overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 14 of 14

Thread: จะformatไดร์ที่ลงวินโดว์ยังไงคับ

  1. #1
    OverclockZone Member qbert's Avatar
    Join Date
    7 Dec 2006
    Location
    CNX

    Default จะformatไดร์ที่ลงวินโดว์ยังไงคับ

    เครื่องผมลงวินฯไว้2ไดร์อ่ะคับ xpก่ะ vista แล้วทีนี้ฮาร์ดิสมันเต็มอ่ะคับ เลยอยากจะลบไดร์ที่ลงvistaไว้ ผมจะลบก็ลบไม่ได้ ต้องทำยังไงคับ ขอบคุณคับ

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง - บางนา - สัตหีบ

    Default

    เข้าไปใน XP แล้วก็ ลบ ไดร์ที่ลง Vista ได้เลย นะ
    แล้วไปแก้ Boot.ini ไม่ให้มีให้เลือก boot 2 ไดร์ ก็จบละ
    Last edited by TWK.; 19 Jan 2008 at 22:23:01.

  3. #3
    OverclockZone Member qbert's Avatar
    Join Date
    7 Dec 2006
    Location
    CNX

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    เข้าไปใน XP แล้วก็ ลบ ไดร์ที่ลง Vista ได้เลย นะ
    แล้วไปแก้ Boot.ini ไม่ให้มีให้เลือก boot 2 ไดร์ ก็จบละ
    Boot.ini มันอยู่ตรงไหนคับ

  4. #4
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง - บางนา - สัตหีบ

    Default

    รูปปลากรอบ
    แล้วมันจะไม่ถามตอน boot แต่จะเข้าวินโดวส์ XP ไปเลย



  5. #5
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    ^
    ^
    เพิ่งรู้นะเนี่ย หิหิ ไอ้เราก็มัวโง่ตั้งนาน -*-

  6. #6
    OverclockZone Member qbert's Avatar
    Join Date
    7 Dec 2006
    Location
    CNX

    Default

    มันลบไม่ได้อ่ะ ไม่รู้ทำไม มันขึ้นอย่างนี้อ่ะคับ
    รูป รูป
    Last edited by qbert; 19 Jan 2008 at 23:18:22. Reason: fail

  7. #7
    OverclockZone Member ghostmp3zone's Avatar
    Join Date
    8 Mar 2007
    Location
    บางบัวทอง นนทบุรี

    Exclamation

    Quote Originally Posted by qbert View Post
    ขอบคุณคร้าบ
    ดีใจด้วยครับ

    แต่ถ้าจะล้างแล้วลง xp ใหม่ในไดร์เดียวก็

    มีอีกวิธีคือใช้ พาทิชั่นเมจิก ลบได้ครับ

    โปรแกรมตัวนี้สามารถ หาได้จาก แผ่น Quick PC ที่มี ไฮเร้นบูทครับ

    หรือ ไฮเร้นบูท แท้ๆเลย มีแน่นอนครับ

    (ดร. กูเกิล ช่วยได้ครับ) อิอิ

  8. #8
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง - บางนา - สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by qbert View Post
    มันลบไม่ได้อ่ะ ไม่รู้ทำไม มันขึ้นอย่างนี้อ่ะคับ
    ลบอะไรไม่ได้
    ไดร์ของ Vista หรือ Boot.ini นะ

  9. #9
    OverclockZone Member qbert's Avatar
    Join Date
    7 Dec 2006
    Location
    CNX

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    ลบอะไรไม่ได้
    ไดร์ของ Vista หรือ Boot.ini นะ
    ไดร์วิสต้าคับ มันขึ้นตามรูปเลยอ่ะคับ

  10. #10
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง - บางนา - สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by qbert View Post
    ไดร์วิสต้าคับ มันขึ้นตามรูปเลยอ่ะคับ
    แปลก ไม่เคยเจอครับ
    งั้นใช้โปรแกรมลบอะครับ พาติชั่นเมจิก จัดการมันเลย หุหุหุ



  11. #11
    OverclockZone Member qbert's Avatar
    Join Date
    7 Dec 2006
    Location
    CNX

    Default

    เงอะ...ขี้เกียจลงใหม่อ่ะ อุตสาห์ลบออกไปแล้วแท้ๆ โปรฯนี้ลบได้ชัวล์เลยใช่มั้ยคับ วันนี้ขี้เกียจละ ขอบคุณทุกท่านมากคับ

  12. #12
    OverclockZone Member qbert's Avatar
    Join Date
    7 Dec 2006
    Location
    CNX

    Default

    ตอนบูตก่อนจะเข้าวินฯมันยังถามอยู่อ่ะท่านทำไงดีคับ ลบBoot.ini ตามที่ท่านบอกไปแว้ว

  13. #13
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง - บางนา - สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by qbert View Post
    ตอนบูตก่อนจะเข้าวินฯมันยังถามอยู่อ่ะท่านทำไงดีคับ ลบBoot.ini ตามที่ท่านบอกไปแว้ว
    ลบ OS ที่ค้างอยู่
    start > run > พิมพ์ msconfig > คลิก tab Boot เลือกลบตัวที่ไม่ต้องการออก

    *ลอกเค้ามาอีกที ลบให้ถูกตัวละ

  14. #14
    OverclockZone Member qbert's Avatar
    Join Date
    7 Dec 2006
    Location
    CNX

    Default

    ตัวไหนละท่าน
    รูป รูป



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •