overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 10 of 10

Thread: คือว่ามีแรม1gb4ตัวอะครับทำไมเวลาใส่พร้อมกันหมด มันไม่บูต

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Oct 2007

    Default คือว่ามีแรม1gb4ตัวอะครับทำไมเวลาใส่พร้อมกันหมด มันไม่บูต

    คือว่ามีแรม1gb4ตัวอะครับทำไมเวลาใส่พร้อมกันหมด มันไม่บูต
    แต่พอใส่2ตัว ดันบูตได้ อยากทราบจริงๆคับ
    ใช้ board asus p5kpl อะ
    ขอความช่วยเหลือด้วยคร้าาบ

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง - บางนา - สัตหีบ

    Default

    ใส่ 3 ตัว ละครับ
    หรือสลับๆ ไป สลับมา ดูนะ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Oct 2007

    Default

    ลองดูแล้วครับ ได้แค่ 2 ตัว งง

  4. #4
    gidd009's Avatar
    Join Date
    4 May 2007
    Location
    บางกรวย นนทบุรี อ่ะจ้า

    Default

    คล๊อกอยู่ก่อนหรือเปล่า

    ถ้าใช่

    ใส่สองแถว เปิดเครื่อง ปรับไบออสเป็นดีฟอล์ท ปิดเครื่อง
    ใส่สี่แถว เปิดเครื่อง แล้วค่อยคล๊อกใหม่ จะบูตได้ปรกติ ใช้งานได้ปรกติครับ

    อาทิตย์ที่แล้วผมก็เจอปัญหานี้ ก็แก้ไขแบบนี้

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Oct 2007

    Default

    เด๋ว ลองดูฮะ

  6. #6
    OverclockZone Member dordeg's Avatar
    Join Date
    14 Dec 2006
    Location
    กรุงเทพฯ

    Default

    ขายให้ผมมะ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Oct 2007

    Default

    ไม่ได้ค้าบเปนเหมือนเดิม ช่วยทีๆๆๆๆ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    ห้วยสะท้อน

    Default

    ลองใส่ดูทีละแผงครับ เผื่อมีแผงใหนเสีย แล้วก็ลองสลับ ทีละสองแถว ดูก่อน ถ้าสลับแล้วสองแถวได้หมด ก็ลอง 4 แถวครับ
    update bios ด้วยก็ดีครับ และก็ไปเช็คดูว่า บอร์ดเรารับแรมบางยี่ห้อหรือเปล่า

  9. #9
    OverclockZone Member nongnum's Avatar
    Join Date
    26 Sep 2006
    Location
    Bangkok U.

    Default

    Quote Originally Posted by 1two3 View Post
    ลองใส่ดูทีละแผงครับ เผื่อมีแผงใหนเสีย แล้วก็ลองสลับ ทีละสองแถว ดูก่อน ถ้าสลับแล้วสองแถวได้หมด ก็ลอง 4 แถวครับ
    update bios ด้วยก็ดีครับ และก็ไปเช็คดูว่า บอร์ดเรารับแรมบางยี่ห้อหรือเปล่า
    ตามนี้เลยครับ
    เช็คทีละแถวเลยจะดีกว่าครับ

  10. #10
    OverclockZone Member Wizardmans's Avatar
    Join Date
    6 Feb 2007

    Default

    น่าจะเป็นที่ข้อจํากัดของ chipsetมากกว่าG31จะใส่แรม16chipได้2แถว



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •