overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 26

Thread: อยากทราบเกี่ยวกับอุปกรณ์พ่วง PowerSupply 2 ตัวครับ (ไม่Modify)

  1. #1
    OCZone TV-Host KiDMaioRKz's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2007
    Location
    sex

    Smile อยากทราบเกี่ยวกับอุปกรณ์พ่วง PowerSupply 2 ตัวครับ (ไม่Modify)

    คือผมเคยเห็นเคส CoolerMaster ตัวนึง ใส่ PowerSupply ได้ 2 ตัว และยังกำกับไว้อีกด้วยว่า มีอุปกรณ์ต่อพ่วงให้ด้วย !

    คืออยากทราบว่าไออุปกรณ์ที่ว่าเนี่ย หาซื้อได้ที่ไหนครับ และ เห็นว่ามันไม่ใช่การ Modify ด้วยครับ คือไม่ต้องแกะ PowerSupply ออกมาโมให้ประกันหมดหน่ะครับ

    แนะนำหน่อยครับ ว่าที่ผมเข้าใจเนี่ยถูกต้องไหมครับ ว่ามันสามารถหาสายพ่วงได้โดยไม่ต้องโม
    GLORIOUS PC MASTER RACE
    May your frame rate be mighty and your draw distance far.

  2. #2
    OCZone TV-Host KiDMaioRKz's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2007
    Location
    sex

    Default

    แอบดันก่อนเข้านอนครับ ต้องไปโรงเรียน ฮิฮิ
    GLORIOUS PC MASTER RACE
    May your frame rate be mighty and your draw distance far.

  3. #3
    OverclockZone Member linkinto's Avatar
    Join Date
    26 Jan 2007
    Location
    Hatyai

    Default

    มันไม่ต้องแกะ PSU เลยครับ มันจะเป็นสายพ่วง เฉย ๆ ครับ

  4. #4
    OverclockZone Member zombieto's Avatar
    Join Date
    15 Feb 2007
    Location
    KMUTT Now in Chiangmai

    Default

    งง ไม่เข้าใจ เข้าใจแต่ว่า ถ้าใช้อีกตัว มาจ่ายไฟให้ พวกพัดลม หรือ ไฟอื่น นอกจาก CPU ก็
    เอาซัพพลาย มาอีกตัว แล้วจั๊มสวิต ก็จ่ายไฟได้เลย

  5. #5
    OverclockZone Member zetec's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006

    Default

    http://www.overclockzone.com/pod/%5B...OD2/index.html
    ลองอ่านรีวิวเก่าๆดูครับ มีประโยชน์

  6. #6
    OCZone TV-Host KiDMaioRKz's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2007
    Location
    sex

    Default

    แล้วถ้าทำแบบนี้ สมมุติ เอา PSU 500w 2ตัวมา ใช้ด้วยกัน
    ก็ได้ 1000w พอดีเหรอครับ ถูกรึเปล่าครับ

    แล้วจะหาอุปกรณ์พวกนี้ได้ที่ไหนครับ ...
    GLORIOUS PC MASTER RACE
    May your frame rate be mighty and your draw distance far.

  7. #7
    OCZone TV-Host KiDMaioRKz's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2007
    Location
    sex

    Default

    แอบดัน ..
    GLORIOUS PC MASTER RACE
    May your frame rate be mighty and your draw distance far.

  8. #8
    OCZone TV-Host KiDMaioRKz's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2007
    Location
    sex

    Default

    ดันอีกซะทีครับ
    GLORIOUS PC MASTER RACE
    May your frame rate be mighty and your draw distance far.

  9. #9
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    พ่วง เขียว เข้าหากัน
    พ่วง ดำเข้าหากัน

    จบครับ (ดำเส้นใหมก็ได้ มันมีหลายเสีย ทุกเส้นคือเส้นเดียวกัน)

  10. #10
    OCZone TV-Host KiDMaioRKz's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2007
    Location
    sex

    Default

    หมายถึงไม่ได้โมหน่ะครับ มีขายรึเปล่าครับ สายแบบเนี้ย

    แล้วจะได้พลังของ 1000w เลยรึเปล่าครับเนี่ย
    GLORIOUS PC MASTER RACE
    May your frame rate be mighty and your draw distance far.

  11. #11
    OverclockZone Member sicklab's Avatar
    Join Date
    8 May 2007
    Location
    Bangkok,Thailand

    Default

    โรงไฟฟ้าย่อมๆ ผมว่าถ้าไม่ใส่อะไรมาก เป็นอะไรที่ไม่คุ้มมากๆ

  12. #12
    OverclockZone Member UnNormalZ's Avatar
    Join Date
    16 Mar 2007
    Location
    ถังขยะอันตรายแถวๆรังสิต

    Default

    มันมีตัวต่อขายครับ แค่เอามาเสียบก็จบ ผมเรียกมันว่า ตัวพ่วง Supply ครับ หาไม่ยากหรอกครับ

    ความจริงก็แค่ต่อสายไฟ 2 เส้นทำเองก็ได้มั้ง ไม่ต้องกลัวพัง แต่ถ้าต่อผิดก็แค่ไหม้ทั้งคู่ ^_^

  13. #13
    OCZone TV-Host KiDMaioRKz's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2007
    Location
    sex

    Default

    แล้วสรุปมันได้กำหลังวัตต์ - กำลัง a เป็น 2 เท่าจริงรึเปล่าครับ
    GLORIOUS PC MASTER RACE
    May your frame rate be mighty and your draw distance far.

  14. #14
    OCZone TV-Host KiDMaioRKz's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2007
    Location
    sex

    Default

    ดันก่อนนอน 1 ครั้งครับ
    GLORIOUS PC MASTER RACE
    May your frame rate be mighty and your draw distance far.

  15. #15
    OverclockZone Member Zepherous's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007
    Location
    ลพบุรีเมืองลิง

    Default

    ป่าวหรอกครับ
    แต่ว่ามันก็จะแบ่งภาระออกไปครับ เช่น ตัวแรก ให้พวก CPU-Board อีกตัว ก็ให้พลังกับซีดี ดีวีดีไดร์ฟ
    คือทั้ง 2 ตัว จ่ายเท่าเดิม ตัวใครตัวมันครับ

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Nov 2007

    Default

    เอาสาย ATX 24 พินของ supply ตัวแรกเสียบเข้าที่บอร์ดมันก็จ่ายไฟให้บอร์ด

    เอาสาย Power SATA ของตัวที่ 2 เสียบเข้า HDD หรือ DVD Drive มันก็จ่ายไฟให้ HDD กะ DVD Drive

    ประมาณนี้แหละครับ ที่เค้าโมเอาสาย 2 สายมาเชื่อมกันนั่นก็แค่เชื่อม Ground กับทำให้ PSU ทั้ง 2 ตัวถูก MB สั่งให้เริ่มทำงานพร้อมกันเท่านั้นเอง

  17. #17
    OCZone TV-Host KiDMaioRKz's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2007
    Location
    sex

    Default

    งั้นถ้าเอาตัวแรกนั้น ต่อเข้าบอร์ด
    ตัวที่2 ต่อเข้าการ์ดจอ - HDD - DVD+RW

    แบบนี้ได้ไหมครับ ?

    แล้วจำเป็นต้อง Power ตัวเดียวกับไหมครับ ?

    งั้นแบบนี้ก็ต้องเสียบปลั้กไฟบ้าน 2ตัว ถูกไหมครับ ?
    GLORIOUS PC MASTER RACE
    May your frame rate be mighty and your draw distance far.

  18. #18
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Nov 2007

    Default

    งั้นถ้าเอาตัวแรกนั้น ต่อเข้าบอร์ด
    ตัวที่2 ต่อเข้าการ์ดจอ - HDD - DVD+RW

    แบบนี้ได้ไหมครับ ?

    ปกติเค้าก็ทำกันเช่นนั้นแหละครับ

    แล้วจำเป็นต้อง Power ตัวเดียวกับไหมครับ ?

    ไม่ครับ - -"

    งั้นแบบนี้ก็ต้องเสียบปลั้กไฟบ้าน 2ตัว ถูกไหมครับ ?

    ถูกครับ

  19. #19
    OCZone TV-Host KiDMaioRKz's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2007
    Location
    sex

    Default

    งั้นช่วยตอบหน่อยครับว่า สายพวกนี้หาซื้อได้ที่ไหน ถ้าไม่อยากโมเอง ...
    GLORIOUS PC MASTER RACE
    May your frame rate be mighty and your draw distance far.

  20. #20

    Default

    อยากรู้ด้วยคนครับ ว่่าเขาซื้อสายอย่างนี้กันที่ไหนครับ เพราะถ้าจะทำเองผมก็หาหัว plug male&female 24 pin ไม่ได้ครับ จาก link ที่ให้มาก็เป็นการโม ของหัว 20 pin ไม่ทราบว่าจะเหมือนกับ 24 pin ไหมครับ แล้ว psu ตัวที่ 2 เอามาต่อกับ VGA ได้หรือครับ บ้างคนบอกมาว่า VGA จะกินไฟจาก MB ส่วนหนึ่งด้วยผ่านทาง PCI Exp. ซึ่งก็จะมาจาก PSU 1 แล้วในส่วนที่ต่อเพิ่มสำหรับการ์ดรุ่นไฮ ถ้ามาจาก PSU 2 กระแสมันจะเข้ากันได้ไหมครับ ใครใช้วิธีนี้อยู่บ้าง ช่วยมาตอบด้วยครับ กลัวการ์ดพัง ยิ่งแพงๆด้วย

Page 1 of 2 12 LastLast


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •