overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 31

Thread: การตั้ง PCI Express Frequency ...?

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Feb 2007

    Default การตั้ง PCI Express Frequency ...?

    สืบเนื่องต่อจากกระทู้ก่อนน่ะครับ ผมลอง Test อยู่หลายแบบ แล้วมาถึงจุดนี้ซึ้งผมแปลกใจอยู่มากเหมือนกัน หากผม Set PCI Express Frequency ไว้ที่ Auto ผม OC ที่ี 8X400 แรม 1:1 ผ่านฉลุย( ซึ่งใช้อยู่ตอนนี้ ) แต่หากผม ตั้งไว้ืที่ 100 ต่อให้ผมลดตัวคูณลงไปก็ไม่ผ่านครับ

    แต่ว่าถ้าไปที่ 8X333 แรม 1:1 จะผ่าน

    ไม่ทราบว่าทำไมถึงเป็นแบบนี้อ่ะคับ ไฟไม่พอหรือป่าว..? ( แต่ผมลองถอดทุกอย่างออกเหลือ HD 1 ลูก แล้วก็ CPU+VGA+SOUND ก็ยังไม่ผ่านอยู่ดี) วอนผู้รู้รบกวนช่วยเหลือด้วยครับ ขอบคุณครับ
    Last edited by jan007; 17 Jan 2008 at 11:38:16.

  2. #2
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    สเปคอะไรบ้างครับ เวลา oc ผมจะตั้งไว้ 101 อ่ะ

  3. #3
    OverclockZone Member zman's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ผมเคยแนะให้น้องในนี้คนนึง ตั้งไว้ที่ 100 ลากกันกันให้ตายก้อบูีตไม่ขึ้น
    กว่าจะบู๊ตได้น้องเค้าต้องตั้งไว้ที่ 111 หุหุ งง ไหมล่ะ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Feb 2007

    Default

    Quote Originally Posted by อิมพีเรียล View Post
    สเปคอะไรบ้างครับ เวลา oc ผมจะตั้งไว้ 101 อ่ะ
    ตามนี้เลยครับ

    CPU E2180
    MB P31 DS3L
    RAM Kingbox 2X1 Bus 800
    HD 2 ลูก
    DVD 1
    VGA Saphire 1650XT
    SoundCard Creative Soundblaster LiveDE 5.1
    CPUCOOLER Tuniq120+mx-2
    PSU Delta350watt
    พัดลม 2 ตัว

    คับ

  5. #5
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    Quote Originally Posted by zman View Post
    ผมเคยแนะให้น้องในนี้คนนึง ตั้งไว้ที่ 100 ลากกันกันให้ตายก้อบูีตไม่ขึ้น
    กว่าจะบู๊ตได้น้องเค้าต้องตั้งไว้ที่ 111 หุหุ งง ไหมล่ะ
    มาแบบนี้ งง เลยครับ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Feb 2007

    Default

    Quote Originally Posted by zman View Post
    ผมเคยแนะให้น้องในนี้คนนึง ตั้งไว้ที่ 100 ลากกันกันให้ตายก้อบูีตไม่ขึ้น
    กว่าจะบู๊ตได้น้องเค้าต้องตั้งไว้ที่ 111 หุหุ งง ไหมล่ะ
    ตอนนี้ใช้แบบนี้อยู่อ่ะคับ


    แต่ในรูปผมเปิด C1E อยู่จิงๆ ต้องตัวคูณ 10 น่ะครับ อันนี้ผมตั้งแบบนี้แล้วตั้งไว้ที่ 100 แล้วผ่านน่ะคับ แต่ถ้าผมตั้ง 8X400 แล้วก็ Set แรม 1:1 5 5 5 15 จะไม่ผ่านหาก Fix ไว้ที่ 100 แต่ถ้า Auto ผ่านฉลุย แถม PI32 2 หัวผ่าน Orthos ก็ผ่านน่ะคับ...แต่ถ้าไปที่9X400 ก็จะผ่านเหมือนกันถ้าตั้ง Auto แต่ว่า ไม่เห็น HD น่ะคับ

    รบกวนผู้รู้ช่วยด้วยครับ ขอบคุณคับ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Feb 2007

    Default

    ดันๆๆ

  8. #8
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    ดูเหมือนจะเข้าใจกันผิดแล้วมั้งเนี่ยะ

    รู้มั้ยว่าการตั้งค่า pcie คืออะไร????

  9. #9

    Default

    Quote Originally Posted by dears View Post
    ดูเหมือนจะเข้าใจกันผิดแล้วมั้งเนี่ยะ

    รู้มั้ยว่าการตั้งค่า pcie คืออะไร????


  10. #10
    OverclockZone Member meen182's Avatar
    Join Date
    15 Sep 2007

    Default

    Pci Express Frequency เพิ่มความเร็วให้กับการ์ด Pci Express ทุกตัว

    สิ่งที่เกิดขึ้น : เพิ่มความเร็วในการทำงาน ความเร็วที่เปลี่ยนไปนี้จะมีผลกับการเชื่อมต่อทั้งหมดที่เป็นมาตราฐาน Pci-Express บนเมนบอร์ด ถึงแม้ว่าความเร็วนี้จะทำให้ส่งผ่านข้อมูลได้เร็วขึ้น แต่ก็ทำให้อาจเกิดปัญหาขึ้นกับอุปกรณ์บางอย่างได้ เช่น คอนโทรลเลอร์สำหรับเน็ตเวิร์ก Gbit-LAN ที่จะถูกโอเวอร์คล๊อกไปพร้อมๆ กันด้วย

    คำแนะนำ : ตั้งค่ากำหนดนี้เป็น Auto ดีกว่า เพราะความเร็วที่เพิ่มขึ้นยังไม่ทำให้เกิดประโยชน์อะไรในทางปฏิบัติ และในขณะเดียวกันก็ยังไม่มีอุปกรณ์ Pci-Express ตัวใดที่จะใช้ประโยชน์ของแบนด์วิดธ์ที่เพิ่มขึ้นมาได้ เพราะเพียงแค่ความเร็ว 4 GB/S ของระบบบัส Pci-Express x16 ก็มากเกินกว่าที่การ์ดยุคใหม่จะนำไปใช้แล้ว

  11. #11

    Default

    Quote Originally Posted by meen182 View Post
    Pci Express Frequency เพิ่มความเร็วให้กับการ์ด Pci Express ทุกตัว

    สิ่งที่เกิดขึ้น : เพิ่มความเร็วในการทำงาน ความเร็วที่เปลี่ยนไปนี้จะมีผลกับการเชื่อมต่อทั้งหมดที่เป็นมาตราฐาน Pci-Express บนเมนบอร์ด ถึงแม้ว่าความเร็วนี้จะทำให้ส่งผ่านข้อมูลได้เร็วขึ้น แต่ก็ทำให้อาจเกิดปัญหาขึ้นกับอุปกรณ์บางอย่างได้ เช่น คอนโทรลเลอร์สำหรับเน็ตเวิร์ก Gbit-LAN ที่จะถูกโอเวอร์คล๊อกไปพร้อมๆ กันด้วย

    คำแนะนำ : ตั้งค่ากำหนดนี้เป็น Auto ดีกว่า เพราะความเร็วที่เพิ่มขึ้นยังไม่ทำให้เกิดประโยชน์อะไรในทางปฏิบัติ และในขณะเดียวกันก็ยังไม่มีอุปกรณ์ Pci-Express ตัวใดที่จะใช้ประโยชน์ของแบนด์วิดธ์ที่เพิ่มขึ้นมาได้ เพราะเพียงแค่ความเร็ว 4 GB/S ของระบบบัส Pci-Express x16 ก็มากเกินกว่าที่การ์ดยุคใหม่จะนำไปใช้แล้ว


    มีส่วนถูก อยู่ครับ ...

    และก็มีส่วนที่ผิดอยู่นิดหน่อย

    ตรงคำแนะนำครับ ...

    มันมีผล ที่เห็นได้อย่างชัดเจน อีกเช่นกัน

    ขาโอ xtreme จะทราบกันดี พอสมควรครับ

  12. #12
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    ถ้าไม่เห็นผลเนี่ยะ ป๋มคงไม่หา IDE มาเปลี่ยน แล้วซัดซะเกือบสุดบอร์ดแน่หละ

    เอิ๊กกกกกกกกกกกก
    หลบก่อน หลบก่อน ป๋มมั่วคร้าบบบบบบบ อิอิ

  13. #13

    Default

    Quote Originally Posted by dears View Post
    ถ้าไม่เห็นผลเนี่ยะ ป๋มคงไม่หา IDE มาเปลี่ยน แล้วซัดซะเกือบสุดบอร์ดแน่หละ

    เอิ๊กกกกกกกกกกกก
    หลบก่อน หลบก่อน ป๋มมั่วคร้าบบบบบบบ อิอิ

    เอิ้กกกกกส์ ..

    มั่วได้ใจ จริงๆเลยคร๊าบบบบ

  14. #14
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    ^
    ^
    ^
    แอบแซวนะลุง
    เอิ๊กกกกกกกกกกกกกกก

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Feb 2007

    Default

    แล้วมันควรตั้งไว้ที่เท่าไหร่อ่ะคับ แล้วทำไมพอผมตั้ง ที่ 100 แล้วมันไม่ผ่านอ่ะคับ..?

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Feb 2007

    Default

    ดันๆๆๆ

  17. #17
    OverclockZone Member meen182's Avatar
    Join Date
    15 Sep 2007

    Default

    ตั้งไว้ที่ 100 แล้วลองปรับไฟ CPU กับ Ram ครับ รันด้วย Everest เช็ดไฟครับ ผ่านก็จบ!!
    Last edited by meen182; 23 Jan 2008 at 16:56:58.

  18. #18
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Feb 2007

    Default

    Quote Originally Posted by meen182 View Post
    ตั้งไว้ที่ 100 แล้วลองปรับไฟ CPU กับ Ram ครับ
    ครับ ขอบคุณครับ

  19. #19
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    มันคือแบบนี้เองหรือ

  20. #20
    OverclockZone Member zman's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ฟามยู้ จดๆๆ

Page 1 of 2 12 LastLast


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •