overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Page 1 of 5 12345 LastLast
Results 1 to 20 of 87

Thread: มีโปรแกรมทำแฟรตไดร์เป็นแรมมาฝากครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Oct 2007

    Default มีโปรแกรมทำแฟรตไดร์เป็นแรมมาฝากครับ

    เป็นโปรแกรมสำหรับคนแรมน้อยแต่อยากเพิ่มแรมและไม่มีตังค์ซื้อครับ ลองเอาไปใช้ดูนะครับผมลองแล้วเจ๋งมาก เครื่องผมแรม 768 เมก เอาแฟรตไดร์ 1 กิ๊กมาเสียบเล่นเกมส์ลื่นเลยการใช้งานทั่วไปก็ต่างกันเห็นได้ชัด ยังไงก็เอาไปลองดูนะครับ ได้ผลยังไงมาบอกกันบ้างนะครับ
    ไฟล์แนบเอกสาร ไฟล์แนบเอกสาร

  2. #2
    OverclockZone Member X1950Pro's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2007
    Location
    บ้านผมทำธุรกิจมืด (ขายถ่่าน)

    Default

    - -
    นึกถึงความเร็ว

    ผมว่าสั่งให้มันทำลง HDD จะไวกว่านะครับ

    แต่ก็ขอบคุณครับ

  3. #3
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    Quote Originally Posted by X1950Pro View Post
    - -
    นึกถึงความเร็ว

    ผมว่าสั่งให้มันทำลง HDD จะไวกว่านะครับ

    แต่ก็ขอบคุณครับ
    มันเหมือนกันที่มีใน Vista อ่ะครับ

    แต่ถ้าคิดถึงความเร็วของ Flash Drive ละก้อ มันอาจจะช้ากว่า Harddisk แต่ว่า เวลาการเข้าถึงข้อมูล Flash Drive มีเร็วกว่ามั้งครับ หรือปล่าวหว่า อิอิอิ

    ก็ลองว่ากันตรงๆ เลยครับ Harddisk ส่งข้อมูลได้เร็วกว่า Flash Drive ก็จริงอยู่ครับ
    คิดในทางกลับกันนะครับ Harddisk กำลัง Load ข้อมูล แล้วในขณะเดียวกันต้อง เก็บข้อมูลแทน Memory อีก ทำให้การทำงานของ Harddisk ช้าลงเพราะว่าทำงาน 2 อย่างในเวลาเดียวกัน
    แต่ถ้าย้ายมาเก็บที่ Flash Drive แทน ก็ทำให้ Harddisk Load ของมูลอย่างเดียวไม่ต้องทำหน้าที่ เก็บข้อมูล ก็เท่ากับ Harddisk ทำงานอย่างเดียว จะทำให้ โหลดเสร็จเร็วกว่า ถูกต้องไหมครับ

    การทำให้ Flash Drive มีประโยชน์มากขึ้นอีก ก็ดีไปอย่างนึง ได้ประโยชน์มากกว่า

    ปล. อย่างไรก็ดี มันสู้กับการเพิ่ม Ram ไม่ได้แน่นอน แต่ถ้ามี Flash Drive สัก 1 G จะทำดูก็ไม่เสียหลายนี่

    ปล. 2 ก็ขอบคุณเจ้าของกระทู้มากครับที่เอาของดีๆ มาฝากกัน มีประโยชน์มากครับ

  4. #4
    OverclockZone Member Squall's Avatar
    Join Date
    1 Oct 2007

    Default

    ตอนนี้ยังไม่มีFlash Drive แต่ขอสูบเก็บไว้ก่อน
    ขอบคุณสิ่งดีๆครับ

  5. #5
    OverclockZone Member ajclubtop's Avatar
    Join Date
    1 Jul 2007
    Location
    ปิ่นเกล้า ฝั่งธน ท่าพระ

    Default

    มี flash drive 4g

  6. #6
    OverclockZone Member prachya111's Avatar
    Join Date
    21 Aug 2007

    Talking

    Quote Originally Posted by ajclubtop View Post
    มี flash drive 4g
    พี่ท่านสอนผมทำตรงที่ลายเซ็นพี่บ้างดิโหดดีอยากทำไว้อวดเพื่อนใช้โปรแกรมไรทำ

  7. #7
    OverclockZone Member redondo16's Avatar
    Join Date
    17 Apr 2007

    Default

    กำลังลองดู น่าจะเหมาะสำหรับพวกเครื่องเก่าใช้DDR1อ่ะครับ แรมมันแพงเหลือเกิน - -

  8. #8
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    Quote Originally Posted by redondo16 View Post
    กำลังลองดู น่าจะเหมาะสำหรับพวกเครื่องเก่าใช้DDR1อ่ะครับ แรมมันแพงเหลือเกิน - -
    ผมกำลังจะลองกับเครื่องโน๊ตบุตอ่ะครับ PII 266 มันมีแรมแค่ 96 MB เองอ่ะครับ
    แล้วก็เป็น SD Ram อีกด้วย Harddisk ก็โครตช้าเลยครับ แถมลง Windows XP SP2 อีกต่างหาก

    ถ้าแรงขึ้นจะเอาผลมาบอก

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Oct 2007

    Default

    Quote Originally Posted by Drunk View Post
    ผมกำลังจะลองกับเครื่องโน๊ตบุตอ่ะครับ PII 266 มันมีแรมแค่ 96 MB เองอ่ะครับ
    แล้วก็เป็น SD Ram อีกด้วย Harddisk ก็โครตช้าเลยครับ แถมลง Windows XP SP2 อีกต่างหาก

    ถ้าแรงขึ้นจะเอาผลมาบอก
    เป็นไงบ้างครับเห็นผลบ้างป่าว

  10. #10
    OverclockZone Member pornchai17's Avatar
    Join Date
    11 Jan 2008
    Location
    Thai Land

    Default

    มันไม่มีSearel ละก็Keygen อะครับ มันเลยลงโปรแกรมแล้วเข้าใช้งานไม่ได้

  11. #11
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    Quote Originally Posted by pornchai17 View Post
    มันไม่มีSearel ละก็Keygen อะครับ มันเลยลงโปรแกรมแล้วเข้าใช้งานไม่ได้
    มันมี Clack นี่ครับ Copy มันไปใส่ Folder ที่โปรแกรมจริงมันอยู่อ่ะครับ

    แต่ก่อน Copy ต้องปิดตัวโปรแกรมที่มันกำลัง Run อยู่ก่อนนะครับ

    เพราะว่ามันชื่อเดียวกับที่จะ Copy ไปทับครับ จะทับไม่ได้ต้องปิดมันก่อน

  12. #12
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    Quote Originally Posted by sakura-ken View Post
    เป็นไงบ้างครับเห็นผลบ้างป่าว
    ผลครับ

    หลังจากทดสอบกับ Notbook แล้ว และเนื่องจาก USB ของผม มันเป็น USB 1.1 เลยทำให้ความเร็วในการส่งถ่ายข้อมูล น้อย ได้ค่า Random Read Speed แค่ 970 kb/s เองครับ เลยทำให้ไม่เห็นผลเรื่องความเร็ว

    หลังจากทดสอบกับ PC ของผม AMD Athlon 4200+ ของผม
    เนื่องจาก USB เป็นแบบ USB 2.0 เลยทำให้ความเร็วมากกว่าของ Notebook ทำให้ค่าของ Random Read Speed ได้ถึง 4930 kb/s เลยมีผลให้เร็วกว่า Notebook ถึง 4 เท่าตัวเลย ทั้งๆ ที่ใช้ Flash USB ตัวเดียวกันครับ บังเอิญ Flash ของผมมันเก่าไปหน่อย ความเร็วไม่มากเท่าไร เลยไม่เห็นผลเรื่องความเร็ว

    ตัวแปลเรื่องความเร็วมันเกี่ยวเนื่องไปถึงความเร็วของ Flash USB ด้วยครับ

    สรุป
    1. ข้อดี คือ สามารถเพิ่มแรมได้จริงครับ แต่ความเร็วขึ้นอยู่กับ Flash ว่าเร็วขนาดไหน
    2. ถ้าใช้ Flash เร็วกว่าของผม ก็จะเห็นผมมากแน่นอน
    3. ยังไม่เห็นผลเรื่องความเร็วครับ (อาจจะเป็นเพราะว่า Flash ของผมมันช้า และผมใช้ Raid0 อยู่ครับ มันเร็วอยู่แล้ว)
    4. เพิ่มความจุของ Memory ได้เพิ่มขึ้นจริงๆ ตามความจุที่เราตั้งค่าไว้

    ข้อมูล Flash
    ยี่ห้อ : Kington
    Read Speed : 10 M/s
    Write Speed : 3 M/s

  13. #13
    OverclockZone Member pornchai17's Avatar
    Join Date
    11 Jan 2008
    Location
    Thai Land

    Default

    อ่่าผมก็ทดสอบมาแล้วครับ

    จิงๆผมไม่ได้ใช้แฟลชไดร์ หรอกครับ ผมใช้เครื่องMp4 512Mb
    แต่มันเพิ่มได้น้อยจังหว่าT-T

  14. #14
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    Quote Originally Posted by pornchai17 View Post
    อ่่าผมก็ทดสอบมาแล้วครับ

    จิงๆผมไม่ได้ใช้แฟลชไดร์ หรอกครับ ผมใช้เครื่องMp4 512Mb
    แต่มันเพิ่มได้น้อยจังหว่าT-T
    มันต้องใช้ร่วมกับ Flash Drive ที่มีความเร็วมากหน่อยอ่ะครับ ถึงจะเห็นผม เช่น Flash Drive 4GB ขึ้นไปอ่ะครับ ถึงจะเห็นผล เพราะ Flash Drive พวกนี้มันจะมีความเร็วมากพอสู้กับ Harddisk ไหว

    หรือไม่ก็ต้องลองเอา Harddisk External เลยอ่ะครับ เห็นผลไวขึ้นแน่นอนครับ

    ส่วนเครื่องเล่น MP4 มันมี Speed น้อยครับ


    เหมาะสำหรับคนที่มี Ram 3GB แล้วยังไม่พอ ต้องการ Ram ถึง 10GB อ่ะครับ อิอิอิ


    ใครมี Harddisk External ก็ลองให้ดูหน่อยครับว่าความเร็วไปได้แค่ไหน

  15. #15
    OverclockZone Member Chodose's Avatar
    Join Date
    18 Nov 2007
    Location
    ดงตระไคร้ ไร่นางรอง/ ลูกกะจ๊อกขี้เมา ชมรมโคราช รักหมา แดกแมว/

    Default

    ขอบคุณค้าบบบบบบบบบ

  16. #16
    OverclockZone Member Avril's Avatar
    Join Date
    20 Aug 2007
    Location
    สมุทรปราการ

    Default

    ขอบคุณครับ
    ขอลองหน่อยนะครับ

  17. #17
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Oct 2007

    Default

    Quote Originally Posted by Drunk View Post
    ผลครับ

    หลังจากทดสอบกับ Notbook แล้ว และเนื่องจาก USB ของผม มันเป็น USB 1.1 เลยทำให้ความเร็วในการส่งถ่ายข้อมูล น้อย ได้ค่า Random Read Speed แค่ 970 kb/s เองครับ เลยทำให้ไม่เห็นผลเรื่องความเร็ว

    หลังจากทดสอบกับ PC ของผม AMD Athlon 4200+ ของผม
    เนื่องจาก USB เป็นแบบ USB 2.0 เลยทำให้ความเร็วมากกว่าของ Notebook ทำให้ค่าของ Random Read Speed ได้ถึง 4930 kb/s เลยมีผลให้เร็วกว่า Notebook ถึง 4 เท่าตัวเลย ทั้งๆ ที่ใช้ Flash USB ตัวเดียวกันครับ บังเอิญ Flash ของผมมันเก่าไปหน่อย ความเร็วไม่มากเท่าไร เลยไม่เห็นผลเรื่องความเร็ว

    ตัวแปลเรื่องความเร็วมันเกี่ยวเนื่องไปถึงความเร็วของ Flash USB ด้วยครับ

    สรุป
    1. ข้อดี คือ สามารถเพิ่มแรมได้จริงครับ แต่ความเร็วขึ้นอยู่กับ Flash ว่าเร็วขนาดไหน
    2. ถ้าใช้ Flash เร็วกว่าของผม ก็จะเห็นผมมากแน่นอน
    3. ยังไม่เห็นผลเรื่องความเร็วครับ (อาจจะเป็นเพราะว่า Flash ของผมมันช้า และผมใช้ Raid0 อยู่ครับ มันเร็วอยู่แล้ว)
    4. เพิ่มความจุของ Memory ได้เพิ่มขึ้นจริงๆ ตามความจุที่เราตั้งค่าไว้

    ข้อมูล Flash
    ยี่ห้อ : Kington
    Read Speed : 10 M/s
    Write Speed : 3 M/s

    อธิบายได้แจ่มแจ้งเลยครับ ตามนี้เลยครับผม

  18. #18
    OverclockZone Member pornchai17's Avatar
    Join Date
    11 Jan 2008
    Location
    Thai Land

    Default

    Harddisk External
    มันคืออะไรขอครับ ผู้รุ้ช่วยอธิบายทีครับ

  19. #19
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Oct 2007

    Default

    อันนี้ของผมเองครับ ความเร็วคงที่ โดยรวมก็ถือว่าเร็วขึ้นนะครับ
    แต่ถ้าอยากเห็นผลมาก ๆ ก็ต่อฮาร์ดิสอย่างที่ท่าน Drunk ว่าเลยครับเห็นผลแน่นอน
    แนะนำีโปรแกรมเพิ่มแรมจากฮาร์ดดิสอีกตัว (โปรแกรมชื่อว่า free ram optimizer) ครับ
    รูป รูป
    • File Type: jpg 1.jpg (122.3 KB, 71 views)
    Last edited by sakura-ken; 12 Jan 2008 at 12:10:30.

  20. #20
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Dec 2007

    Default

    แต่ผมว่ามันไม่ได้ทำให้เป็นแรมเลยที่เดียว
    เพียงแต่ใช้เป็นแคช(เก็บอะใรที่เราใช้บ่อยๆ)

Page 1 of 5 12345 LastLast


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •