overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 9 of 9

Thread: ขอถามเรื่องการLanในหอหน่อยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member DevilBatZ's Avatar
    Join Date
    5 Oct 2007

    Default ขอถามเรื่องการLanในหอหน่อยครับ

    คือผมอยู่หอกับเพื่อน2คนแล้วมีโนตบุค2เครื่อง แล้วสายอินเตอร์เนตที่หอมันเป็นสายLanให้มาห้องล่ะ1เส้น
    ผมอยากจะให้เล่นอินเตอร์เนตได้2เครื่อง ต้องซื้ออะไรมั่งครับคือผมไม่รู้จริงๆครับ ช่วยแนะนำทีครับ
    ขอบคุณมากครับ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 Oct 2007

    Default

    หา Hub มาต่อครับ

  3. #3
    OverclockZone Member FDS's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2007

    Default

    น่าจะต้องใช้ hub

  4. #4
    OverclockZone Member DevilBatZ's Avatar
    Join Date
    5 Oct 2007

    Default

    เป็นHubแบบไหนครับช่วยแนะนำหน่อยครับ ผมเคยไปถามที่ร้านเขาบอกว่าถ้าให้มาเป็นสายโทรศัพท์ก็ใช้Hubแต่ถ้ามันเป็นสายLanเขาบอกว่าไม่มีอ่ะครับผมก็งง

    หอผมเขาให้มาเป็นแบบสายLanนะครับ
    ช่วยแนะนำทีครับขอบคุณมากครับ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Oct 2007

    Default

    ้lan หอ ต่อ hub
    hub ต่อกะคอมอีก 1-4 เครื่อง(สายต้องซื้อเพิ่ม)

    ....

    สายโทรศัพท์เขาต่อกับโมเด็ม
    แลนต่อกับคอม ไม่ก็ ฮับ

  6. #6
    OverclockZone Member DevilBatZ's Avatar
    Join Date
    5 Oct 2007

    Default

    ช่วยแนะนำยี่ห้อหรือว่าจะซื้อแบบไหนดีครับ แล้วแบบSwitchดีม๊ยครับ ช่วยแนะนำด้วยนะครับไม่เคยศึกษาเรื่องนี้เลยครับขอบคุณมากครับ
    ขอแบบไม่เกิน1000นะครับเพราะใช้แค่2เครื่อง

  7. #7
    OverclockZone Member dragdemond's Avatar
    Join Date
    11 Jul 2007
    Location
    OCZ 24Hrs Call ME & MSN พระราม 2 บางมด

    Default

    ยี่ห้อไหนก็ดีหมดแหละครับ ใช้ได้หมด 4 port ไม่เกิน 500.- แต่ต้องเลือกรุ่นทีมีช่อง Uplink ด้วยนะ จะรวมกันเป็น 5 port

  8. #8
    OverclockZone Member DevilBatZ's Avatar
    Join Date
    5 Oct 2007

    Default

    ผมซื้อ Switch ของ D-Link มาอ่ะครับมันจะใช้ได้ไหมอ่ะครับตอนนี้ผมอยู่บ้านยังไม่ได้กลับหอ
    คือมันไม่มีเขียนว่าUp linkอ่า

  9. #9
    OverclockZone Member JO's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Laksi

    Default

    ในกรณีที่ NB เครื่องทั้ง 2เครื่องมี Wireless Lan สามารถ Ad-Hoc ได้เลยโดยไม่ต้องใช้อุปกรณ์เพิ่มแต่อย่างใด

    ถ้าต้องการใช้เล่นเน็ตได้ด้วยมี 2วิธี
    1.กรณีเค้ากำหนด IP ที่ใช้ในการเล่น Internet 1IP ให้ใช้วิธีทำ Sharing จาก Lan 100Mbps ไปยัง WLan
    2.กรณีเค้าไม่กำหนด IP ที่ใช้ในการเล่น Internet สามารถทำ Bridge ที่ Lan 100Mbps กับ WLan ได้เลยครับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •