overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 13 of 13

Thread: การ overclock ram p5ld2 se มีปัญหาไหม

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Jan 2008

    Unhappy การ overclock ram p5ld2 se มีปัญหาไหม

    ผมใส่ ram 4 ตัวเต็ม เป็น 1 g หมด แต่มันโชแค่ 3456 คับ
    ทำไม่ถึงโชแค่นั้นคับ

  2. #2
    OverclockZone Member tanawat30's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007
    Location
    ไม่มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง

    Default

    ผมเคย OC จาก DR2-533 เป็น DDR2-800 มันหาอุปกรณ์ SATA ไม่เจอซะงั้นล่ะครับ แต่ถ้า OC เป็น DDR2-667 ได้ล่ะครับ

    สว่วน จำนวนโชว์นั้นปกติ ครับ เพราะ Windows All 32 Bit เห็น RAM สูงสุดได้เท่านั้นครับ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Jan 2008

    Default

    ใน BIOS มันเห็น 40xx คับ แต่ properties mycom มันเห็น 3456 คับ( ram 1g 667 4 ตัว คับ)
    windows xp 2006 เพราะอะไร ช่วยชี้ทางสว่างหน่อย

  4. #4
    OverclockZone Member tanawat30's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007
    Location
    ไม่มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง

    Default

    Quote Originally Posted by komkrit View Post
    ใน BIOS มันเห็น 40xx คับ แต่ properties mycom มันเห็น 3456 คับ( ram 1g 667 4 ตัว คับ)
    windows xp 2006 เพราะอะไร ช่วยชี้ทางสว่างหน่อย
    ก็อย่างที่บอกครับ ใน BIOS เห็น 4096 แต่ Windows XP 32 Bit มันใช้ Memory ได้ไม่เกิน 3.5 GB นี่ครับ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Jan 2008

    Default

    มันใช้เต็ม 4g หรือเป่ลาครับ

  6. #6
    OverclockZone Member tanawat30's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007
    Location
    ไม่มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง

    Default

    เห็นเท่าไหร่ ก็ใช้ได้เท่านั้นครับ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Jan 2008

    Default

    อยู่ วินโด้ ไหมคับ

  8. #8
    OverclockZone Member tanawat30's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007
    Location
    ไม่มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง

    Default

    อยู่ที่ Windows นั่นแหล่ะครับ ถ้าเอา Windows 64 Bit มาลงก็เห็นเต็มล่ะครับ

  9. #9
    OverclockZone Member Teardrop's Avatar
    Join Date
    2 Jul 2007

    Default

    p5ld2-se ผมเคยพาแรมไปได้สุดแค่ที่ bus 710 อะงับ เสถียนนะ... เกินเริ่มเกินอาการ MB เอ๋อละ (แต่ 710 นี้ sound on board ก็เริ่ม เอ๋อละ เวลา full load ต้องใช้ sound pci แทน)

    ส่วนเรื่อง RAM ถ้าอยากเหนครบ 4Gb ใช้ window 64 bit งับ

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Jan 2008

    Default

    window 64 bit ตัวไหนคับ บอกหน่อย

  11. #11
    OverclockZone Member tanawat30's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007
    Location
    ไม่มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง

    Default

    เท่าที่เห็นมี Windows XP Professional 64 Bit ครับ ผมยังมีเลยครับ

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Jan 2008

    Default

    ขอบคุณคับ

  13. #13
    OverclockZone Member Teardrop's Avatar
    Join Date
    2 Jul 2007

    Default

    XP Pro 64 Bit
    2003 Server 64 Bit
    Vista 64 Bit

    ตัวไหนตามสะดวกงับท่าน (Vista 64bit คงหาง่ายสุด)



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •