overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 20 of 20

Thread: ซื้อจอ ACER P193W ไม่มี DVI อ่าครับ ทำไงดีๆๆๆ

  1. #1
    OverclockZone Member Camfrog_Terms_Of_Service's Avatar
    Join Date
    15 Dec 2007
    Location
    ป่า

    Red face ซื้อจอ ACER P193W ไม่มี DVI อ่าครับ ทำไงดีๆๆๆ

    ซื้อจอ ACER P193W ไม่มี DVI อ่าครับ ทำไงดีๆๆๆ ถ้าใช้สายแปลงภาพจะเป็น DVI มั้ยคับๆๆๆๆๆๆ

  2. #2
    OverclockZone Member tanawat30's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007
    Location
    ไม่มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง

    Default

    คิดว่าไม่น่าเป็น ของผม เพิ่งซื้อ LG L222WS มา 2 วันมีแต่ D-Sub แต่ผมเอาหัวแปลงที่แถมมากับการ์ดจอ แล้วเสียบ DVI-D จากช่องการ์ดจอ ที่จริงก็เสียบมาตั้งแต่ใช้ ViewSonic VA702 แล้ว สายก็เลยใช้ของเดิมไปเลยทั้งสาย Power แล้วก็สาย D-Sub ที่ตรงปลายเสียบหัวแปลง DVI-D ซะงั้น

  3. #3
    OverclockZone Member Camfrog_Terms_Of_Service's Avatar
    Join Date
    15 Dec 2007
    Location
    ป่า

    Default

    ขอบคุณครับ แล้วถ้าแปลง ภาพมันจะได้เป็น DVI ป่าวครับ หัวแปลงตัวเท่าไรครับ แงแงแง

  4. #4
    OverclockZone Member tanawat30's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007
    Location
    ไม่มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง

    Default

    Quote Originally Posted by Camfrog_Terms_Of_Service View Post
    ขอบคุณครับ แล้วถ้าแปลง ภาพมันจะได้เป็น DVI ป่าวครับ หัวแปลงตัวเท่าไรครับ แงแงแง
    ตัว Hardware อื่นผมไม่ทราบว่าจะมีมั้ย อยากรู้เหมือนกัน ตอนนี้ก็ให้ไปหาในกล่องการ์ดจอดู มันมีหัวแปลงอยู่เอามาเสียบไปพลาง ๆ ก่อน แต่ถ้าไม่มีคงต้องพึ่งนายอมร ทั่วสารทิศ (ร้านอมร) แล้วล่ะครับ

  5. #5
    OverclockZone Member amonsing's Avatar
    Join Date
    8 Jan 2008

    Default

    ผมว่าภาพคงได้ไม่เท่าหรอกครับเพราะvgaมันสัญญาณอนาล็อกdviมันดิจิตอลคือเอาหัวแปลงมันเสียบอย่างมากก็เเค่ภาพออกมาอย่างที่vgaทำได้อ่ะครับ หัวแปลงก็ไม่น่าเกิน150มั้งอาจถูกกว่านี้

  6. #6
    OverclockZone Member TaO_OaT's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    แถว ๆ นี้

    Default

    ภาพไม่แตกต่างกันหรอกครับ ยกเว้นตาเรามาเห็นเส้น scan ถึงจะมองเห็นว่า dvi ดีกว่า d-sub ยังไง แต่คนทำจอเค้าไม่ทำให้เราเห็นหรอก

  7. #7
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    ซื้อมากี่วันแล้วครับ ไม่เกิน 7 วันก้อไปเปลี่ยนรุ่นอื่น แล้วเพิ่มเงินส่วนต่างครับ

    ใช้หัวแปลงก็ไม่ช่วยให้ดีขึ้นครับ

  8. #8
    OverclockZone Member ponknook's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2006

    Default

    เปลี่ยน ครับ

  9. #9
    OverclockZone Member Camfrog_Terms_Of_Service's Avatar
    Join Date
    15 Dec 2007
    Location
    ป่า

    Default

    2 วันครับ โทรไปเค้ามะให้เปลี่ยนอ่ะ ตกลงภาพมันต่างกันเยอะมั้ยอ่ะครับ

  10. #10
    OverclockZone Member tanawat30's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007
    Location
    ไม่มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง

    Default

    สำหรับเปลี่ยนได้อยู่ เปลี่ยนก็มีอีกรุ่นนึง 10,400 ส่วนตัวนี้ 8,990 บาท แต่ก็ไม่เปลี่ยนแล้ว เพราะไม่ได้ใช้อะไรมากนอกจากดู web จอกว้างขึ้นกับดูหนังภาพใหญ่ขึ้นพอแล้ว อีก 3 ปีค่อยเปลี่ยน อิอิ

  11. #11
    OverclockZone Member amonsing's Avatar
    Join Date
    8 Jan 2008

    Default

    ภาพvgaกับdviก็ดูต่างอยู่ครับ dviภาพจะคมขึ้นนะเเต่vgaมันก็ภาพไม่น่าเกลียดครับไม่ต้องเครียด

  12. #12
    OverclockZone Member Camfrog_Terms_Of_Service's Avatar
    Join Date
    15 Dec 2007
    Location
    ป่า

    Default

    ครับ ขอบคุณทุกท่านมากครับ

  13. #13
    OverclockZone Member ananya's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2007
    Location
    Hardware & Anime Board

    Default

    จะแตกต่างอย่างสังเกตได้หากใช้งานพวก Text เป็นหลักนะค่ะ ในส่วนที่เป็นรอยหยัก เช่น Font จะพอสังเกตได้ แต่ในส่วนของภาพหากไม่นั่งจับผิดก็ต่างกันไม่มากหรอก

    ต้องดูเรื่องคุณภาพของสายสัญญาณร่วมด้วย หากใช้ผ่าน DVI แต่สายธรรมดา เทียบกับ D-SUB ที่ใช้สายดีหน่อย ก็แทบไม่แตกต่างกัน และยิ่งจอไม่ใหญ่มากสังเกตยาก หรือเรียกว่าแทบไม่รู้สึกก็ได้

  14. #14
    OverclockZone Member Camfrog_Terms_Of_Service's Avatar
    Join Date
    15 Dec 2007
    Location
    ป่า

    Default

    ครับ ท่านต่อไปเชิญครับ อิอิอิ

  15. #15
    OverclockZone Member N_Zone's Avatar
    Join Date
    11 Sep 2007

    Default

    DVI ภาพออกมาดีกว่า

  16. #16
    OverclockZone Member JINDASAMUD's Avatar
    Join Date
    13 May 2007
    Location
    อ.สะเดา จ.สงขลา

    Default

    ผมว่า DVI ตัวหนังสือมันคมกว่านะหรือคิดไปเองหว่า

  17. #17
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Oct 2006
    Location
    thailand

    Default

    ถ้าจะให้ DVI เห็นภาพว่าต่างกับ D-Sub ต้องใช้สายดีๆครับ (เส้นเป็นพัน -*- ) ถ้าสายที่แถมมากับจอไม่ค่อยแตกต่างครับ อีกอย่างจะแปลง D-Sub เป็น DVI ภาพมันก็ไม่ดีขึ้นหรอกครับ เนื่องจากสัญญาณมันโดนแปลงมาจาก Analog อ่ะครับ

  18. #18
    OverclockZone Member Nash66's Avatar
    Join Date
    1 Dec 2006
    Location
    ใกล้ๆในใจคุณ

    Default

    Quote Originally Posted by ananya View Post
    จะแตกต่างอย่างสังเกตได้หากใช้งานพวก Text เป็นหลักนะค่ะ ในส่วนที่เป็นรอยหยัก เช่น Font จะพอสังเกตได้ แต่ในส่วนของภาพหากไม่นั่งจับผิดก็ต่างกันไม่มากหรอก

    ต้องดูเรื่องคุณภาพของสายสัญญาณร่วมด้วย หากใช้ผ่าน DVI แต่สายธรรมดา เทียบกับ D-SUB ที่ใช้สายดีหน่อย ก็แทบไม่แตกต่างกัน และยิ่งจอไม่ใหญ่มากสังเกตยาก หรือเรียกว่าแทบไม่รู้สึกก็ได้
    งั้นก็ยังไม่ต่างกันมากขนาด 800*600 กับ 1440*900 ใช่มั้ยครับ ถ้าดูหนังHDV จะต่างกันมากมั้ยอ่ะ

  19. #19
    OverclockZone Member sicklab's Avatar
    Join Date
    8 May 2007
    Location
    Bangkok,Thailand

    Default

    1440*900 ผมไม่เคยต่อd-subเลยอะ เลยไม่รุความแตกต่าง

    ส่วนใช้หัวแปลงนั้น ถ้าจอเราไม่มีdvi รับยังไงก้อเปนanalogครับ

  20. #20
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Nov 2006
    Location
    Netherlands

    Default

    Quote Originally Posted by TaO_OaT View Post
    ภาพไม่แตกต่างกันหรอกครับ ยกเว้นตาเรามาเห็นเส้น scan ถึงจะมองเห็นว่า dvi ดีกว่า d-sub ยังไง แต่คนทำจอเค้าไม่ทำให้เราเห็นหรอก
    Quote Originally Posted by ananya View Post
    จะแตกต่างอย่างสังเกตได้หากใช้งานพวก Text เป็นหลักนะค่ะ ในส่วนที่เป็นรอยหยัก เช่น Font จะพอสังเกตได้ แต่ในส่วนของภาพหากไม่นั่งจับผิดก็ต่างกันไม่มากหรอก

    ต้องดูเรื่องคุณภาพของสายสัญญาณร่วมด้วย หากใช้ผ่าน DVI แต่สายธรรมดา เทียบกับ D-SUB ที่ใช้สายดีหน่อย ก็แทบไม่แตกต่างกัน และยิ่งจอไม่ใหญ่มากสังเกตยาก หรือเรียกว่าแทบไม่รู้สึกก็ได้
    Quote Originally Posted by sicklab View Post
    1440*900 ผมไม่เคยต่อd-subเลยอะ เลยไม่รุความแตกต่าง

    ส่วนใช้หัวแปลงนั้น ถ้าจอเราไม่มีdvi รับยังไงก้อเปนanalogครับ
    มิน่าทำไมเราถึงเห็นความต่าง เพราะเวลาต่อ แบบ VGA(D-Sub) มันจะขึ้นเป็นเหมือนเส้น scan line เป็นพัก ๆ แต่ถ้าต่อ DVI ก็ไม่รู้สึกอะไรเลย



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •