overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 19 of 19

Thread: Q6600 Ram:2Gb ทำไมปิด/รีสต๊าดเครื่องช้าจังน่อ ?

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 May 2007

    Default Q6600 Ram:2Gb ทำไมปิด/รีสต๊าดเครื่องช้าจังน่อ ?

    สเป็ก ก็เปงแบบนี้ ~
    CPU : Q6600 2.4Ghz
    Ram : 2Gb 667~
    GPU : 8800GT 512MB DDR3
    MainBoard : P5K~R
    PSU : 460W Enermax
    HD : 160G
    ====================
    ก็พึ่งซื้อมาไม่นานอ่าเนอะ ~
    มีไม่ค่อยเข้าใจก็คือไม มานรีสต๊าด / ปิดเครื่องช้าจังน่อ
    ค่อยข้างช้า - ช้ามาก
    ลองเทียบกะ เครื่องเพื่อน สเป็กต่ำกว่าเรา
    ยังนรีต๊าด/ปิด เครื่อง ไวกว่าเราเลย

    ลองคำนวณ ดูปิด/เปิด จะอยู่ที่ 12 - 15 วิ
    แต่ ตอน เปิดเครื่อง 5วิ ก็ไม่ถึง
    มันแปลกไหม
    ใคร มีวิธีแก้ตรงไหน อะไรบ้าง ~

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Nov 2006

    Default

    "ลองคำนวณ ดูปิด/เปิด จะอยู่ที่ 12 - 15 วิ
    แต่ ตอน เปิดเครื่อง 5วิ ก็ไม่ถึง
    มันแปลกไหม
    ใคร มีวิธีแก้ตรงไหน อะไรบ้าง ~"

    อ่านแล้วมันงงๆ ครับ

    ถ้า 5 วิเครื่องคุณพ้อมใช้ มันก็ไม่ช้าแล้วครับ

    15 วิพร้อมใช้ ผมยังว่าเร็วเลย

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 May 2007

    Default

    Quote Originally Posted by lexy View Post
    "ลองคำนวณ ดูปิด/เปิด จะอยู่ที่ 12 - 15 วิ
    แต่ ตอน เปิดเครื่อง 5วิ ก็ไม่ถึง
    มันแปลกไหม
    ใคร มีวิธีแก้ตรงไหน อะไรบ้าง ~"

    อ่านแล้วมันงงๆ ครับ

    ถ้า 5 วิเครื่องคุณพ้อมใช้ มันก็ไม่ช้าแล้วครับ

    15 วิพร้อมใช้ ผมยังว่าเร็วเลย
    เหอๆ เขียนผิด ><''

    หมายถึง รีสต๊าด ไม่ก็ ..ผิดเครื่องอ่ะ จะอยู่ 15วิ + อ่าคับ
    มันน๊าน นาน - -*
    ถ้าเทียบกะตอนเปิดเครื่อง ... หลับตา/ปิดตา ยังช้ากว่าเลย *- -''

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    เป็นที่วินโด้ว กับโปแกรม ที่มันจะรันตอนวินโด้ว เริ่มทำงาน โปรแกรมที่เริ่มสต้าทพร้อมวินโด้วยิ่งเยอะ ก็จะสต้าทได้ช้าเพราะต้องรอโปรแกรมพวกนี้โหลดขึ้นมาด้วย โปรแกรมเหล่านี้ก็คือไอคอน ที่อยู่มุมล่างขวามือของจอนั่นไง ถ้าคอมคุณมีโปแกรมตรงนั้นเยอะๆ เวลาสต้าทก็จะนานขึ้นด้วย ถ้ามีน้อยก็เร็ว

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Oct 2007

    Default

    Quote Originally Posted by mashiplay View Post
    สเป็ก ก็เปงแบบนี้ ~
    CPU : Q6600 2.4Ghz
    Ram : 2Gb 667~
    GPU : 8800GT 512MB DDR3
    MainBoard : P5K~R
    PSU : 460W Enermax
    HD : 160G
    ====================
    ก็พึ่งซื้อมาไม่นานอ่าเนอะ ~
    มีไม่ค่อยเข้าใจก็คือไม มานรีสต๊าด / ปิดเครื่องช้าจังน่อ
    ค่อยข้างช้า - ช้ามาก
    ลองเทียบกะ เครื่องเพื่อน สเป็กต่ำกว่าเรา
    ยังนรีต๊าด/ปิด เครื่อง ไวกว่าเราเลย

    ลองคำนวณ ดูปิด/เปิด จะอยู่ที่ 12 - 15 วิ
    แต่ ตอน เปิดเครื่อง 5วิ ก็ไม่ถึง
    มันแปลกไหม
    ใคร มีวิธีแก้ตรงไหน อะไรบ้าง ~
    สงสัยพิมพ์ตก แต่ ตอน "เพื่อน"เปิดเครื่อง 5วิ ก็ไม่ถึง

    สงสัยเพื่อนคุณ shut down แบบ Stand By หรือ Hibernate น่ะครับ
    มันจะโหลดข้อมูลจากแรมเข้า HDD เวลาเปิดก็แค่อ่านข้อมูลคืนไปในแรม ทำนองนั้น
    ไม่ได้ถือว่า boot ใหม่นะครับ
    ภายใน 5 วินาที ไม่มีเครื่องไหน boot ได้หรอกครับ

  6. #6
    OverclockZone Member nspro1825's Avatar
    Join Date
    15 Dec 2006
    Location
    KMUTT&UTCC

    Default

    Quote Originally Posted by ocwiz View Post
    สงสัยพิมพ์ตก แต่ ตอน "เพื่อน"เปิดเครื่อง 5วิ ก็ไม่ถึง

    สงสัยเพื่อนคุณ shut down แบบ Stand By หรือ Hibernate น่ะครับ
    มันจะโหลดข้อมูลจากแรมเข้า HDD เวลาเปิดก็แค่อ่านข้อมูลคืนไปในแรม ทำนองนั้น
    ไม่ได้ถือว่า boot ใหม่นะครับ
    ภายใน 5 วินาที ไม่มีเครื่องไหน boot ได้หรอกครับ
    ถูกต้องครับ ถ้าลองเทียบดุน่ะครับ ไม่ว่าเครื่องจะเเรงๆขนาดไหนบูตเข้าวินโดวจะพอๆกันคับ ต่างเเค่ ตอน เข้ามาเเล้วโหลดโปรเเกรมครับ เเค่นั้นเเล

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    30 May 2007

    Default

    5 วิ เปิดเครื่องนี่ซีพียู 16 หัวแล้วม้างครับ
    ผมว่าน่าจะเป็นที่ window ไม่เสถียร ลองลง window ใหม่สิครับ

  8. #8
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    อยู่ที่ตัววินโดวส์ นะ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Jan 2007

    Default

    หลังจากฟอร์แมตใหม่ๆแถบวิ่ง จะวิ่งประมาณ5-7ครั้งก็เข้าวินโดวส์ได้แล้ว

    ถ้ายิ่งใช้นาน ข้อมูลมาก มันก็จะบูทนานขึ้น

  10. #10
    OverclockZone Member battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    เครื่องผม spec ประมาณนั้นแหละ ลงวินโดว ครั้งสุดท้าย เมื่อสิงหาคม ปี 2549

    boot ประมาณ 1นาที ก่อนฉากโหลด winxp มีขีดขาว-ดำ ขึ้นก่อนด้วย

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Dec 2007

    Default

    ไม่เคยเจอ Boot เครื่อง เข้า Windows 5 วินะครับ

    ผมเคยประกอบเครื่องของฝรั่งแรงกว่านี้แต่เข้า Windows ก็นานพอๆกับเครื่องที่บ้านผมละครับ

    ตอน เปิด/ปิด เครื่องขึ้นอยู่กับ Windows ของแต่ละคนนะครับว่า เสถียร หรือเปล่า

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    สรุปว่า เป็นปกติครับ ไม่มีอะไรในกอไผ่ 5555 จขกท. สบายใจได้ครับ 555

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 May 2007

    Default

    2 วิแรก เข้า เช็ค hardware
    1 วิต่อมา ขึ้น หน้าจอ mainboard
    3วิ ถัดไป เข้าเช็ค window แถบไหล 3-4ขีด
    1วิถัดไป เข้าวินโดส์ ไม่นับ สแกนไวรัสนะ - -*เพราะ nod อืดนิดๆ
    ประมาณนี้อ่ะ - -*
    แต่ผิดกับ ตอนปิดเครื่องลิบลับ - -* อืดมากมาย
    แต่จาลอง ฟอแมต ดูคับ - -*

  14. #14
    OverclockZone Member pvp's Avatar
    Join Date
    27 Nov 2006
    Location
    Alone in Darkness

    Default

    Quote Originally Posted by mashiplay View Post
    2 วิแรก เข้า เช็ค hardware
    1 วิต่อมา ขึ้น หน้าจอ mainboard
    3วิ ถัดไป เข้าเช็ค window แถบไหล 3-4ขีด
    1วิถัดไป เข้าวินโดส์ ไม่นับ สแกนไวรัสนะ - -*เพราะ nod อืดนิดๆ
    ประมาณนี้อ่ะ - -*
    แต่ผิดกับ ตอนปิดเครื่องลิบลับ - -* อืดมากมาย
    แต่จาลอง ฟอแมต ดูคับ - -*
    Q6600 มันไม่ดีป่าวคับ ถอดมาขายผมรับซื้อนะ อิอิ

  15. #15
    OverclockZone Member live's Avatar
    Join Date
    7 Sep 2007

    Default

    ต่อ RAID 0 ช่วยได้นะท่าน XD

  16. #16
    OverclockZone Member HARUME's Avatar
    Join Date
    4 Feb 2007

    Default

    สงสัย จขกท ใช้ของแรงเลยคิดว่า os จะเร็วตาม ขำๆครับอย่าคิดมาก

  17. #17
    OverclockZone Member AMD's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    แลกกะ P4 3.0ของผมไหมครับ ของผมBootเร็วกว่านะครับ
    กร๊ากกกกกกกกกก

  18. #18
    OverclockZone Member ping0168's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2007
    Location
    Akina

    Default

    ลงวินโดใหม่ดูนะครับ

  19. #19
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    Thonburi

    Default

    5วิเข้าวิน มันเวอร์ไปหรือป่าวอ่า - - ต่อให้บูตขีดเดียวยังไงก็ไม่ทัน5วิอ่า



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •