overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 7 of 7

Thread: ช่วยด้วยครับ เซียนทุกท่าน คอมเปิดม่ติด

  1. #1
    OverclockZone Member HeroDAOMaster's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2007

    Default ช่วยด้วยครับ เซียนทุกท่าน คอมเปิดม่ติด

    Spec เป็นดังนี้นะครับ
    ABIT AN8 939
    Athlon 64 3000+ venice
    Ram 512*2
    Winfast 7900GS

    มันม่ติดเลยอ่ะครับ ไม่รู้เป็นที่อะไร ขอถามเป็นข้อๆนะครับ
    1. PSU ไม่พอป่าวครับ แบบว่าเพิ่งได้ 7900GS มาอ่ะครับ PSU ธรรมดา 450 W แต่ลองต่อแค่บอร์ดกะการ์ดจอ ไม่ได้ต่อ HDD และ DVD เลย แต่ก็ไม่ขึ้น
    2.CPU เสียป่าวครับ บอร์ดรุ่นนี้มันตรวจได้ไหมว่า CPU เสียป่าวครับ มันนิ่งตลอดเลย แต่พอถอด CPU ออกแล้วมันจะฟ้อง ดูตาม Code แล้วมันจะบอกว่า Check CPU voltage แต่พอใส่กลับเข้าไปก็หาย แบบนี้แสดงว่ามันตรวจเจอ CPU ไม่เสียใช่ไหม
    3.บอร์ดเสียไหมครับ แต่ทุกอย่างมันยังดูโอเคนะ เพราะไฟตรง Code มันเปลี่ยนไปเรื่อยๆตามสถานะอยู่ แต่แปลกตรงที่เวลาถอดแรมออกไม่ร้อง และถอด การ์ดจอออกไม่ร้อง แต่ ถอด CPU ออกร้อง

    รบกวนด้วยนะครับ เดือดร้อนจริง อยากเล่นคอมง่า ตายแน่ๆๆๆๆๆๆๆๆ

  2. #2
    OverclockZone Member sicklab's Avatar
    Join Date
    8 May 2007
    Location
    Bangkok,Thailand

    Default

    Quote Originally Posted by HeroDAOMaster View Post
    Spec เป็นดังนี้นะครับ
    ABIT AN8 939
    Athlon 64 3000+ venice
    Ram 512*2
    Winfast 7900GS

    มันม่ติดเลยอ่ะครับ ไม่รู้เป็นที่อะไร ขอถามเป็นข้อๆนะครับ
    1. PSU ไม่พอป่าวครับ แบบว่าเพิ่งได้ 7900GS มาอ่ะครับ PSU ธรรมดา 450 W แต่ลองต่อแค่บอร์ดกะการ์ดจอ ไม่ได้ต่อ HDD และ DVD เลย แต่ก็ไม่ขึ้น
    2.CPU เสียป่าวครับ บอร์ดรุ่นนี้มันตรวจได้ไหมว่า CPU เสียป่าวครับ มันนิ่งตลอดเลย แต่พอถอด CPU ออกแล้วมันจะฟ้อง ดูตาม Code แล้วมันจะบอกว่า Check CPU voltage แต่พอใส่กลับเข้าไปก็หาย แบบนี้แสดงว่ามันตรวจเจอ CPU ไม่เสียใช่ไหม
    3.บอร์ดเสียไหมครับ แต่ทุกอย่างมันยังดูโอเคนะ เพราะไฟตรง Code มันเปลี่ยนไปเรื่อยๆตามสถานะอยู่ แต่แปลกตรงที่เวลาถอดแรมออกไม่ร้อง และถอด การ์ดจอออกไม่ร้อง แต่ ถอด CPU ออกร้อง

    รบกวนด้วยนะครับ เดือดร้อนจริง อยากเล่นคอมง่า ตายแน่ๆๆๆๆๆๆๆๆ

    เปิดไม่ติด ผมว่าไฟไม่พอครับ ของผมตอนแรกใช้กาดในลายเซ็น ใช้กะpsuติดเคสจีวิว420wสบายๆ แต่พอเอา7900มาใส่ เปิดไม่ติดเลย รู้เลยว่าไฟไม่พอแน่ๆ เลยไปหาซื้อdelux500wเจือกไม่มี เลยไปเอาคลื่นยักษ์580wมา ตอนนี้ก้อเล่นอยู่เนี่ยครับ

  3. #3
    OverclockZone Member E_tabra's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Cyber space

    Default

    ไฟเข้าบอร์ดไม

  4. #4
    OverclockZone Member HeroDAOMaster's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2007

    Default

    Quote Originally Posted by sicklab View Post
    เปิดไม่ติด ผมว่าไฟไม่พอครับ ของผมตอนแรกใช้กาดในลายเซ็น ใช้กะpsuติดเคสจีวิว420wสบายๆ แต่พอเอา7900มาใส่ เปิดไม่ติดเลย รู้เลยว่าไฟไม่พอแน่ๆ เลยไปหาซื้อdelux500wเจือกไม่มี เลยไปเอาคลื่นยักษ์580wมา ตอนนี้ก้อเล่นอยู่เนี่ยครับ
    ไม่ทราบว่าเป็น POWER รุ่นไหนเหรอครับ วัตต์เต็มไหม แล้วถ้าผมใช้ POWER บ้าน ๆ 2 ตัว ตัวหนึ่งจ่าย การ์ดอย่างเดียว แล้วอีกตัวจ่าย System แบบนี้ได้ไหมอ่าครับ ขอบคุงครับ

  5. #5
    OverclockZone Member sicklab's Avatar
    Join Date
    8 May 2007
    Location
    Bangkok,Thailand

    Default

    Quote Originally Posted by HeroDAOMaster View Post
    ไม่ทราบว่าเป็น POWER รุ่นไหนเหรอครับ วัตต์เต็มไหม แล้วถ้าผมใช้ POWER บ้าน ๆ 2 ตัว ตัวหนึ่งจ่าย การ์ดอย่างเดียว แล้วอีกตัวจ่าย System แบบนี้ได้ไหมอ่าครับ ขอบคุงครับ
    ของผม tsunami commander 580w 650บาท แต่แนะนำdelux500w 1000+-ดีกั่ว

    ทั้ง2ตัววัตต์ไม่เต็มครับ แต่จ่ายได้เหลือๆสำหรับสเปคคุณ

  6. #6
    OverclockZone Member HeroDAOMaster's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2007

    Default

    ขอบคุงงับ

  7. #7
    OverclockZone Member LigerZero's Avatar
    Join Date
    23 Jul 2007

    Default

    ตกไฟเข้าบอร์ดรึเปล่า - -''



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •