overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 7 of 7

Thread: ชิพสำหรับ AMD Intel

  1. #1
    OverclockZone Member ปฐมวงศ์'s Avatar
    Join Date
    8 Dec 2007
    Location
    ค่ำไหนนอนนั่น

    Default ชิพสำหรับ AMD Intel

    ต้องการคำยืนยันหน่อยครับเพื่อนๆ คือว่า เคยได้ยินว่า CPU ของ AMD ใช้ได้ทุกชิพ ขอเพียงแค่ให้ซ็อกเก็ตอันเดียวกันกับ CPU ก้อเป็นอันใช้ได้ ครับ ถ้าชัวร์ ผมจะได้อัพ CPU ตัวใหม่ๆ ได้น่ะครับ ของผม ซ้อกเก็ต AM2 ครับ


    ทางฝั่ง Intel เห็นว่า ถึงซ้อกเก็ตจะเ้่ข้ากันได้ ก้อไม่ได้หมายความว่า CPU ตัวนั้นจะใช้งานกับบอร์ดที่ซ้อกเก็ตเดียวกับ CPU ได้ ต้องดูที่ชิพด้วย

    ช่วยยืนยันให้กระจ่่างทีครับ

  2. #2
    OverclockZone Member Zemos's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007

    Default

    เท่าที่เห็นก็คือเรื่องของ65nm กับ 45nmครับ ถ้าชิพIntel P35 ขึ้นไปจะใส่ได้หมดนะทั้ง65นาโนและ45นาโน
    แต่ถ้าP35ลงมาก็ไม่ซับพอต์ครับ45นาโนครับ ละRam DDR3อีก ถ้าทางฝั่งAMDผมไม่รู้เหมือนกัน
    ผิดพลาดอะไรขออภัยด้วย ตอบเท่าที่รู้อะ รอท่านเซียนมาตอบนะ

  3. #3
    OverclockZone Member penguinbenz's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2006
    Location
    ถนนจอมทอง

    Default

    Asrock conroe1333 D667 กับ Wolfdale D667ใช้ 45Nm ได้ครับ (E8xxx)


    ชิป 945GZ ด้วย ต่ำกว่า 965อีก


    อันนี้เสป็คทั้ง Conroe กับ Wolfdale นะครับ

    - LGA 775 for Intel® Dual Core Core™ 2 Extreme / Core™ 2 Duo / Pentium® Dual Core / Celeron®, supporting Dual Core Wolfdale processors
    - Compatible with all FSB1333*/1066/800/533MHz CPUs except Quad Core
    - Supports Hyper-Threading Technology
    - Supports Untied Overclocking Technology
    - Supports EM64T CPU


    ปล.รหัส Wolfdale ก็ พวก E8xxx นั้นแหล่ะครับ
    ปล2.ถ้ายอร์กฟิลก็ Q9xxx
    Last edited by penguinbenz; 15 Jan 2008 at 18:34:45.

  4. #4
    OverclockZone Member ปฐมวงศ์'s Avatar
    Join Date
    8 Dec 2007
    Location
    ค่ำไหนนอนนั่น

    Default

    ขอบคุณๆ

  5. #5
    OverclockZone Member Nuttakit's Avatar
    Join Date
    15 Feb 2007
    Location
    Norway

    Default

    Quote Originally Posted by Zemos View Post
    เท่าที่เห็นก็คือเรื่องของ65nm กับ 45nmครับ ถ้าชิพIntel P35 ขึ้นไปจะใส่ได้หมดนะทั้ง65นาโนและ45นาโน
    แต่ถ้าP35ลงมาก็ไม่ซับพอต์ครับ45นาโนครับ ละRam DDR3อีก ถ้าทางฝั่งAMDผมไม่รู้เหมือนกัน
    ผิดพลาดอะไรขออภัยด้วย ตอบเท่าที่รู้อะ รอท่านเซียนมาตอบนะ
    พี่บอกว่าถ้า Chipset P35 มาแล้วไม่Support 45nm แต่ทำไม P31 Support ล่ะคับ

  6. #6
    OverclockZone Member Zemos's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007

    Default

    Quote Originally Posted by Nuttakit View Post
    พี่บอกว่าถ้า Chipset P35 มาแล้วไม่Support 45nm แต่ทำไม P31 Support ล่ะคับ
    เจี๊ยกกกกกก ลืมP31ไป โทษที

  7. #7
    OverclockZone Member Khow's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2007

    Default

    จะรองรับหรือไม่อยู่ที่ผู้ผลิตเมนบอร์ดครับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •