overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 8 of 8

Thread: ใครรู้วิธีแก้ช่วยดูหน่อย E4500 ผมวิ่งแค่ 1.2Ghz.

  1. #1
    OverclockZone Member hunterpoji's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2007
    Location
    หลักสอง+ไอทีบางแค

    Default ใครรู้วิธีแก้ช่วยดูหน่อย E4500 ผมวิ่งแค่ 1.2Ghz.

    ใครรู้วิธีแก้ช่วยบอกทีน่ะครับ M/B เป็น P35C-DS3R ซื้อต่อเขามาอีก ที
    อยากใช้แบบเดิมๆ ไม่อยาก จะ Oc อ่ะ

    อยากให้มัน วิ่งที่ 2.2 ตามความเร็วของมันต้องไปปรับอะไรบ้างอ่ะครับ

    รูป รูป

  2. #2
    OverclockZone Member phyton's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2007
    Location
    สาทร กทม.

    Default

    คำถามยอดฮิตจริงๆ ครับ
    ตอบง่ายๆครับ ต้องไปปิดระบบปรับตัวคูณ auto ของ เมนบอดครับ คือตัวคูนของคุณมัน 11
    11*200=2.2g แต่ตัวเมนบอดมันปรับตัวคูณ auto ระหว่า 6-11 ตามการใช้งาน(6*200=1.2G)
    อันที่จริงไม่ต้องทำไรก็ได้ครับ เพราะถ้าเราใช้งานหนักๆ load มากๆ มันก็จะปรับตัวคูณไป 11 ให้เองอยู่แล้ว
    ซึ่งเป็นผลดีนะครับช่วยเราประหยัดค่าไฟได้นะครับ
    แต่ถ้าอยาก lock ตัวคูณไว้ที่ 11 ก็ต้องไปปิดที่ C1E ในbios ครับลองหาดูจากคู่มือเมนบอดนะครับ

  3. #3
    OverclockZone Member ezclipe's Avatar
    Join Date
    17 Nov 2006
    Location
    KORAT / NAKORNRATCHASIMA

    Default

    ไปปิด C1E ในไบออสครับ

  4. #4
    OverclockZone Member sicklab's Avatar
    Join Date
    8 May 2007
    Location
    Bangkok,Thailand

    Default

    ใช่ มันคือคำถามที่ฮิตตลอดกาลจิงๆ

  5. #5
    OverclockZone Member mond's Avatar
    Join Date
    24 Oct 2007
    Location
    เมือง,ชุมพร

    Default

    ตามข้างบนเลยคับ

  6. #6
    OverclockZone Member chemberz's Avatar
    Join Date
    11 Jan 2007

    Default

    ลองไปปรับในbiosตามกระทู้บนดู

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    Thonburi

    Default

    Quote Originally Posted by ezclipe View Post
    ไปปิด C1E ในไบออสครับ
    c1e มันโหมดประหยัดพลังงานมิใช่หรือ ต้องปรับตัวคูณสิ

  8. #8
    OverclockZone Member T4st -t1 -s's Avatar
    Join Date
    25 Feb 2007

    Default

    Quote Originally Posted by 5-zigen View Post
    c1e มันโหมดประหยัดพลังงานมิใช่หรือ ต้องปรับตัวคูณสิ
    ก็มันประหยัดพลังงานโดยการลดตัวคูณเพื่อลดความเร็วเพื่อให้CPUประหยัดพลังงานขึ้นไง



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •