overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 6 of 6

Thread: ช่วยด้วยครับผมจะเปลี่ยน ไดร์ F: เป็น C: ยังไงครับ ด่วน !!

  1. #1
    OverclockZone Member kingza99's Avatar
    Join Date
    12 Oct 2006
    Location
    งามวงศ์วาน - พระราม 7

    Arrow ช่วยด้วยครับผมจะเปลี่ยน ไดร์ F: เป็น C: ยังไงครับ ด่วน !!

    ช่วยด้วยครับผมจะเปลี่ยน ไดร์ F: เป็น C: ยังไงครับ ด่วน !!

    คือผมลงวินใหม่แล้ว เกิดเหตุขัดข้องนิดหน่อย คือตอนแรกผมมี HD 2 ลูกแล้วผมถอดออกมาตัว

    แล้วทีนี้ผมดันไป Format ไดร์ C: ไปแล้วแต่ดันยกเลิก

    แล้วถอด HDD ออก 1 ลูก คราวนี้ลองลงใหม่ มันดัน โยก D: E: เก่าเป็น C: D: แล้วมันให้ผมลง win ที่ F: แทน (สร้างมาใหม่มันกลายเป็น F: อัตโนมัติ)

    สรุปว่า คำถาม

    ผมต้องใช้โปรแกรมอะไร ถึงทำให้ F: กลายเป็น C: ครับ

    มี link สอนวิธีทำไหมครับ ขอบคุณครับ


    Last edited by kingza99; 28 Aug 2008 at 08:14:47.

  2. #2
    OverclockZone Member heartman's Avatar
    Join Date
    10 Dec 2007

    Default

    น่าจะเข้าไปตังตรงนี้นะครับทำทีละขั้นตอนนะ
    1- คลิดขวาที่ Mycom แล้วเลือก Manage
    2- เลือกตรง Syorage แล้วเลือก Disk Management
    3- มันจะขึ้นมาว่ามีไดร์อะไรบ้าง ให้เราเลือกตรงแถบ แล้วคลิกขวา มันจะมีให้เปลี่ยน ชื่อไดร์ได้ครับ
    ไม่แน่ใจว่าจะแก้ให้คุณได้ไหม

  3. #3
    OverclockZone Member kingza99's Avatar
    Join Date
    12 Oct 2006
    Location
    งามวงศ์วาน - พระราม 7

    Talking

    Quote Originally Posted by heartman View Post
    น่าจะเข้าไปตังตรงนี้นะครับทำทีละขั้นตอนนะ
    1- คลิดขวาที่ Mycom แล้วเลือก Manage
    2- เลือกตรง Syorage แล้วเลือก Disk Management
    3- มันจะขึ้นมาว่ามีไดร์อะไรบ้าง ให้เราเลือกตรงแถบ แล้วคลิกขวา มันจะมีให้เปลี่ยน ชื่อไดร์ได้ครับ
    ไม่แน่ใจว่าจะแก้ให้คุณได้ไหม
    ขอบคุณมากๆครับ ผมลงใหม่อีกรอบและ

  4. #4
    OverclockZone Member Beaver_XT's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ที่สุดปลายแผ่นดินโลก

    Default

    ถ้าเป็นSystem Driveเปลี่ยนDriver Letterไม่ได้ครับ ลงใหม่สถานเดียว

  5. #5
    OverclockZone Member pungpond999's Avatar
    Join Date
    22 Apr 2007
    Location
    ร้าน Speed Com 085-1169552 LINE:pond-austin

    Default

    จะเปลี่ยนให้เป้นC ไม่ได้ครับลงใหม่อย่างเดียวท่า d-e-f-g-zเปลี่ยนได้ครับ

  6. #6
    OverclockZone Member Gep's Avatar
    Join Date
    19 Aug 2007
    Location
    udonthanee

    Default

    ผมเคยโดนไวรัส มันเปลี่ยน drive c: เป็น d: สลับกัน เซ็งเป็ดเลย



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •