overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 21

Thread: ช่วยบอกวิธี ทด แรมของ บร์อด Gigabyte ให้หน่อยคับ

  1. #1
    OverclockZone Member kongky7's Avatar
    Join Date
    1 Nov 2007
    Location
    ย้ายมาอยู่ บางใหญ่ นนท์และ ^^

    Default ช่วยบอกวิธี ทด แรมของ บร์อด Gigabyte ให้หน่อยคับ

    ผมใช้ P965 Ds3 นะคับ เข้าไปแล้วมันไม่เหมือนพวกบอร์ด Asrock อะคับที่มันจะมีปรับ ให้เป็น 533 , 667 , 800 อะคับ ไม่ทราบต้องทำไงคับ ขอบคุณคับ ตอนนี้ผมใช้แรมบัส 800 อยู่คับ ขอบคุณคับ ลากไปตันแรมทุกที T-T

  2. #2
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    ที่ขีดเส้นใต้อ่ะ
    Last edited by อิมพีเรียล; 18 Aug 2008 at 01:39:08.

  3. #3
    OverclockZone Member kongky7's Avatar
    Join Date
    1 Nov 2007
    Location
    ย้ายมาอยู่ บางใหญ่ นนท์และ ^^

    Default

    คับแล้วต้องปรับยังไงให้มันเป็นบัส 667 อะคับ ผมไม่รู้จริงๆคับ ขอบคุณคับ

  4. #4
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    ก็ปรับที่ขีดบรรทัดสีแดงไปเรื่อยๆจนกว่าบรรทัดสีเขียวจะเป็น 667 ครับ
    Last edited by อิมพีเรียล; 18 Aug 2008 at 01:39:03.

  5. #5
    OverclockZone Member zman's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    มันต้องดูบัส cpu เป็นหลักด้วยเน้อ

  6. #6
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    Quote Originally Posted by zman View Post
    มันต้องดูบัส cpu เป็นหลักด้วยเน้อ
    ก็เค้าไม่ได้บอกบัส cpu มาง่ะ

  7. #7
    OverclockZone Member zman's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by อิมพีเรียล View Post
    ก็เค้าไม่ได้บอกบัส cpu มาง่ะ
    เค้าก้อไม่ได้ว่าตะเองซักหน่อย
    เค้าบอก kongky7 นู่น

  8. #8
    OverclockZone Member kongky7's Avatar
    Join Date
    1 Nov 2007
    Location
    ย้ายมาอยู่ บางใหญ่ นนท์และ ^^

    Default

    แหมๆ โทษทีคับ ผมก็ไม่รู้งะ T-T ใจเย็นๆคับ ผมใช้ E4300@1.8 bus 800 คับผม

  9. #9
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    ตะเองก็ปรับเป็น 3.33 จิ

  10. #10
    OverclockZone Member kongky7's Avatar
    Join Date
    1 Nov 2007
    Location
    ย้ายมาอยู่ บางใหญ่ นนท์และ ^^

    Default

    ปรับตรง ขีดแดงหรอคับ ไม่ทราบจริงๆ ไงก็ขอบคุณมากๆคับ รูปปลากรอบเพียบ ^^

  11. #11
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    ปรับตรงเส้นสีแดงๆแหละครับ ปรับเป็น 3.33 แล้วบรรทัดสีเขียวจะเป็น 667

  12. #12
    OverclockZone Member kongky7's Avatar
    Join Date
    1 Nov 2007
    Location
    ย้ายมาอยู่ บางใหญ่ นนท์และ ^^

    Default

    อ่อ ขอบคุณมากคับ ถามอีกนิดแล้วผมควรปรับไปที่เท่าไรดีคับ ขอบคุณอีกครั้งหนึ่ง ^^

  13. #13
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    Quote Originally Posted by kongky7 View Post
    อ่อ ขอบคุณมากคับ ถามอีกนิดแล้วผมควรปรับไปที่เท่าไรดีคับ ขอบคุณอีกครั้งหนึ่ง ^^
    ควรปรับที่เท่าไหร่ เรื่องนี้ก็แล้วแต่แรมมันจะวิ่งไหวนะ ทดแรมสูงๆก็ดัน cpu ไม่ไกล แรมก็ตันไว ทดต่ำๆ cpu ก็วิ่งไกล แรมก็ตันช้า เลือกเอาละกันงับ

  14. #14
    OverclockZone Member zman's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    โอว์................วันนี้ท่านเทพลงแต่เช้าเลย................สร่างยังอ่ะ



    เอิ๊กกก

  15. #15
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    Quote Originally Posted by zman View Post
    โอว์................วันนี้ท่านเทพลงแต่เช้าเลย................สร่างยังอ่ะ



    เอิ๊กกก

  16. #16
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    Quote Originally Posted by zman View Post
    โอว์................วันนี้ท่านเทพลงแต่เช้าเลย................สร่างยังอ่ะ



    เอิ๊กกก

  17. #17
    OverclockZone Member kongky7's Avatar
    Join Date
    1 Nov 2007
    Location
    ย้ายมาอยู่ บางใหญ่ นนท์และ ^^

    Default

    อ่อ ก็คือ ถ้าเรา ปรับแรมให้ ต่ำไว้ cpu ก็สามารถลากได้ไกลขึ้นใช่ไหมคับ แล้ว เวลาเราปรับปุ๊บ ก็กด f10 ออก จากนั้นเราต้องรอเข้าวินโด้ก่อนไหมคับ ถึงจะมาปรับต่อได้ หรือว่า กด f10 ปุ๊บ แล้วพอมันรัน ก็กด del เข้าไปปรับต่อได้เลยคับ ขอบคุณคับ ^^ ถามเยอะหน่อยต้องขออภัย แต่เพื่อความชัวคร้าบ!!

  18. #18
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    Quote Originally Posted by kongky7 View Post
    อ่อ ก็คือ ถ้าเรา ปรับแรมให้ ต่ำไว้ cpu ก็สามารถลากได้ไกลขึ้นใช่ไหมคับ แล้ว เวลาเราปรับปุ๊บ ก็กด f10 ออก จากนั้นเราต้องรอเข้าวินโด้ก่อนไหมคับ ถึงจะมาปรับต่อได้ หรือว่า กด f10 ปุ๊บ แล้วพอมันรัน ก็กด del เข้าไปปรับต่อได้เลยคับ ขอบคุณคับ ^^ ถามเยอะหน่อยต้องขออภัย แต่เพื่อความชัวคร้าบ!!
    ใช่ครับ ถ้าจะเทสว่า cpu ตันที่เท่าไหร่แนะนำทด 1:1 ครับ (2.0)

  19. #19
    OverclockZone Member zman's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ปรับแรมให้ ต่ำไว้ cpu ก็สามารถลากได้ไกลขึ้นใช่ไหมคับ

    -ทดแรมต่ำจะส่งผลให้แรมลากได้ไกลขึ้นโดยที่ไม่หนักแรม
    -ต้องเข้าวินโดวส์เพื่อเทสว่าเสถียรไหม ถ้าเสถียรแล้วค่อยออกมาลากต่อ ทำยังงี้ไปเรื่อยๆเพื่อหาจุดเสถียรครับ

  20. #20
    OverclockZone Member kongky7's Avatar
    Join Date
    1 Nov 2007
    Location
    ย้ายมาอยู่ บางใหญ่ นนท์และ ^^

    Default

    ขอบคุณทุกท่านที่ตอบครับผม ^^

Page 1 of 2 12 LastLast


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •