overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 9 of 9

Thread: จัดสเปกให้หน่อยครับ 21,000 เพิ่มได้นิดหน่อย

  1. #1
    OverclockZone Member sabyeweb's Avatar
    Join Date
    9 Sep 2007
    Location
    Bangkok,Bungkum

    Default จัดสเปกให้หน่อยครับ 21,000 เพิ่มได้นิดหน่อย

    สเปกไม่รวมจอนะครับ เน้นเกมส์อ่าครับจะไปเล่นพวก Call of duty,ใช้สร้างเว็บ,ใช้Photoshop นิดหน่อย แล้วก็ลง Visual Studio ประมาณนี้อ่าครับ ผมรู้แค่เรื่อง แรม การ์ดจอ และ พวก cpu อะครับ พวก Mainboard ไม่รู้เรื่องเลย ขอบคุณครับ งบ 21,000 + ได้ไม่เกิน 1 พันครับ

    ปล.อยากได้การ์ดจอจีฟอต 8500 - 8600
    ปล2.อยากได้ Core2 Duo E6750
    ปล3.แรม 2 G ได้ไหมครับ

    Last edited by sabyeweb; 13 Jan 2008 at 12:55:08.

  2. #2
    OverclockZone Member figgaro's Avatar
    Join Date
    7 Sep 2007
    Location
    ราษฏบูรณะ กรุงเทพมหานคร

    Default

    E8200 2.66 GHz.[Authorized Card] _(C2D) 6,550 (E6750 ไม่มี SSE4 65 nm / 8200 45 nm SSE4)
    ASUS P5-KPL-VM 2980
    160/7200 SEAGATE SATA II (DCOM) 1,990 / 250/7200 SEAGATE SATA II (DCOM) 2,510
    512/GF-8500 GT 3150
    1024/667 CORSAIR ''Dcom'' *2 ใหม้เคลมได้ 1440
    Power & Case
    (1)Case 650 เลือกตามใจชอบ + Psw 460 WATT ENERMAX 2300
    (2)Case Build in Power supply 450 Wat 1200-1500
    ถ้าเลือก ข้อ 2 แนะนำให้ซื้อ UPS 650Wat ติดไปด้วย กันไฟกระชาก ราคาไม่เกิน 1500
    DVD RW ยี่ห้อตามใจชอบ 1,100
    Mouse Logitech 279
    Keyboard Logitech 200


    ป.ล. ราคานี้เช็คจากหน้าเว็บ เมื่อวานผมไปเดินเซียร์มา ผ่านตามาบ้าง ถูกกว่าหน้าเว็บ ชิ้นละ 20-200 แต่อิงจากหน้าเว็บละกัน เวลาประกอบจะได้เหลือเงินกลับบ้าน อิอิ
    (อันนี้เป็นราคาประมาณการ อาจเปลี่ยนแปลงได้ตามแหล่งที่ซื้ออุปกรณ์ หากอยู่ กทม. แนะนำ พันทิพย์ หากอยู่แถว รังสิต แนะนำ เซียร์ เพราะ ตรงหลัก 4 แพงกว่า ชิ้นนึง เกือบร้อย ) หากอยู่ต่างจังหวัดอันนี้คงแนะนำไม่ได้ -*-
    Last edited by figgaro; 13 Jan 2008 at 13:34:14.

  3. #3
    OverclockZone Member suriya.klinbua's Avatar
    Join Date
    13 Sep 2007
    Location
    อุบล - บูรพา

    Default

    จีฟอต 8500 ไม่เเนะนำรุ่นนี้ ถ้าเอา ให้เอา 8600 ไปเลยครับ
    ตามนี้นะ

    Intel Core2 Duo E6750 2.66GHz 1333FSB 4MB L2 Cache ********* 6860
    http://www.thanni.com/index.php?main...oducts_id=4170

    ASUS "P5K SE" Intel P35 Chipset Mainboard *********** 3780
    http://www.thanni.com/index.php?main...oducts_id=4192

    Corsair Value Select 2 GB ( 1x2 GB ) DDR2 667 ****** 1340
    http://www.thanni.com/index.php?main...oducts_id=4109

    Spark GeForce 8600GT U600 256MB DDR3 ******* 3740
    http://www.thanni.com/index.php?main...oducts_id=4207

    Western Digital 160GB 7200RPM 8MB Cache S-ATA II ***** 1880
    http://www.thanni.com/index.php?main...oducts_id=3206

    Lite-On LH-20A4P 20x20 DVD Writer ******** 1050
    http://www.thanni.com/index.php?main...oducts_id=4171

    Enermax "EG465P-VD FM" 460W Power Supply ***** 2140
    http://www.thanni.com/index.php?main...oducts_id=3338

    รวม 20790 ฿ ประมาณนี้ฮ่ะ


    นอกนั้น อุปกรณือื่น ๆ หาของถูก ๆ โหล ๆ มาใส่ก็ได้ครับ

    สเปคที่คุณตั้งมา กับการใช้งานที่คุณพูดถึงมันเกินความจำเป็นไปหน่อยนะ Call of duty กินสเปคไม่มากนะครับ
    เเละก็การเขียนเวบต่าง ๆ ก็ไม่ต้องการซีพียูมากเท่าไหร่หรอก ต้องการเเรมมากกว่าอ่ะนะครับ อ่ะไม่เป็นไร
    ขอมาจัดไปฮ่ะตามสั่งของเจ้าของตัง อิอิอิ....

  4. #4
    OverclockZone Member sabyeweb's Avatar
    Join Date
    9 Sep 2007
    Location
    Bangkok,Bungkum

    Default

    ขอบคุณมากครับ แรม 2 GB แค่ 1,300 เองหรือนี่คิดว่า 2พัน แบบนี้ต้องรีบปั้มเงินแล้วเพิ่มมาเป็น 4GB ไม่ทราบว่า Power Supply จะไหวไหมครับ 4GB เนี่ย

    ปล.ไหนๆก็ซื้อแล้วซื้อดีๆไปเลยเนอะครับ

  5. #5
    OverclockZone Member figgaro's Avatar
    Join Date
    7 Sep 2007
    Location
    ราษฏบูรณะ กรุงเทพมหานคร

    Default

    Intel Core2 Duo E6750 2.66GHz 1333FSB 4MB L2 Cache

    ตัวนี้ไม่แนะนำครับ
    ซื้อ E8200 ไปเลย ประสิทธิภาพกับ SSE4 L2Cache เยอะกว่า แถม 45nm ราคาถูกกว่าอีก 2.66 เท่ากัน

  6. #6
    OverclockZone Member suriya.klinbua's Avatar
    Join Date
    13 Sep 2007
    Location
    อุบล - บูรพา

    Lightbulb

    Quote Originally Posted by sabyeweb View Post
    ขอบคุณมากครับ แรม 2 GB แค่ 1,300 เองหรือนี่คิดว่า 2พัน แบบนี้ต้องรีบปั้มเงินแล้วเพิ่มมาเป็น 4GB ไม่ทราบว่า Power Supply จะไหวไหมครับ 4GB เนี่ย

    ปล.ไหนๆก็ซื้อแล้วซื้อดีๆไปเลยเนอะครับ
    Power Supply Enermax ของเขามียี่ห้อครับ เอาอยู่ ๆ ส่วนซีพียูนั้นเนี่ย
    ไม่ขออกความคิดเห็นครับ เเต่ผมจัดตามที่คุณว่ามาให้เเล้วครับ....เล้วเเต่คนใช้
    จะชอบอ่ะครับ แค่นี้มันก็เเรงอุจจาระร่วงอยู่เเล้วล่ะ เหลือเฟือครับพี่น้อง
    ส่วนเเรมที่ว่าถูก ๆ เนี่ย ผมว่าเลือกเอาหน่อยก็ดีนะเพราะว่า บางยี่ห้อเนี่ย
    มันจะมีปัญหาครับ ไม่บอกว่ายี่ห้อไหน อิอิอิ เอาเป็นว่าเลือกเอาตัวที่มันน่าเชื่อถือเเล้วกัน

    หรือถ้าคิดจะเอา E8200 เนี่ย ต้องเปลี่ยนยี่ห้อเมนบอร์ดใหม่นะครับ รุ่นนี้ถ้าจะเอาให้
    เข้ากันเเละก็เเรงจริง ๆ เนี่ย ต้องเอาบอร์ดของ MSI ครับ ลองเข้าไปอ่านลิงค์นี้เเล้วกัน
    ท่านเซียนทั้งหลายเขาคุยกันอ่ะครับ ลองเข้าไปอ่านดู ถ้าเลือก E6750 ก็เอาตามนั้นครับที่จัดให้
    เเล้วเเต่คนซื้อจ้า ไปแระนะ
    Last edited by suriya.klinbua; 13 Jan 2008 at 17:21:58.

  7. #7
    OverclockZone Member sabyeweb's Avatar
    Join Date
    9 Sep 2007
    Location
    Bangkok,Bungkum

    Default

    Quote Originally Posted by suriya.klinbua View Post
    Power Supply Enermax ของเขามียี่ห้อครับ เอาอยู่ ๆ ส่วนซีพียูนั้นเนี่ย
    ไม่ขออกความคิดเห็นครับ เเต่ผมจัดตามที่คุณว่ามาให้เเล้วครับ....เล้วเเต่คนใช้
    จะชอบอ่ะครับ แค่นี้มันก็เเรงอุจจาระร่วงอยู่เเล้วล่ะ เหลือเฟือครับพี่น้อง
    ส่วนเเรมที่ว่าถูก ๆ เนี่ย ผมว่าเลือกเอาหน่อยก็ดีนะเพราะว่า บางยี่ห้อเนี่ย
    มันจะมีปัญหาครับ ไม่บอกว่ายี่ห้อไหน อิอิอิ เอาเป็นว่าเลือกเอาตัวที่มันน่าเชื่อถือเเล้วกัน

    หรือถ้าคิดจะเอา E8200 เนี่ย ต้องเปลี่ยนยี่ห้อเมนบอร์ดใหม่นะครับ รุ่นนี้ถ้าจะเอาให้
    เข้ากันเเละก็เเรงจริง ๆ เนี่ย ต้องเอาบอร์ดของ MSI ครับ ลองเข้าไปอ่านลิงค์นี้เเล้วกัน
    ท่านเซียนทั้งหลายเขาคุยกันอ่ะครับ ลองเข้าไปอ่านดู ถ้าเลือก E6750 ก็เอาตามนั้นครับที่จัดให้
    เเล้วเเต่คนซื้อจ้า ไปแระนะ
    ทำไมหรอครับ E6750 มันไม่ดียังไงหรอครับ ผมไม่รู้งิ

  8. #8
    OverclockZone Member suriya.klinbua's Avatar
    Join Date
    13 Sep 2007
    Location
    อุบล - บูรพา

    Lightbulb

    Quote Originally Posted by sabyeweb View Post
    ทำไมหรอครับ E6750 มันไม่ดียังไงหรอครับ ผมไม่รู้งิ
    ไม่ใช่ว่ามันไม่ดีหรอกครับ มันระดับขั้นเทพน้อยเเล้วนะนั่น มันดีอยู่เเล้วล่ะครับท่าน
    ไม่ต้องห่วงว่างานที่ท่านทำจะติดขัดหรอกครับ ลื่นหัวเเตกเลยล่ะ

  9. #9
    OverclockZone Member sabyeweb's Avatar
    Join Date
    9 Sep 2007
    Location
    Bangkok,Bungkum

    Default

    ขอบคุณครับ สำหรับคำแนะนำ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •