overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 11 of 11

Thread: สังสัยกับharddisk

  1. #1
    OverclockZone Member maxnus's Avatar
    Join Date
    16 Jan 2008
    Location
    KKU <-> Korat

    Unhappy สังสัยกับharddisk

    เพิ่งไปซื้อลูกใหม่มาseagate 320G SATAII พอใส่ไปลงวินโดว์มันมีเสียจิ๊กๆตลอดเวลาถึงตอนนี้เลย รำคาญด้วยครับ
    มันจะเป็นอะไรไหมครับ หรือว่าเป็นเรื่องปกติ เอาไปเปลี่ยนได้ไหมเพิ่งซื้อมาเย็นวันนี้เอง
    อยากรู้วิธีการแสกนbad sector ช่วยสอนหรือให้โปรแกรมที่แสกนได้ทีครับ แอบเศร้า
    ------------------------------------
    edit:
    พอดีไปอ่านกระทู้ข้างเคียงแล้ว เป็นเรื่องปกตินี่เองเหรอ ขอโทดทีครับ รีบไปหน่อยตกใจ+เซง
    จะได้เริ่มย้ายข้อมูลสักที
    Last edited by maxnus; 20 Jan 2008 at 03:31:52. Reason: ซ้ำ

  2. #2
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    เสียงเป็นเรื่อง ปรกติครับ

    สแกนก้อ ใช้โปรแกรม HD Tune สแกน

    ถ้าเจอก้อจะเป็นแบบนี้


  3. #3
    OverclockZone Member ananya's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2007
    Location
    Hardware & Anime Board

    Default

    เป็นเรื่องปกติจ้า ยี่ห้ออื่นก็เป็นเช่นกัน เพียงแต่บางตัวเท่านั้นที่ดังอยู่ตลอด
    จากการใฃ้อยู่ 3 ยี่ห้อ WD/SEAGATE/HITACHI

  4. #4
    OverclockZone Member maxnus's Avatar
    Join Date
    16 Jan 2008
    Location
    KKU <-> Korat

    Default

    ไปจัดการแสกนมาเรียบร้อยแล้วครับ ผลออกมาเป็นอย่างนี้


    ***แต่มีปัญหาอันนึง ผลsataมันบอกว่าเป็นแค่sata1 ทั้งที่m/bผมมันก็รับsata2ได้ไปเปิดคู่มือมาแล้ว ทำอะไรผิดไปรึป่าวครับ

  5. #5
    OverclockZone Member maxnus's Avatar
    Join Date
    16 Jan 2008
    Location
    KKU <-> Korat

    Default

    เอาผมอีกอันมาให้ดูคับ
    Last edited by maxnus; 20 Jan 2008 at 16:03:32.

  6. #6
    OverclockZone Member ponknook's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2006

    Default

    ก็แปลว่า ปกติสุข

  7. #7
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    ไม่ bad ก็หายห่วงครับ^^"

  8. #8
    OverclockZone Member tanawat30's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007
    Location
    ไม่มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง

    Default

    จขกท. ใช้ HDD รุ่นเดียวกับผมเลย แต่ไหงช้าแบบนั้นล่ะ อันนี้แบบต่อธรรมดานะครับ เพราะตอนที่ผมไม่ต่อ RAID เร็วกว่านี้อีก

  9. #9
    OverclockZone Member maxnus's Avatar
    Join Date
    16 Jan 2008
    Location
    KKU <-> Korat

    Default

    ถ้าเร็วปกตินี่เท่าไหร่เหรอครับ ปกติไม่เคยเช็คดูเลยใช้ลูกเดียว แต่มีปัญหาอันนึงทำไมมันขึ้นเป็นsata1 ทั้งที่เครื่องผมมันก็รองรับได้อยู่น้าา ผมไปทำอะไรผิดรึป่าว

    อีกเรื่องครับ อันนี้อีกคนละลูกเป็นลูกเก่าเอามาแสกนดู มันเป็นแบบนี้หมายความว่ายังไงเหรอครับ งง (ใช้อยู่พื้นที่มันก็หายไป5GB)แก้อะไรได้รึป่าวครับ

  10. #10
    OverclockZone Member tanawat30's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007
    Location
    ไม่มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง

    Default

    ของผม ตัว Scan Speed ได้ประมาณ 60 MB/s สำหรับ Seagate 320 GB ที่ต่อ RAID นะครับ ที่ต่อธรรมดาจำไม่ได้แล้วครับ แต่ดูในรูป rep 4 ผมก็ยังว่ารู้สึกช้าครับ

  11. #11
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    Quote Originally Posted by maxnus View Post
    ถ้าเร็วปกตินี่เท่าไหร่เหรอครับ ปกติไม่เคยเช็คดูเลยใช้ลูกเดียว แต่มีปัญหาอันนึงทำไมมันขึ้นเป็นsata1 ทั้งที่เครื่องผมมันก็รองรับได้อยู่น้าา ผมไปทำอะไรผิดรึป่าว

    อีกเรื่องครับ อันนี้อีกคนละลูกเป็นลูกเก่าเอามาแสกนดู มันเป็นแบบนี้หมายความว่ายังไงเหรอครับ งง (ใช้อยู่พื้นที่มันก็หายไป5GB)แก้อะไรได้รึป่าวครับ
    มี bad คับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •