overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 21

Thread: VGA :Intel GMA X3100, Intel GMA950

  1. #1
    OverclockZone Member ปฐมวงศ์'s Avatar
    Join Date
    8 Dec 2007
    Location
    ค่ำไหนนอนนั่น

    Default VGA :Intel GMA X3100, Intel GMA950

    ขอถามท่านที่มีประสบการณ์หน่อยครับ อยากทราบว่า VGA ทั้งสองรุ่นนั้น ใช้งานกับโฟโตชอปเป้นไงบ้าง คือลักษณะงานผม ไม่ได้ใช้โฟโตชอปอะไรมากนะครับ แค่ใช้ปรับแต่งรูปสำหรับทำเวบเฉยๆ ไม่เน้นเล่นเกมครับ

    ไม่รู้ว่าหน่วงไหม กระตุกมากไหมนะครับ

    แสดงความคิดเห็นและประสบการณ์ด้วยนะครับผมขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member Beaver_XT's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ที่สุดปลายแผ่นดินโลก

    Default

    ผมใช้GMA950นะครับ ทำงานPhotoshopต่อออก2จอไม่มีปัญหาอะไรกับXPครับ ถ้าเป็นVistaมันก็แค่ไม่ยอมรันAeroให้เท่านั้นเอง(จอเดียวรันAeroนะ)
    โปรแกรมที่ผมใช้บนเครื่องLaptopก็
    Photoshop CS3 >>ต่อออก2จอ
    Dreamweaver CS3 >>ต่อออก2จอ
    Premiere CS2 (CS3หาแคร็กแล้วไม่สมบูรณ์)
    Illustrator CS3 >>ต่อออก2จอ
    ทั้งหมดไม่มีปัญหาอะไรเลยครับ
    มาดูที่เสปกเครื่องผมหน่อยดีกว่า
    CPU Intel CoreDuo T2050 1.6Ghz FSB533Mhz (Yonah) รุ่นเล็กสุดของYonahก็ว่าได้
    Ram 2Gb
    VGA GMA950 Firmware Updated Shared @224Mb
    HDD 120Gb 5400Rpm

    จอนอกไปใช้ของมหาลัยครับ เป็น Acer LCD17"(1280x1024) ทำงานได้ไม่มีปัญหาอะไร แต่ถ้าต่อออกจอ20"Wide ที่บ้านเแล้วเป็นเรื่อง เพราะมันไม่รองรับความละเอียด 1680x1050 แต่ถ้าเป็นความละเอียดทั่วไปก็ไม่มีปัญหาครับ

    ทำPhotoshopถ้าจะหน่วงหรือกระตุกมันอยู่ที่CPU กับRAMครับ

  3. #3
    OverclockZone Member beersonic's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2006

    Default

    ตามนั้นครับ ทำ PHOTOSHOP เป็น X3100 ก็ไม่ต่างกัน ใช้ได้ปกติ แต่ Vista Aero ได้ (เท่านั้นล่ะคับ)

  4. #4
    OverclockZone Member Beaver_XT's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ที่สุดปลายแผ่นดินโลก

    Default

    Quote Originally Posted by beersonic View Post
    ตามนั้นครับ ทำ PHOTOSHOP เป็น X3100 ก็ไม่ต่างกัน ใช้ได้ปกติ แต่ Vista Aero ได้ (เท่านั้นล่ะคับ)
    X3100ที่ว่าใช้Aeroได้นี่คือตอนต่อ2จอหรือเปล่าครับ GMA950พอผมทำเป็นDesktopขยายแล้วมันไม่ยอมรันAeroครับ แต่จอเดียวมันรัน..

  5. #5
    OverclockZone Member ปฐมวงศ์'s Avatar
    Join Date
    8 Dec 2007
    Location
    ค่ำไหนนอนนั่น

    Default

    Quote Originally Posted by beersonic View Post
    ตามนั้นครับ ทำ PHOTOSHOP เป็น X3100 ก็ไม่ต่างกัน ใช้ได้ปกติ แต่ Vista Aero ได้ (เท่านั้นล่ะคับ)
    ตื่นแต่เช้านะท่าน วันนี้จะไปซื้อแล้ว คงเอา V3607TU (ถ้าไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง) อิอิ

    พอดีผมไปเจอเวบนี้เข้าครับ ลองคลิกดู
    http://www.tiger.in.th/index.php?opt...&limitstart=34

  6. #6
    OverclockZone Member ปฐมวงศ์'s Avatar
    Join Date
    8 Dec 2007
    Location
    ค่ำไหนนอนนั่น

    Default

    Quote Originally Posted by Beaver_XT View Post
    ผมใช้GMA950นะครับ ทำงานPhotoshopต่อออก2จอไม่มีปัญหาอะไรกับXPครับ ถ้าเป็นVistaมันก็แค่ไม่ยอมรันAeroให้เท่านั้นเอง(จอเดียวรันAeroนะ)
    โปรแกรมที่ผมใช้บนเครื่องLaptopก็
    Photoshop CS3 >>ต่อออก2จอ
    Dreamweaver CS3 >>ต่อออก2จอ
    Premiere CS2 (CS3หาแคร็กแล้วไม่สมบูรณ์)
    Illustrator CS3 >>ต่อออก2จอ
    ทั้งหมดไม่มีปัญหาอะไรเลยครับ
    มาดูที่เสปกเครื่องผมหน่อยดีกว่า
    CPU Intel CoreDuo T2050 1.6Ghz FSB533Mhz (Yonah) รุ่นเล็กสุดของYonahก็ว่าได้
    Ram 2Gb
    VGA GMA950 Firmware Updated Shared @224Mb
    HDD 120Gb 5400Rpm

    จอนอกไปใช้ของมหาลัยครับ เป็น Acer LCD17"(1280x1024) ทำงานได้ไม่มีปัญหาอะไร แต่ถ้าต่อออกจอ20"Wide ที่บ้านเแล้วเป็นเรื่อง เพราะมันไม่รองรับความละเอียด 1680x1050 แต่ถ้าเป็นความละเอียดทั่วไปก็ไม่มีปัญหาครับ

    ทำPhotoshopถ้าจะหน่วงหรือกระตุกมันอยู่ที่CPU กับRAMครับ
    อืม ของท่านก้อใช้งานได้ดี งั้นที่ผมดูอยู่ก้อคงไม่มีปัญหาล่ะมั้งครับ หายสงสัยเลย

  7. #7
    OverclockZone Member Beaver_XT's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ที่สุดปลายแผ่นดินโลก

    Default

    เกมนี่ก็ไม่ใช่ว่าเล่นไม่ได้เลยนะครับ เล่นได้เยอะเหมือนกันโดยเพาะำเกมเก่าๆ สนุกๆมีตั้งเยอะแยะไปเอาไว้คลายเครียดได้ครับ ขนาดSOF2ผมยังเล่นได้เลย NFS Mostwantedก็ยังไหว (สุดที่ภาคนี้หล่ะ)

    สุดท้ายก็ขอให้มีความสุขกับคอมพ์ใหม่นะครับ

  8. #8
    OverclockZone Member ปฐมวงศ์'s Avatar
    Join Date
    8 Dec 2007
    Location
    ค่ำไหนนอนนั่น

    Default

    Quote Originally Posted by Beaver_XT View Post
    เกมนี่ก็ไม่ใช่ว่าเล่นไม่ได้เลยนะครับ เล่นได้เยอะเหมือนกันโดยเพาะำเกมเก่าๆ สนุกๆมีตั้งเยอะแยะไปเอาไว้คลายเครียดได้ครับ ขนาดSOF2ผมยังเล่นได้เลย NFS Mostwantedก็ยังไหว (สุดที่ภาคนี้หล่ะ)

    สุดท้ายก็ขอให้มีความสุขกับคอมพ์ใหม่นะครับ
    NFS Mostwanted สุดยอดแล้วครับที่เล่นได้ขนาดนี้

  9. #9
    OverclockZone Member beersonic's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2006

    Default

    Quote Originally Posted by Beaver_XT View Post
    X3100ที่ว่าใช้Aeroได้นี่คือตอนต่อ2จอหรือเปล่าครับ GMA950พอผมทำเป็นDesktopขยายแล้วมันไม่ยอมรันAeroครับ แต่จอเดียวมันรัน..
    อ่องั้นยังไม่เคยลองครับ เดี๋ยวจะลองครับ แต่คิดว่าการ support ไม่น่าจะต่างกัน ผมจะลองกับ desktop ผมเลยละกัน แล้วจะมาบอกผลอีกที

  10. #10
    OverclockZone Member ปฐมวงศ์'s Avatar
    Join Date
    8 Dec 2007
    Location
    ค่ำไหนนอนนั่น

    Default

    รออยู่ครับ

  11. #11
    OverclockZone Member beersonic's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2006

    Default

    แต่แค่ Aero ตอนเปิด Dual Monitor คงไม่ใช่ปัญหามั้งครับ เพราะผมใช้ Vista มาปีกว่า เคยกด Aero แต่ตอนแรกๆ กับตอนที่โชว์ให้ชาวบ้านเห็น แค่นั้นเอง

  12. #12
    OverclockZone Member Beaver_XT's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ที่สุดปลายแผ่นดินโลก

    Default

    หุๆ ผมก็ปิดครับเพราะหลังๆมันหนักเครื่องแถมไม่ได้ใช้อีก แต่แค่อยากรู้ว่า2จอมันAeroได้ไหม

  13. #13
    OverclockZone Member beersonic's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2006

    Default

    Quote Originally Posted by Beaver_XT View Post
    หุๆ ผมก็ปิดครับเพราะหลังๆมันหนักเครื่องแถมไม่ได้ใช้อีก แต่แค่อยากรู้ว่า2จอมันAeroได้ไหม
    ลองแล้วครับ ใช้ได้ แต่ลองกับ GF7900gs นะ...ยังไม่ได้ลอง notebook

  14. #14
    OverclockZone Member YETTAMON3's Avatar
    Join Date
    27 Jan 2008
    Location
    Chaiyaphum

    Default

    คุณ Beaver_XT อัพ Firmware ยังไงหรอครับ

    ของผมยัง 128 MB อยู่เลยครับ
    อัพได้จริงป่าวครับ
    >>> VGA GMA950 Firmware Updated @224 <<<

  15. #15
    OverclockZone Member Beaver_XT's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ที่สุดปลายแผ่นดินโลก

    Default

    ผมใช้เครื่องของAsusอ่ะครับ มันจะมีโปรแกรมสำหรับUpdate โดยเฉพาะเลย ก็ไปโหลดBiosมา เปิดโปรแกรมแล้วให้มันจัดการเลยครับ ของผมAsus A8F ใช้Firm Ware V208นะครับ

  16. #16
    OverclockZone Member ThumThum's Avatar
    Join Date
    27 Jan 2008

    Default

    ผมใช้3607tu โฟโต้ชอปสบายน่ะแต่เกมส์ไม่ค่อยได้เล่นเท่าไหร่

    ก็ถือว่าคุ้มอ่ะ

  17. #17
    OverclockZone Member ThumThum's Avatar
    Join Date
    27 Jan 2008

    Default

    x3100 เ่ล่น BF 2ได้ัมั้ยครับ หรือเล่นเกมส์เก่าๆที่มันๆ กเมส์ไหนได้บ้าง

  18. #18
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Apr 2008

    Default

    Quote Originally Posted by Beaver_XT View Post
    ผมใช้GMA950นะครับ ทำงานPhotoshopต่อออก2จอไม่มีปัญหาอะไรกับXPครับ ถ้าเป็นVistaมันก็แค่ไม่ยอมรันAeroให้เท่านั้นเอง(จอเดียวรันAeroนะ)
    โปรแกรมที่ผมใช้บนเครื่องLaptopก็
    Photoshop CS3 >>ต่อออก2จอ
    Dreamweaver CS3 >>ต่อออก2จอ
    Premiere CS2 (CS3หาแคร็กแล้วไม่สมบูรณ์)
    Illustrator CS3 >>ต่อออก2จอ
    ทั้งหมดไม่มีปัญหาอะไรเลยครับ
    มาดูที่เสปกเครื่องผมหน่อยดีกว่า
    CPU Intel CoreDuo T2050 1.6Ghz FSB533Mhz (Yonah) รุ่นเล็กสุดของYonahก็ว่าได้
    Ram 2Gb
    VGA GMA950 Firmware Updated Shared @224Mb
    HDD 120Gb 5400Rpm

    จอนอกไปใช้ของมหาลัยครับ เป็น Acer LCD17"(1280x1024) ทำงานได้ไม่มีปัญหาอะไร แต่ถ้าต่อออกจอ20"Wide ที่บ้านเแล้วเป็นเรื่อง เพราะมันไม่รองรับความละเอียด 1680x1050 แต่ถ้าเป็นความละเอียดทั่วไปก็ไม่มีปัญหาครับ

    ทำPhotoshopถ้าจะหน่วงหรือกระตุกมันอยู่ที่CPU กับRAMครับ

    ผมว่าจะซื้อมาต่อออกจอก Hp w 2408h full hd ความละเอียด 1920 1200 60 hz ไม่ทราบว่าจะไหวไหมครับ ....

  19. #19
    OverclockZone Member Beaver_XT's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ที่สุดปลายแผ่นดินโลก

    Default

    ไม่น่าไหวครับ แต่เดี๋ยวนี้ยังหาเครื่องการ์ดจอGMA950กันได้อีกหรือ หรือว่ามือ2ครับ

  20. #20
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Apr 2008

    Default

    http://www.pcresource.co.th/computer...nt-p-9539.html

    ผมสนใจตัวนี้ไงครับว่าจะมาเอาแทนตัวเดิมที่หมดแรงแล้ว แต่ดันซื้อจอรุ่นใหม่มาเลยไม่แน่ใจว่า การ์โจอมันเข็นไหวหรือคุ้มค่าไหม .... ถ้าเอามาจับคู่กันแล้ว ไปกันไม่ได้เลยเหรอครับ ย้ำ ถามอีกที ...

Page 1 of 2 12 LastLast


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •