overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 16 of 16

Thread: Partiotion magic ครับ

  1. #1
    OverclockZone Member Havok's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2007

    Exclamation Partiotion magic ครับ

    คือผมใช้วินโด้ วิสต้าอยู่ครับ แล้วต้องการแบ่ง partition โดยใช้ Partition Magic 8.0 ครับแล้วที่นี้ ผมใช้ RAID 0 อยู่ แต่ใน Partition Magic มันไม่ยอมให้แบ่งอะครับมันบอกว่า เนื้อที่ไม่เหลือแล้ว แล้วทีนี้ ผมไปดูที่ my com เหลือ อีก 140 G อะครับ ทำยังไงดีอะครับ ขอบคุนล่วงหน้าคับ

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง - บางนา - สัตหีบ

    Default

    ใช้ไม่ได้ครับ ผมก็ใช้ไม่ได้ แต่สามารถทำใน DISK Managemant ได้เลย (แจ่มกว่า XP ตรงนี้ละ)

  3. #3
    OverclockZone Member Havok's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2007

    Default

    อ้าวเหรอครับ มันอยุตรงไหนอะครับ

  4. #4
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง - บางนา - สัตหีบ

    Default

    ตอนนี้ใช้ XP อยู่ แต่ตรงนี้จะคล้ายๆ กัน แต่ VISTA จะมีคำสั่งเพิ่มเข้ามาอีก เพื่อที่จะแบ่งเนื้อที่ได้ นะ จำไม่ได้ ละ ว่าคำสั่ง ไร นะ
    ปล. ระวังข้อมูลหายด้วย นะ ^^"


    Last edited by TWK.; 12 Jan 2008 at 22:26:18.

  5. #5
    OverclockZone Member Havok's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2007

    Default

    กรามทามงัยหว่า เด๋วจะลองหาวิธีทำนะคับ ยังไงก้อขอบคุนมากเรยนะครับ

  6. #6
    OverclockZone Member Havok's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2007

    Default

    เฮ้อเส้าใจยิ่งกว่าเก่าครับ แบ่งไม่ได้ มันบอกไดร์ฟ เต็ม ไม่มีที่ว่างไม่มีพื้นที่เหลือ ฮือๆ มันเหนเปนเต็มๆ 300 g อะครับ

  7. #7
    Moderator mercadix's Avatar
    Join Date
    25 Mar 2007
    Location
    กรุงเทพมหานคร

    Default

    ท่าน TWK. ตอนนี้ใช้ notebook แล้วหรอออ

    HD3850 ละค๊าบบบ ยังอยู่มั้ย



  8. #8
    OverclockZone Member PaNDolA's Avatar
    Join Date
    30 Nov 2007

    Default

    เหน เพื่อนว่า มันมีโปรแกรม แบ่งอยู่ในตัว

    แถม มาหัยแร้วนะครับ ในวิสต้า นี้แหละ

    แต่ ผม ทำไมเปน เพราะ ไม่ได้ช่ายวินต้า นะ หุหุหุ

    เครดิต พ่อยอดชายนาย Kied


    โดยปกติแล้ว vista จะมีตัวแบ่ง drive มาให้อยู่แล้วคับ ไปที่ my comp คลิกขวา เลือก manage แล้วไปที่ disk management คับ ซึ่งจะมีเครื่องมือที่ช่วยในการแบ่ง drive อยู่แล้วคับ

    ผมเห็นแว้บๆในนี้แหละคับ ลองไปอ่านดูเค้าเขียนบทความไว้ดีมากๆเลยคับ

    http://www.pantip.com/tech/article/author.php?id=42


  9. #9
    OverclockZone Member Havok's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2007

    Default

    คือของผมมันแบบว่าปรับตัวเลขไม่ได้เลยอะครับ

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Oct 2007

    Default

    RAID 0
    มันคือไรหรอครับ

  11. #11
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    หาโหลดแผ่น Hiren's boot มาสิครับ ไม่ว่าจะใช้อะไร

    Partition Magic 8.0 ในแผ่นนี้ช่วยท่านได้ทุกอย่าง

    ผมก็ใช้ Raid0
    ผมก็ใช้ Vista
    ผมก็แบ่งโดย Partition Magic 8.0 ได้ครับ

  12. #12
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    Quote Originally Posted by sakura-ken View Post
    RAID 0 มันคือไรหรอครับ
    การเอา Harddisk ตั้งแต่ 2 ลูกขึ้นไปมาใช้งานร่วมกันให้ความเร็วในการอ่านข้อมูล เร็วขึ้นเท่าตัว

  13. #13
    OverclockZone Member PaNDolA's Avatar
    Join Date
    30 Nov 2007

    Default

    Quote Originally Posted by Drunk View Post
    หาโหลดแผ่น Hiren's boot มาสิครับ ไม่ว่าจะใช้อะไร

    Partition Magic 8.0 ในแผ่นนี้ช่วยท่านได้ทุกอย่าง

    ผมก็ใช้ Raid0
    ผมก็ใช้ Vista
    ผมก็แบ่งโดย Partition Magic 8.0 ได้ครับ
    อืม Hiren's boot นี้ ผมยังสงสัยอยู่

    ว่าใช้ กะ วิสต้าได้ป่าว

    เพราะ ผมยังไม่เคยเจอ วิสต้า ตัวเป็นๆ เรย แม้แต่ครั้งเดียว

    55555

    ถึงเจอ ก้อไม่รู้มันหัย ลองป่าวด้วย

    ท่านลองแร้ว สามารถ ใช้ได้หรอครับ

  14. #14
    OverclockZone Member AMDev's Avatar
    Join Date
    19 Mar 2007

    Default

    hiren ช่วยได้ครับ
    เพิ่งทำ raid0 เหมือนกันครับ

  15. #15
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    Quote Originally Posted by PaNDolA View Post
    อืม Hiren's boot นี้ ผมยังสงสัยอยู่

    ว่าใช้ กะ วิสต้าได้ป่าว

    เพราะ ผมยังไม่เคยเจอ วิสต้า ตัวเป็นๆ เรย แม้แต่ครั้งเดียว

    55555

    ถึงเจอ ก้อไม่รู้มันหัย ลองป่าวด้วย

    ท่านลองแร้ว สามารถ ใช้ได้หรอครับ

    Hiren's Boot มันเป็น CD Bootable อ่ะครับ สามารถใช้บูตเครื่องได้ครับ แต่ใส่แผ่นแล้วเปิดเครื่อง มันก็บูตเข้าระบบของมันแล้วครับ แล้วก็จะมีเครื่องมือให้เลือกมากมายเลย ที่ผมใช้ประจำก็จะมีอยู่ Partition Magic กับ Norton Ghost อ่ะครับ มีประโยชน์มากเลย

    แต่ Hiren's Boot CD มันไม่ได้รันใน Windows นะครับ จึงไม่เกี่ยวว่าจะใช้ OS อะไร เมื่อแบ่ง Partition เสร็จ แล้วค่อยเข้า Windows ทีหลัง

    Hiren's Boot มันมีเวอร์ชั่นใหม่ออกมาเรื่อยๆ ที่ผมใช้อยู่เป็นตัวเก่าแล้วครับ เวอร์ชั่น 0.83 แต่ตอนนี้รู้สึกว่าไม่ต่ำกว่า 0.93 แล้ว มีให้ Download ฟรี ครับ หาดูในเนต ไม่ยาก ต้องลองใช้ดูครับ แล้วจะรู้ว่า "เออ เราเองก็เป็นช่างซ่อมคอมได้นี่หว่า"

  16. #16
    OverclockZone Member Havok's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2007

    Default

    เหอๆๆๆ - -''



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •