overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 24

Thread: E2160 + GA-P31Ds3L ช่วยทีคับ

  1. #1
    OverclockZone Member hachi's Avatar
    Join Date
    11 Sep 2007

    Default E2160 + GA-P31Ds3L ช่วยทีคับ

    E2160
    GA-P31-DS3L
    Geil Ultra 2 GB 800 (1 GB*2) CL4
    Enermax 460W

    คือผมปรับค่าในไบออสแล้วพอเซฟ + รีเซทเครื่อง ค่ามันกลับไปที่ค่าเริ่ม( 1.8 GHz)

    ปรับได้แค่ 340*9 ทดแรม 4:5

    ลองให้แรมมันวิ่งตามสเป็ค 400 ทดแรม 1:1 ก็ไม่ได้

    ถ้าปรับมากกว่านี้มันจะกลับไปค่าเดิมตลอด

    ** ไฟผมปรับเป็น ออโต้ ไว้ เพราะยังไม่ค่อยชำนาญ

    ** ใครพอจะรู้บ้างมั๊ยครับว่ามันเป็นที่อะไรถึงเซ็ทให้มันวิ่งมากกว่านี้ไม่ได้

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ถ้า oc ไม่ผ่าน BIOS ก็จะกลับมาที่ค่าเดิมๆ อะ

  3. #3
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    เดาว่าพอมัน error มันคงโหลดค่ามาตรฐานมันกลับมาใช้อ่ะเปล่า (อันนี้เดา)

    ลองไล่ไฟง่ายๆในส่วนของ cpu เพิ่มดูงับ ว่ากันไปทีละสเต็ป ค่อยเป็นค่อยไป

  4. #4
    OverclockZone Member dept's Avatar
    Join Date
    6 Jul 2007

    Default

    บัส cpu อาจไปไม่ไหวที่ 400 ไงครับ เอาแค่ 9*356 = 3.2 ghz. ก้พอแล้ว
    ใช้ไฟ cpu สัก 1.45 - 1.5 ไฟแรม +2 ก็พอ

    ลองดูครับ

  5. #5
    OverclockZone Member okinava30's Avatar
    Join Date
    7 Sep 2007
    Location
    นครราชสีมา-หัวทะเล ชมรม โคราชรักหมา แดกแมว

    Default

    ของผม E2180+GA-P31-DS3L
    ซีพียู:E2180
    แรม:ไอ้บ้าเซ่อ 533*2 CL4
    บอร์ด:GA-P31-DS3L

    ผมทดแรมไว้ 1:1 5-5-5-15 เลย ไฟซีพียู 1.376 ไฟแรม 2.016 ไฟบัส+0.1 ไฟโอเวอร์+0.1(ไอ้ไฟสองนี้ผมก็ไม่รูเหมือนกันว่าคือไีร แต่ก็อัดไฟไปเผื่อๆดู) เผา6ชั่วโมง
    ได้ 430*8 = 3.44 ghz. ลากไปไกลกว่านี้ไม่ไวครับ สงสัยแรมจะตัน super pi ได้ 19.07 กว่าๆ

    ปล.ผมลากมั่วๆ+ครั้งแรม ลองผิดถูกไปเรื่อย รีเครื่องอีกเป็นร้อย

  6. #6
    OverclockZone Member hachi's Avatar
    Join Date
    11 Sep 2007

    Default

    เดี๋ยวลองไปทำดูก่อนครับ ผลเป็นไงแล้วจะรีบมาบอก ขอบคุณทุกท่านครับ

  7. #7
    OverclockZone Member hachi's Avatar
    Join Date
    11 Sep 2007

    Default

    รบกวนถามเพิ่มอีกนิดคับ ในไบออสอ่ะคับตรงที่ปรับไฟ จำเป็นมั๊ยว่าพอปรับไฟเพิ่มแล้วตัวหนังสือมันต้องเป็นสีเขียวๆ

    อ่ะคับ เพราะพอผมปรับจาก auto >> manual มันก็จะมีข้อความสีแดงๆ กระพริบขึ้นมาตลอดเวลาที่ไม่ได้ปรับออโต้

    ตอนนี้ไฟทั้งหมดผมเซทเป็น ออโต้

    CPU Clock Ratio : 9
    CPU Host Frequency : 340
    SPD : 2.5
    CL 4-4-4-12

    มากกว่านี้นิดเดียวไม่ได้เลยเปิดมากลับค่าเดิมลอง CL 5-5-5-18 ก็ยังไม่ได้อ่ะคับ

    ผมควรปรับไฟซักเท่าไหร่ดีรบกวนแนะนำทีคับ

    DDR2 OverVoltage control : ?
    PCI-E OverVoltage control : ?
    FSB OverVoltage control : ?
    (G)MCH OverVoltage control : ?
    CPU Voltage Control : ?

    ขอบคุณล่วงหน้าสำหรับทุกท่านที่แนะนำคับ

  8. #8
    OverclockZone Legend akiTheCrepe's Avatar
    Join Date
    13 May 2007
    Location
    สน.หัวหมาก

    Default

    ปรับไฟแรม +0.4
    ไฟ VCore 1.55
    FSB +0.1
    MCH +0.1
    ทดแรม 2.00 (1:1) ตั้ง CL 5-5-5-15
    จากนั้นดันบัส CPU ยาวๆ ไปเลย

  9. #9
    OverclockZone Member hachi's Avatar
    Join Date
    11 Sep 2007

    Default

    Quote Originally Posted by akiTheCrepe View Post
    ปรับไฟแรม +0.4
    ไฟ VCore 1.55
    FSB +0.1
    MCH +0.1
    ทดแรม 2.00 (1:1) ตั้ง CL 5-5-5-15
    จากนั้นดันบัส CPU ยาวๆ ไปเลย

    ลองตามนี้ล่ะอาการเดิมเลยคับ แต่ตอนลองผมลองลดตัวคูณเหลือ 8 บัส 350

    รีเซทล่ะมาอาการเดิม แต่ค่าต่างๆ ที่ปรับไว้ส่วนมากจะกลับเป็นค่าเดิมยกเว้น ตัวคูณ อ่ะคับ

    ใครพอจะแนะนำว่าทำไงให้ไปไกลกว่านี้ได้ รบกวนทีคับ

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Feb 2007

    Default

    ผมก็เป็นคล้ายๆกับคุณเลย T-T

  11. #11
    OverclockZone Member เบบี้'s Avatar
    Join Date
    27 Nov 2007
    Location
    โคราช

    Default

    ไฟแรม +0.4
    VCore 1.55
    FSB +0.3
    MCH +0.3
    แรม 2.00 CL 5-5-5-15 นอกนั้นปล่อยautoไว้ก่อน พอได้แล้วค่อยมาไล่หาclอีกรอบ

  12. #12
    OverclockZone Member samutss's Avatar
    Join Date
    4 Apr 2007
    Location
    samutsognkram city fc.

    Default

    VCore 1.55 ทำไมใช้เยอะจัง

  13. #13
    OverclockZone Member เบบี้'s Avatar
    Join Date
    27 Nov 2007
    Location
    โคราช

    Default

    Quote Originally Posted by samutss View Post
    VCore 1.55 ทำไมใช้เยอะจัง
    เผื่อไว้ ครับท่าน

  14. #14
    OverclockZone Member zman's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    P31-DS3L นี่ตั้ง pci freq ไว้ที่เท่าไหร่ครับ

  15. #15
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    มาแอบดู
    oc มันคืออะไรว๊ะ

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Aug 2007

    Default

    ddr2 533 ไส P31 DS3l ได้จริงหรือครับ

    ผมมี DDR2 533 2 กิก

    กำลังหา บอด ครับ

  17. #17
    OverclockZone Member zman's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by cica-care View Post
    ddr2 533 ไส P31 DS3l ได้จริงหรือครับ

    ผมมี DDR2 533 2 กิก

    กำลังหา บอด ครับ
    น่าจะได้นะครับ p35 มั้งที่ไม่รับ 533

  18. #18
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    Quote Originally Posted by cica-care View Post
    ddr2 533 ไส P31 DS3l ได้จริงหรือครับ

    ผมมี DDR2 533 2 กิก

    กำลังหา บอด ครับ
    ก็เขียน spd ใหม่เลยครับไม่ยากๆ

  19. #19
    OverclockZone Member hachi's Avatar
    Join Date
    11 Sep 2007

    Default

    พอไปได้ล่ะคับ ขอบคุณทุกท่านที่เข้ามาช่วยเหลือคับ

  20. #20
    OverclockZone Member hachi's Avatar
    Join Date
    11 Sep 2007

    Default

    เวลาทดสอบความเสถียรเครื่อง super pi 32M 2 หัว(2หัวนี่คือเปิดโปรแกรม 2 ตัวขึ้นมาันพร้อมกันใช่มั๊ยคับ)

    แล้วก็รัน orthos อีกซัก ชม. ถ้า 2 อย่างนี้ผ่านหมดก็ถือว่าพอใช้ได้และใช่ป่ะคับ

Page 1 of 2 12 LastLast


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •