overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 9 of 9

Thread: จำเป็นต้องอัพ BIOS แต่ไม่มี floppy drive

  1. #1
    OverclockZone Member pizpizza's Avatar
    Join Date
    27 Dec 2007
    Location
    BTS/MRT อโศก

    Default จำเป็นต้องอัพ BIOS แต่ไม่มี floppy drive

    ผมใช้ XP sp2 อยู่ ไม่มี floppy มีแต่ thumb drive ตรง format ไม่เห็นมีให้เลือก create MS-DOS startup เลย ผองใช้ cd boot ซึ่งเวลา run awdflash มันบอกต้อง boot แบบ ไม่มี config sys และ autoexebat ด้วยเวลาจาอัพ bios จิงๆมันก็ขึ้นว่า insufficient mem, สรุป ทำไม่ได้...... ไม่ทราบว่า ทำไงดีครับ create boot cd แบบไม่มี config/autoexec จะได้รึป่าวครับ แล้ว create ยังไง หรือว่าใช้ thumb drive จะได้รึป่าว แล้วไปทำให้มัน boot ได้ยังไงครับ thumb ผม4gb เวลาใช้บน dos จะใช้ได้รึป่าว ครับ ขอบคุณมากครับ
    ช่วยทีนะครับ ตอนนี้ dvd sata เอ๋อ กระตุกสุดๆ ในเวปออก bios ตัว fix มาแล้ว แต่อัพไม่ได้ซักที
    ขอบคุนมากครับ

  2. #2
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    ใช้บอร์ดอะไรงับ????

    ส่วนใหญ่มักจะมีโปรแกรมให้จัดการใน OS ได้เลยงับ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Aug 2007

    Talking

    บอร์ดบางยี่ห้อสามารถอัพเดทในวินโดว์ได้ครับ

  4. #4
    OverclockZone Member pizpizza's Avatar
    Join Date
    27 Dec 2007
    Location
    BTS/MRT อโศก

    Default

    abit IN9 32X-MAX Wi-Fi ครับ รู้สึกสมัยก่อนผมจาเคยลงโปรแกรมมัน แต่มันยังไม่มีอัพเดท หรือว่า มันโหลดมาเฉยๆก็จำไม่ได้ละคับ วานช่วยทีนะครับ

  5. #5
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    ลองใช้ abit FlashMenu โล้ด....

  6. #6
    OverclockZone Member pizpizza's Avatar
    Join Date
    27 Dec 2007
    Location
    BTS/MRT อโศก

    Default

    ขอบคุณครับผม เด๋วกลับไปลองครับ
    PS. abit Flashmenu โหลดที่ไหนอะคับ abit ไม่เหนมีเลย ผมไปดูใน util อะครับ
    Last edited by pizpizza; 16 Jan 2008 at 11:28:41.

  7. #7
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    abit Flashmenu จะอยู่ใน utility ของทุกบอร์ดงับ เลือกชื่อบอร์ดตัวไหนก็ได้อ่ะ แล้วจะมีตัวโปรแกรมให้โหลดเอง หากมันไม่ซัพพอร์ทกับบอร์ดของเรา ก็ลองเปลี่ยนเวอร์ชั่น หรือเลือกโหลดจากบอร์ดที่ใกล้เคียงกับรุ่นที่เราใช้ก็ได้ง่ะ

  8. #8
    OverclockZone Member dordeg's Avatar
    Join Date
    14 Dec 2006
    Location
    กรุงเทพฯ

    Default

    จขกท.อยู่รึป่าวทำได้ยัง ถ้าจาใช้ USB แฟลชใบออสสามารถทำได้คับผมทำอยู่แต่ว่าต้องมีโปรแกรมที่ใช้ในการฟอแมตงะ แระก็เป็นวิธีที่ง่ายมากๆคับ

  9. #9
    OverclockZone Member pizpizza's Avatar
    Join Date
    27 Dec 2007
    Location
    BTS/MRT อโศก

    Default

    สำเร็จแล้วครับ FLASHMENU สรุปว่า ต้องโหลด file update มาเองแล้ว ค่อยอัพ ถ้าให้มานหาจาไม่เจอ ขอบคุณมากๆครับทุกๆคนที่ให้ความช่วยเหลือ
    PS อัพ bios แล้วเร็วขึ้น เกี่ยวป่าว....



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •