overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 12 of 12

Thread: ผู้รู้ช่วยบอกทีครับ ผมใส่แร็ม4gbแต่ Windows(Vista 64bit) มันเห็นแค่3006kb อะครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    30 Sep 2006
    Location
    Thailand

    Default ผู้รู้ช่วยบอกทีครับ ผมใส่แร็ม4gbแต่ Windows(Vista 64bit) มันเห็นแค่3006kb อะครับ

    ผู้รู้ช่วยบอกทีครับ ผมใส่แร็ม4gb แต่Windows(Vista 64bit) มันเห็นแค่3006kb อะครับ
    ต้องไปเซ็ทอะไรตรงไหนหรือเปล่าครับ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    30 Sep 2006
    Location
    Thailand

    Default

    ง่าม่ะมีคนตอบเลยT_T

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Jul 2007
    Location
    กรุงเทพฯ

    Default

    เวลา boot เครื่อง หรือใน Bios เห็นเต็ม 4 GB หรือปล่าวครับ?

  4. #4
    OverclockZone Member suriya.klinbua's Avatar
    Join Date
    13 Sep 2007
    Location
    อุบล - บูรพา

    Default

    เป็นธรรมดา

  5. #5
    OverclockZone Member hikky's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Nontaburi

    Default

    ใน bios เห็น 4G ?
    ตอน boot เห็น 4G ?

  6. #6
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    ทริป เหมืองปิล๊อก (กาญจนบุรี)

    Default

    Quote Originally Posted by Bozo View Post
    ง่าม่ะมีคนตอบเลยT_T
    ตี 2 นะนั้นท่าน หลับกันหมด ละ
    ใช้เมนบอร์ดไร
    ขอดู ตรง System Properties หน่อย

  7. #7

    Default

    ของผมก็เป็นเหมือนกันเลย ใน bios เห็น 4 GB. ตอน boot เห็น 4 GB. แต่พอเข้า windows เห็น แค่ 3 GB. บางที เห็นแค่ 2.75 GB. ส่วนตอนเวลาลง vista เครื่องจะขึ้นจอฟ้า แต่พอถอดแรม เหลือ2 GB. ลงผ่านฉลุย เครื่องผมใช้บอร์ด asus Striker Extream แรม 1GB.x4 มีวิธีแก้ไขไหมครับ ท่านเทพ ทั้งหลายช่วยที

  8. #8
    OverclockZone Member penguinbenz's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2006
    Location
    ถนนจอมทอง

    Default

    ลอง Up Bios น่าจะช่วยได้นะ

    มิงั้นคงต้อง 2*2 ล่ะ ถ้า 1*4 มีปัญหา





    ไม่หายผมคงต้องลาขาด Asus

  9. #9
    OverclockZone Member Teardrop's Avatar
    Join Date
    2 Jul 2007

    Default

    /PAE คำนี้เลยงับ

    http://forums.overclockzone.com/foru...ad.php?t=72135
    Last edited by Teardrop; 15 Jan 2008 at 13:50:40.

  10. #10
    OverclockZone Member AMD's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by Bozo View Post
    ผู้รู้ช่วยบอกทีครับ ผมใส่แร็ม4gb แต่Windows(Vista 64bit) มันเห็นแค่3006kb อะครับ
    ต้องไปเซ็ทอะไรตรงไหนหรือเปล่าครับ

    64BIT เห็นเต็ม4GBแล้วนะครับ ถ้า32BITว่าไปอย่าง ลองสลับช่องเสียบดูครับ

  11. #11
    OverclockZone Member mojii's Avatar
    Join Date
    26 Jul 2007

    Default

    งี้ถ้าใช้ WinXP ก็ใส่4G. ไม่ได้หรอครับ

  12. #12
    OverclockZone Member ghostmp3zone's Avatar
    Join Date
    8 Mar 2007
    Location
    บางบัวทอง นนทบุรี

    Default

    วินโด้ xp มองเห็น 3g แต่ถ้าเปิด cpuz เห็นหมด

    วิตต้าไม่รู้เหมื่อนกันน้า



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •