overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 11 of 11

Thread: CPU 533 กับ 667

  1. #1
    OverclockZone Member ปฐมวงศ์'s Avatar
    Join Date
    8 Dec 2007
    Location
    ค่ำไหนนอนนั่น

    Default CPU 533 กับ 667

    รบกวนเพื่อนๆ อีกแล้วครับ คือว่า ตามข้างบนครับ ถ้า บัส CPU = 533 แล้วเราใ่ส่แรมบัส 667 มันจะวิ่งที่ 533 หรือป่าวครับ คือว่า จะใช้แรมไม่เต็มที่นะครับ

    ในทำนองเดียวกัน CPU บัส 667 ใส่แรมบัส 667 จะิวิ่งเต็มที่ใช่ไหม หรืออย่างไรครับ แต่ถ้าใส่แรมบัส 533 จะทำให้ CPU วิ่งที่ความเร็วบัสเท่ากับ 533 ไม่รู่้ว่า ผมเข้าใจถูกไหมครับ

    ช่วยอธิบายผมทีครับ

  2. #2

    Default

    Bus ที่ CPU กับแรมมันไม่เกี่ยวกันนะครับ

    ถ้าจะเพิ่มแรมต้องดูว่ารุ่นคุณนั้นรองรับที่เท่าไร แล้วใส่ตามนั้นครับ

    ที่คุณเข้าใจผิดอยู่ครับที่ CPU bus 800 ใส่แรมก็ต้อง 800 ไม่ใช่ครับ

    มันแล้วแต่ว่าเครื่องรองรับเท่าไรบ้าง

    ปัจจุบันนิยมกันที่บัส 667 ซึ้งเป็น DDR2 ความเร็วมาตราฐาน

    ถ้าจะเพิ่มง่ายๆครับ ยก NB ไม่ก็แกะแรมออกไปให้ร้านดู ว่าเป็นบัสอะไร

    แล้วซื้อมา เสียบเข้าไปแทนที่ หรือเสียบอีกช่องครับ

    ^^

  3. #3
    OverclockZone Member ปฐมวงศ์'s Avatar
    Join Date
    8 Dec 2007
    Location
    ค่ำไหนนอนนั่น

    Default

    Quote Originally Posted by oiloffline View Post
    Bus ที่ CPU กับแรมมันไม่เกี่ยวกันนะครับ

    ถ้าจะเพิ่มแรมต้องดูว่ารุ่นคุณนั้นรองรับที่เท่าไร แล้วใส่ตามนั้นครับ

    ที่คุณเข้าใจผิดอยู่ครับที่ CPU bus 800 ใส่แรมก็ต้อง 800 ไม่ใช่ครับ

    มันแล้วแต่ว่าเครื่องรองรับเท่าไรบ้าง

    ปัจจุบันนิยมกันที่บัส 667 ซึ้งเป็น DDR2 ความเร็วมาตราฐาน

    ถ้าจะเพิ่มง่ายๆครับ ยก NB ไม่ก็แกะแรมออกไปให้ร้านดู ว่าเป็นบัสอะไร

    แล้วซื้อมา เสียบเข้าไปแทนที่ หรือเสียบอีกช่องครับ

    ^^
    อ้อ อย่างนี้นี่เอง ขอบคุณครับ

  4. #4
    OverclockZone Member Beaver_XT's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ที่สุดปลายแผ่นดินโลก

    Default

    ของผมCPU Bus533ใส่แรม 667 ให้มันDual Channelกัน2ตัวไหงมันกลายเป็นBus533ก็ไม่รู้ แต่ก็ยังรอคำตอบจากผู้ใช้CPU Bus667อยู่ครับ

  5. #5
    OverclockZone Member ปฐมวงศ์'s Avatar
    Join Date
    8 Dec 2007
    Location
    ค่ำไหนนอนนั่น

    Default

    อ้าว มีแย้งครับ แต่ว่าท่านใส่สองตัว เป็น dual chanels ใช่ไหมครับ

  6. #6
    OverclockZone Member X1950Pro's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2007
    Location
    บ้านผมทำธุรกิจมืด (ขายถ่่าน)

    Default

    ^
    ดูบอร์ดด้วยครับ รองรับไหม

  7. #7
    OverclockZone Member hikky's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Nontaburi

    Default

    ขึ้นอยู่กับ chipset บน MB ครับ

  8. #8
    OverclockZone Member Beaver_XT's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ที่สุดปลายแผ่นดินโลก

    Default

    ของผม
    Asus A8F Chipset Intel 945G
    CPU CoreDuo T2050 Yonah 1.6Ghz 533Mhz
    RAM Kingston Value 667Mhz CL5
    ซึ่งตรงนี้ผมก็งงเหมือนกัน สมัยก่อนผมลองใส่ตัวเดียว667มันก็เป็น667 แต่พอUpdate Biosมาแล้วมันวิ่ง533ครับ Dual Channelก็533 แต่ลงไปวิ่งที่CL4

    ขอเวลาถ่ายรูปCPU-Zแปปนะครับ ตอนนี้ใช้Desktopอยู่
    _____________________________________________________
    มาแล้วครับ





    Last edited by Beaver_XT; 16 Jan 2008 at 22:32:32.

  9. #9

    Default

    ต้องดูที่บอร์ดตั้งแต่แรกเลยว่า Bus สูงสุดที่เท่าไร ถ้าเป็น 533 แต่ใส่ 667 ไปมันจะใช้ได้ครับ

    แต่สปีดจะลงมาวิ่งที่ 533 ครับ เพราะมันรองรับได้แค่นี้ ใส่ 667 ไปมันก็ไม่เร็วขึ้นครับ

  10. #10
    OverclockZone Member hikky's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Nontaburi

    Default

    Quote Originally Posted by Beaver_XT View Post
    RAM Kingston Value 667Mhz CL5
    ซึ่งตรงนี้ผมก็งงเหมือนกัน สมัยก่อนผมลองใส่ตัวเดียว667มันก็เป็น667 แต่พอUpdate Biosมาแล้วมันวิ่ง533ครับ Dual Channelก็533 แต่ลงไปวิ่งที่CL4
    แสดงมันรองรับ 667
    เพราะว่าเดิมเคยวิ่ง 667 แต่หลังจากนั้น up bios แล้วเหลือ 533 <-- อันนี้แปลกครับ
    ไม่ทราบเหมือนกัน
    รอผู้รู้

  11. #11
    OverclockZone Member watitta's Avatar
    Join Date
    9 Aug 2007
    Location
    ปากเกร็ด /ราชมงคลคลองหก

    Default

    บัสแรมขึ้นอยู่กับ FSB ครับ ซึ่งมันจะเกินFSBไมได้ดังนั้นใ67 กับ FSBที่533 มันจึงใช้ที่533



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •