Page 1 of 2 1 2 LastLast
Results 1 to 20 of 22

Thread: ติดตั้ง WiFi 3BB

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 Jan 2007

    Default ติดตั้ง WiFi 3BB

    ผมเห็น WiFi 3BB สำหรับบ้านไม่มีคู่สายโทร. หรือ ไม่มีลากคู่สายถึงบ้าน
    http://www.3bb.co.th/product/adsl/wireless.php

    อยากทราบว่า ถ้าติดตั้งดังกล่าวนี้ เสาAP ใหญ่ๆติดตั้งข้างนอกบ้าน ใช่มั้ยครับ
    เสาAP ต้องเดินสายเป็นLAN เข้าข้างในบ้าน ใช่มั้ยครับ
    แล้วเข้าข้างในบ้าน จะเป็นAPอีกอัน หรือ เป็นเสา หรืออะไร ไม่ทราบครับ นึกภาพไม่ออกครับว่ามีอะไรบ้าง ต้องใช้ไฟบ้านมั้ย กี่โวล์

    เมื่อติดตั้งแล้ว NoteBook เปิดWifi กับคอมฯตั้งโต๊ะ ต่อสายLANหรือว่าต่อWiFi USB ??
    เวลาเข้าเว็บไซท์ หน้าแรกต้องlogin ใส่username+password ทุกครั้ง เหมือนกับ TrueWiFi มั้ยครับ
    WiFi 3BB จะใช้งานเน็ตได้กี่ชม.ต่อรอบ

    ขอบคุณมากครับ

  2. #2
    OverclockZone Member All red's Avatar
    Join Date
    30 Apr 2010

    Default

    ผมใช้ WiFi 3BB อยู่ครับ
    ใช้ WRT 54 GL + เสาอากาศรับสัญญาณ WiFi
    แล้วแชร์สัญญาณ WiFi ภายในบ้าน
    สามารถ Config ที่ตัว WRT 54 GL ได้ว่าตอน login จะใส่username+password ทุกครั้ง หรือไม่ต้องใส่

    ตอนใช้งานใช้ได้ต่อเนื่องนะเป็นชั่วโมงไม่มีการตัด (ยกเว้นสัญญาณหลุด)





    SANY0009.jpg



    3BB - 2.JPG

    Speed Test - 20 Sep 2011.jpg

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 Jan 2007

    Default

    โอ้ ขอบคุณมากครับ
    ถ้าเป็น 3BB Premier-W ล่ะ มีตัดเน็ต ทุกครั้งมั้ยครับ
    ถ้าเอาไปใช้โหลดบิต คงไม่สะดวกเลย ใช่มั้ยครับเพราะมีตัดเน็ต ต้องให้ใส่username ทุกครั้ง ไม่เหมือนโมเด็มADSL ซึ่งเน็ตหลุด โมเด็มจะต่อให้อัตโนมัติ มีวิธีไหน ให้ เสาAP ต่ออัตโนมัติทุกครั้ง มั้ยครับ โดยไม่ต้องใส่username มั้ยครับ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Jun 2009

    Default

    พวกที่ราคาเท่าโปรเนตบ้าน (590) น่าจะไม่ต้องใส่ pass หน้าเว็บ (ตัดทุก 24 ชม. แล้วต่อเอง)
    พวกที่ราคา 107 บาทจะเป็น Hotspot ต้องใส่ pass หน้าเว็บตัดเหมือน Truewifi

  5. #5
    OverclockZone Member All red's Avatar
    Join Date
    30 Apr 2010

    Default

    Quote Originally Posted by NeoXeoN7 View Post
    พวกที่ราคาเท่าโปรเนตบ้าน (590) น่าจะไม่ต้องใส่ pass หน้าเว็บ (ตัดทุก 24 ชม. แล้วต่อเอง)
    พวกที่ราคา 107 บาทจะเป็น Hotspot ต้องใส่ pass หน้าเว็บตัดเหมือน Truewifi
    ผมใช้ Hotspot ของ 3BB ราคา 107 บาทครับ
    ตั้ง Config และใส่ User name & pass ใน Router ครั้งเดียว
    ครั้งต่อๆไป กด IE หรือ Firefox เข้าเนทได้เลย


    ส่วนหน้าเวบจะตัดทุกๆ 180 นาทีเหมือนของ Truewifi หรือเปล่า ผมไม่แน่ใจ
    ยังไม่เคยเล่นเน็ทต่อเนื่องนานขนาดนั้น

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Jun 2009

    Default

    น่าจะ 3 ชม.มั้ง

    http://www.3bbhotspot.com/home/support/index.php

  7. #7
    OverclockZone Member All red's Avatar
    Join Date
    30 Apr 2010

    Default

    Quote Originally Posted by NeoXeoN7 View Post
    น่าจะ 3 ชม.มั้ง

    http://www.3bbhotspot.com/home/support/index.php
    ครับ..
    พึ่งจะสังเกตุว่าตัดทุกๆ 180 นาที เหมือนกัน 555...

    ถ้าใช้ WRT54 GL เรา Config ให้ Router มัน Reset ตัวเองแล้ว Re-connect เองอัตโนมัติ
    จะทำให้ Load ไฟล์ได้ต่อเนื่องมั้ย ?

  8. #8
    OverclockZone Member BB_GUNS's Avatar
    Join Date
    3 Aug 2010
    Location
    Ratchaburi

    Default

    ไม่ใช่นะครับมันเป็น แบบ air net wi-net ประมาณนั้นไม่ต้องใส้รหัสอะไรเลย ไม่ใช่ hotspot

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 Jan 2007

    Default

    Quote Originally Posted by BB_GUNS View Post
    ไม่ใช่นะครับมันเป็น แบบ air net wi-net ประมาณนั้นไม่ต้องใส้รหัสอะไรเลย ไม่ใช่ hotspot
    หมายความว่า http://www.3bb.co.th/product/adsl/wireless.php อันนี้เป็นแบบAIR NET หรือ WI NET ใช่มั้ยครับ

  10. #10
    OverclockZone Member BB_GUNS's Avatar
    Join Date
    3 Aug 2010
    Location
    Ratchaburi

    Default

    ใช่ครับ

  11. #11
    OverclockZone Member All red's Avatar
    Join Date
    30 Apr 2010

    Default

    asdf
    รูป รูป
    Last edited by All red; 28 Sep 2011 at 17:26:16.

  12. #12
    OverclockZone Member BB_GUNS's Avatar
    Join Date
    3 Aug 2010
    Location
    Ratchaburi

    Default

    Quote Originally Posted by All red View Post
    อะไรครับเนี่ย

  13. #13
    OverclockZone Member nawapas's Avatar
    Join Date
    7 Feb 2008

    Default

    มันโหลด bit ได้หรือป่าวครับ...แล้วปิงมันจะน้อยเหมือนเน็ตสายไหมอ่าครับ (เผื่อเล่นเกม)

  14. #14
    OverclockZone Member BB_GUNS's Avatar
    Join Date
    3 Aug 2010
    Location
    Ratchaburi

    Default

    ปิง 0 น้อยมั้ยหล่ะครับ 555+

  15. #15
    OverclockZone Member All red's Avatar
    Join Date
    30 Apr 2010

    Default

    Hotspot ของ 3BB
    จ่าย 107 บาท/เดือน

    วิธี Config และใส่ User name & pass ใน Router ครั้งเดียว
    ครั้งต่อๆไป กด IE หรือ Firefox เข้าเนทได้เลย


    เป็น Router ของ Tenda อ่ะครับ
    ลองๆ ไปดัดแปลงกับ Router ยี่ห้ออื่นกันดู


    http://www.plentycomputer.com/downlo...iFiHotspot.pdf

    TENDAAAAAAAAAAAAAAAAAA.JPG

  16. #16
    OverclockZone Member All red's Avatar
    Join Date
    30 Apr 2010

    Default

    Quote Originally Posted by BB_GUNS View Post
    อะไรครับเนี่ย
    โทดทีครับ
    โพสต์ผิดกระทู้

  17. #17
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Nov 2008
    Location
    Bangkok

    Default

    โทรไปสอบถามทาง 1530 มา
    เค้าบอกว่าที่กทม ใช้ได้แค่ดอนเมือง เศร้าาา

  18. #18
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Jun 2009

    Default

    Quote Originally Posted by All red View Post
    Hotspot ของ 3BB
    จ่าย 107 บาท/เดือน

    วิธี Config และใส่ User name & pass ใน Router ครั้งเดียว
    ครั้งต่อๆไป กด IE หรือ Firefox เข้าเนทได้เลย


    เป็น Router ของ Tenda อ่ะครับ
    ลองๆ ไปดัดแปลงกับ Router ยี่ห้ออื่นกันดู


    http://www.plentycomputer.com/downlo...iFiHotspot.pdf

    TENDAAAAAAAAAAAAAAAAAA.JPG
    คือต่อให้ทำตามนี้ มันก็ยังตัดเหมือนเดิมแหละครับ
    ท่านยังไม่ได้ใส่ Username Password ของ Hotspot ตรงไหนในเมนูขอ Tenda เลย
    Username Password ก็ใส่หน้าเว็บปกติ มันก็ตัดตามปกติครับ

    ถ้ามีหน้าต่างขึ้นมาว่า Login Successfully แล้ว ก็แปลว่าสามารถใช้งาน Internet พร้อมกันได้แล้วครับ และถ้าหมดเวลาหรือ
    มีการตัด ก็ให้กรอก Username กับ Password ใหม่
    ก็ให้เครื่องใดเครื่องหนึ่งกรอกรหัสให้ถูกต้อง ก็จะกลับมาใช้งาน Internet ได้
    พร้อมกันอีกครั้งครับ
    Hotspot แบบไม่ตัดเลยคงจะไม่ได้
    แบบตัดแล้วต่อเองมีโปรแกรมแจกอยู่ในห้องนี้แหละ (ของ Truewifi)
    ไม่แน่ใจว่าปัจจุบันยังใช้ได้อยู่ไหม
    หลักการคือโปรแกรมจะตัดก่อนครบ 3 ชม แล้ว connect ใหม่เอง
    เล่นบิทจะไม่มีปัญหา เกมส์ออนไลน์จะหลุดเพราะ IP เปลี่ยนครับ

  19. #19
    OverclockZone Member All red's Avatar
    Join Date
    30 Apr 2010

    Default

    Quote Originally Posted by NeoXeoN7 View Post
    คือต่อให้ทำตามนี้ มันก็ยังตัดเหมือนเดิมแหละครับ
    ท่านยังไม่ได้ใส่ Username Password ของ Hotspot ตรงไหนในเมนูขอ Tenda เลย
    Username Password ก็ใส่หน้าเว็บปกติ มันก็ตัดตามปกติครับ



    Hotspot แบบไม่ตัดเลยคงจะไม่ได้
    แบบตัดแล้วต่อเองมีโปรแกรมแจกอยู่ในห้องนี้แหละ (ของ Truewifi)
    ไม่แน่ใจว่าปัจจุบันยังใช้ได้อยู่ไหม
    หลักการคือโปรแกรมจะตัดก่อนครบ 3 ชม แล้ว connect ใหม่เอง
    เล่นบิทจะไม่มีปัญหา เกมส์ออนไลน์จะหลุดเพราะ IP เปลี่ยนครับ
    ผมใช้ Hotspot เพื่อดูทุยวิชั่น ด้วย Openbox S10
    เจอปัญหาว่า Hotspot มันหลุดหรือมันตัดเมือครบ 180 นาที
    ทำให้สัญญาณดูทุยวิชั่นหลุดตามไปด้วย
    ต้องเปิดคอมพิวเตอร์เพื่อ Login เข้า Hotspot ใหม่


    ถ้าผม Config ตัว Router ให้ Re-connect ใหม่ก่อน 180 นาที (3 ชม.)
    ทำแบบนี้จะช่วยแก้ปัญหาสัญญาณทุยวิชั่นหลุดมั้ยครับ
    ตามในรูปข้างล่าง


    WRT-1.JPG

  20. #20
    OverclockZone Member All red's Avatar
    Join Date
    30 Apr 2010

    Default

    ผมใส่ Username Password ของ Hotspot ในเมนู Setup ของ Router
    ใน Connection Type : PPPoE แต่ในโหมดนี้มัน Connect เนทไม่ได้

    แต่หลังจากกรอก Username Password ของ Hotspot ในโหมด PPPoE แล้ว
    ผมกลับมาเลือกโหมด Auto DHCP ใน Router จะต่ออกเน็ทได้


    ในภาพด้านล่าง ผมเลือกเป็นโหมด PPPoE แล้วต่ออกเน็ทไม่ได้
    WRT-2.jpg

Page 1 of 2 1 2 LastLast


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •