overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 14 of 14

Thread: เอา hdd sataที่มี NCQ ไปใช้กัยบอร์ดที่ไม่รองรับ NCQ ได้ไหมครับ

  1. #1
    OverclockZone Member kupong's Avatar
    Join Date
    2 Dec 2007
    Location
    Korat

    Default เอา hdd sataที่มี NCQ ไปใช้กัยบอร์ดที่ไม่รองรับ NCQ ได้ไหมครับ

    ตามหัวข้อครับ
    ผลจะเป็นอย่างไร
    -ใช้ได้ แต่ไม่ได้ใช้ NCQ
    -ใช้ไม่ได้เลย

  2. #2
    OverclockZone Member burmkung's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    当好好的老师 是我的目的

    Default

    ผมว่าคุณคงเข้าใจผิดแล้วครับ NCQ คือการทำงานของ HDDครับ ถ้าHDDคุณมี NCQอยู่มันก็ใช้ได้แน่นอนอยู่แล้ว บอร์ดมีหน้าที่รับข้อมูล ไม่ได้เกี่ยวอะไรกับ NCQ ของคุณเลย

  3. #3
    OverclockZone Member ~BluesKY~'s Avatar
    Join Date
    23 Dec 2006
    Location
    Eng.'45@KMUTNB

    Default

    Quote Originally Posted by burmkung View Post
    ผมว่าคุณคงเข้าใจผิดแล้วครับ NCQ คือการทำงานของ HDDครับ ถ้าHDDคุณมี NCQอยู่มันก็ใช้ได้แน่นอนอยู่แล้ว บอร์ดมีหน้าที่รับข้อมูล ไม่ได้เกี่ยวอะไรกับ NCQ ของคุณเลย
    ใช่ครับ NCQ เป็นเทคโนโลยีของ HDD แบบใหม่

    การทำงานของ NCQ ขึ้นกับ HDD ไม่เกี่ยวกะบอร์ดเน้ออ

    ----------------------------------------------

    ตามหัวข้อครับ
    ผลจะเป็นอย่างไร
    -ใช้ได้ แต่ไม่ได้ใช้ NCQ
    -ใช้ไม่ได้เลย
    เอา Hdd ที่มี NCQ มาใส่บอร์ดท่าน ก็ใช้ NCQ ได้นะครับ

  4. #4
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    ทริป เหมืองปิล๊อก (กาญจนบุรี)

    Default

    ใส่ได้หมดเลย ยัดๆ ใส่ได้เลย

  5. #5
    OverclockZone Member hikky's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Nontaburi

    Default

    มันก็ต้องรองรับทั้งคู่ไม่ใช้เหรอถึงจะใช้ technology NCQ ได้
    1 Hdd ต้องเป็น NCQ
    2 chipset ของ MB ต้องควบคุมแบบ NCQ ได้ เช่น intel AHCI

    แต่ถ้าถามว่าใส่ได้มั้ย ก็ใส่ได้หมดแหละจะ Q หรือไม่ Q

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Oct 2007

    Default

    เอา NCQ มาใส่กับบอร์ดที่ ไม่มี Sata Slot PCI เต็ม ได้มั้ยครับ


    ไปละ ฟิ๊ววววววววววววววววววววว

  7. #7
    OverclockZone Member neoentry's Avatar
    Join Date
    28 Dec 2006

    Default

    Quote Originally Posted by hikky View Post
    มันก็ต้องรองรับทั้งคู่ไม่ใช้เหรอถึงจะใช้ technology NCQ ได้
    1 Hdd ต้องเป็น NCQ
    2 chipset ของ MB ต้องควบคุมแบบ NCQ ได้ เช่น intel AHCI

    แต่ถ้าถามว่าใส่ได้มั้ย ก็ใส่ได้หมดแหละจะ Q หรือไม่ Q
    ตามนี้อะคับถึงเป็นncqแต่ไม่ลงไดร์เวอร์AHCIก็ไม่ต่างจากHDDปรกติ จากที่ลองมาเองลงAHCIให้เป็นncqมันเร็วขึ้นบางอย่างอะคับอย่างลงวินโดเร็วขึ้นเห็นผลเลยแต่ตอนบูตเข้าวินโดมันเห็นแถบขาวๆข้างล่างบางเวลาเหมือนมันอืดๆบางเวลาเหมือนมันเร็ว ยังไงไม่รู้บอกไม่ถูกผมเลยไม่ใช้มัน แต่ที่แน่ๆลงAHCIให้เป็นncqตัวHDDร้อนขึ้นเห็นๆคับHDD ผม WD3200YS

  8. #8
    OverclockZone Member meekung123's Avatar
    Join Date
    7 May 2007
    Location
    แถวๆสะพานปิ่นเกล้า

    Default

    ตามข้างบนคับผม^^

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Oct 2007
    Location
    ท่าน้ำนนนท์ พระราม5 ไฟฟ้าพระราม7 บางโพ เกียกกาย ซังฮี สวนสุนัน กสท.บางรัก

    Default

    เท่าที่รู้ไม่เห็นเกี่ยวเลยบอร์ด กะ ฮาดดิส คนละส่วนครับมันทำงานของมันเองครับ

  10. #10
    OverclockZone Member ez2q2031's Avatar
    Join Date
    1 May 2007

    Default

    เทคโนโลยี NCQ มันจะขึ้นอยู่กับ HDD. และ Motherboard ของท่านครับ ว่ามี NCQ Support หรือไม่

    แต่สามารถนำ NCQ HDD. ไปต่อกับบอร์ดที่ไม่มี NCQ Support ได้ แต่ HDD. ก็จะทำงานเหมือน HDD. ที่ไม่มี NCQ ครับ

    ผมคิดว่าอย่างนั้นนะ เพราะบอร์ดของผม มันมีป้ายแปะด้วยว่า NCQ Support

  11. #11
    OverclockZone Member nitroboy's Avatar
    Join Date
    17 May 2007
    Location
    อยู่ที่ใจ ใช่ใบหน้า

    Default -*-

    Quote Originally Posted by ijew View Post
    เท่าที่รู้ไม่เห็นเกี่ยวเลยบอร์ด กะ ฮาดดิส คนละส่วนครับมันทำงานของมันเองครับ
    ถ้าอยากรู้มากกว่าที่รู้ก็อ่านความเห็นข้างบนคับ
    ตามที่พูดๆมาน่ะ ถูกครับ


    ใส่น่ะ ใส่ได้หมดล่ะถ้ามี sata
    แต่ใส่แล้วจะเปิดไช้งาน ncQ ได้นั้น ชิพเซต MB ต้องรองรับด้วย ไม่งั้นก็ไช้เทคโนโลยี่ ncq ไม่ได้

  12. #12
    OverclockZone Member cutiemomus's Avatar
    Join Date
    14 Sep 2007
    Location
    นิคม 304 ปราจีนบุรี

    Default

    ใส่ได้แต่ไม่เปิดฟังชัน ncq

  13. #13
    OverclockZone Member oomiN's Avatar
    Join Date
    6 May 2008

    Default

    แล้วถ้าต่อ Raid 0 โดยที่ HDD มี NCQ จะสามาราเปิดฟังก์ชั่น AHCI ได้ไหมครับ

  14. #14
    OverclockZone Member parnatiwat's Avatar
    Join Date
    17 Oct 2007
    Location
    ฉะเชิงเทรา

    Default

    Quote Originally Posted by vanzar View Post
    เอา NCQ มาใส่กับบอร์ดที่ ไม่มี Sata Slot PCI เต็ม ได้มั้ยครับ


    ไปละ ฟิ๊ววววววววววววววววววววว
    เนียน ๆ ๆ ๆ ๆ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •