overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 10 of 10

Thread: เกี่ยวกับแรมครับ

  1. #1
    OverclockZone Member KuroNeko's Avatar
    Join Date
    7 Oct 2006
    Location
    Payon

    Default เกี่ยวกับแรมครับ

    คือ ผมซื้อ ram ของ geil มาอีก 2ตัวนะคับ (เดิมมี 512*2) รวมทั้งหมดเปน 3 GB พอผมใส่ปกติ ใน cpu-z มานก็ขึ้น 3072GB ให้ปกติครับ แต่ทำไมในวินโดวมานยังเป็น 1024 อยู่อะ (Vista นะครับ)

  2. #2
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    สงสัยวินโดว์รวนครับ แต่ของผมก้อเพิ่ม 1g *2 เหมืนกัน วินโดวก้อเห็นดีนะ win xp

  3. #3
    OverclockZone Member KuroNeko's Avatar
    Join Date
    7 Oct 2006
    Location
    Payon

    Default

    รึว่าผมจะต่อผิด ผมก็ ต่อ 945Pl-s3 geil 2 อันไว้ที่ สีแดง กับ kinkston 2 อัน สีเหลือง

  4. #4
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    ลองใส่ 1g *2 เหลืองกับเหลือง

    แล้ว ก้อ 512*2 แดงกับแดง ดูครับ^^"

  5. #5
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง - บางนา - สัตหีบ

    Default

    ขอดูหน่อยได้ใหมครับที่ วินโดวส์บอกเห็นแรม 1024MB นะ

  6. #6
    OverclockZone Member KuroNeko's Avatar
    Join Date
    7 Oct 2006
    Location
    Payon

    Default



    แต่ ตอนนี้ ทำไปทำมา มานได้เปน 2gb แล้วครับ จาก 3gb

  7. #7
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง - บางนา - สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by KuroNeko View Post


    แต่ ตอนนี้ ทำไปทำมา มานได้เปน 2gb แล้วครับ จาก 3gb
    แปลกมาก พึ่งเคยเจอ อะ
    cpu z ก็เห็นเต็ม 3GB (คาดว่า BIOS ก็คงเห้นเต็มเช่นกัน)
    แต่ใหง ระบบเห็น 2GB เอง อะ น่าจะวินโดวส์ รวน ละมั้งครับ

  8. #8
    OverclockZone Member KuroNeko's Avatar
    Join Date
    7 Oct 2006
    Location
    Payon

    Default

    คือผมดูแล้ว เหนว่า วินโดวมันไม่อ่าน ram อยู่ 2 slot อะครับ จาก 4 slot แต่ไหง๋ เจ้า cpu-z อ่านไห้หว่า - -" เพราะจากการทดลอง หลายครั้ง ปรากฏว่ามัน อ่าน แค่ 2 slot เอง window นะครับ

  9. #9
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง - บางนา - สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by KuroNeko View Post
    คือผมดูแล้ว เหนว่า วินโดวมันไม่อ่าน ram อยู่ 2 slot อะครับ จาก 4 slot แต่ไหง๋ เจ้า cpu-z อ่านไห้หว่า - -" เพราะจากการทดลอง หลายครั้ง ปรากฏว่ามัน อ่าน แค่ 2 slot เอง window นะครับ
    งั้นเอางี้ครับ
    ลองแฟลช BIOS เมนบอร์ด เวอร์ชั่นอื่นดู นะ เผื่อ OS จะเห็นแรมเต็ม นะ

  10. #10
    OverclockZone Member hikky's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Nontaburi

    Default

    ผมเคยเป็นกับ board รุ่นเก่ากึก (sockrt 370) กับ windows XP
    อาการนี้เลย cpu-z เห็นแต่ windows ไม่เห็น
    ตอนนั้นผมสรุปว่ามันเป็นที่ ram มันไม่เข้ากันนะ
    เป็นกับเครื่องนี้โดยเฉพาะด้วย เอาไปลองเครื่องอื่นไม่เป็น



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •