overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 31

Thread: สรุป Q9XXX ใส่ 680i Sli ของ Asus ได้ ???

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Jul 2007

    Default สรุป Q9XXX ใส่ 680i Sli ของ Asus ได้ ???

    http://www.xtremesystems.org/forums/....php?p=2695801

    เห็นแล้วงงไปเลยครับ [ในนี้เขาเอา QX9650 มาใส่กะ striker]

    และ

    Quote Originally Posted by LADert6
    Let's say the truth! The Striker Extreme and the other 680i motherboard could support some time ago and that the truth Nvidia wants to sell the 780 series (simple 680i A2 + PCI express 2.0 support with bridge chip) and the rest are all excuses.
    "striker และ mainboard 680i ตัวอื่นๆ สามารถรองรับมาได้ระยะหนึ่งแล้ว ความเป็นจริงคือ Nvidia ต้องการขายตระกูล 780i"

    Quote Originally Posted by LADert6
    Quote Originally Posted by Don_Dan
    I believe them that the reference boards aren't capable of running a Yorkfield, as I read somewhere that there is a hard-mod needed to get it to run. But on the other hand, I agree that nVidia could have been faster with their help to get the support for the Striker.
    Even for that matter Don Dan in doubt, Nvidia talk about a problem of stability of tension VMMD if I am not mistaken, but is excuse in my opinion. Because I have friends of mobo EVGA and XFX and work with yorkfield in OC, Not perfect obviously because of the microcode QX9650 not be present in the BIOS but CPU operate and be usable
    มองไม่เห็น cpu ใน bios แต่ใช้ได้????



    from : http://www.xtremesystems.org/forums/....php?p=2695801

  2. #2
    OverclockZone Member ohm27's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    บึงกุ่ม ถนนเสรีไทย

    Default

    ก็อย่างว่าแหละ nVidia อยากจะทำกำไลจากชิป780 ที่มานก็ไมได้ดีไปกว่า680มากซักเท่ไหร่ หรือจะว่าไปก็ไม่มากอาไรแม้แต่น้อยนั่นแหละนะ

  3. #3
    OverclockZone Member Solidworks's Avatar
    Join Date
    28 Sep 2006
    Location
    Onnut

    Default

    โอ้โห ไครบอก 680 ไม่รับ 4 หัว ฮ่าๆ สรุปว่า รอ q9450 อิอิ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Jul 2007

    Default

    หัวเราะดังๆ! อีกครั้ง!



    กร๊ากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก!!!

  5. #5
    OverclockZone Member MaKuBeck's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    Kmit~L / Bangna

    Default

    งงงงงง

  6. #6
    OverclockZone Member boot147's Avatar
    Join Date
    5 Oct 2006
    Location
    Klongtoey

    Default

    แล้ว P5N32-E SLI ของผมจะใส่ได้ไหมเนี่ยๆๆๆๆๆๆๆๆๆ มีเวบไหนลองกันมั่งยัง

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Jul 2007

    Default

    Quote Originally Posted by boot147 View Post
    แล้ว P5N32-E SLI ของผมจะใส่ได้ไหมเนี่ยๆๆๆๆๆๆๆๆๆ มีเวบไหนลองกันมั่งยัง
    คิดว่าได้แน่นอน เพราะ spec บอร์ดนี้ มันก็คือ striker ที่มาตัดปุ่ม function ส่วนเกินออก แล้วลดราคาลงมา การออกแบบตรงนี้เท่าที่ดูก็คือกัน เหมือนกัน จึงไม่น่าจะมีปัญหา ที่สำคัญคือ asus ไม่ได้ใช้ pcb เหมือนกับตัว reference อยู่แล้ว

    ตรงนี้ผมจึง "คิดว่า" สำหรับ asus ในรุ่น chipset 680i นี้นั้น ในรุ่นไล่เลี่ยกันกับ striker ใส่ได้ทุกรุ่นแน่ครับ

    ส่วนในเวปนั้น ก็มีคนนึงบอกเหมือนกันว่า ถ้าเป็น reference บอร์ด มันจะใช้ด้วยไม่ได้ ต้อง hard mod เท่านั้น แต่ของคนที่ใช้ striker บอกแค่ว่า ของเค้ามันใส่ได้ แต่ก็ยังไม่สมบูรณ์ในบางอย่าง [ตามเหตุผลที่ nvidia อ้าง นั่นล่ะ] และไม่เห็น cpu ใน bios แต่ก็สามารถ run cpu ได้อย่างปกติ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Jan 2008

    Default

    มีคนลองแล้ว กับรุ่น QX บูทไม่ขึ้น เห็นว่าระบบไฟเลี้ยงบนบอร์ดไม่สนับสนุน ไม่ใช่ที่ชิพ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 May 2007

    Default

    สรุปแล้วยังไงหว่า ถึงยังไงก็รอคับไม่รีบๆ- -*

  10. #10
    OverclockZone Member จอมยุทธ's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ซ.วัดศรีวารีน้อย-ลาดกระบัง-สุวรรณภู

    Default

    แล้ว 650i ใส่ได้มั๊ยเนี้ย..

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Jul 2007

    Default

    Quote Originally Posted by boXy View Post
    มีคนลองแล้ว กับรุ่น QX บูทไม่ขึ้น เห็นว่าระบบไฟเลี้ยงบนบอร์ดไม่สนับสนุน ไม่ใช่ที่ชิพ
    งงครับ เพิ่งเคยได้ยินเนี่ยล่ะ

    แต่ถ้า striker รับ P5N32E-SLI ก็คงรับด้วย เนื่องด้วยมีภาคจ่ายไฟและจำนวนเฟส เท่ากัน

    ที่สำคัญคือ ที่ว่าระบบจ่ายไฟไม่สนับสนุน ผมได้ยินแล้วงงครับ เพราะมันไม่ใช่เรื่องที่น่าจะเกิดขึ้นได้ เพราะจนถึงตอนนี้ บอร์ดรุ่นใหม่ๆ asus ที่ว่าเจ๋ง แรง ก็ยังคงระบบจ่ายไฟเหมือนเดิมอยู่เลยครับ

    45 nm ก็กินไฟน้อยลงด้วยครับ จึงยากที่ว่า ไฟจะไม่พอ

    อีกทั้งยังคงเป็น LGA775 อยู่เช่นเคย

    ถ้ามีข้อมูลก็เอามาโพสเลยครับ

    ปล. supply เก๊ รึเปล่า ไฟไม่พอ เลยบอก boot ไม่ขึ้น

  12. #12
    OverclockZone Member boot147's Avatar
    Join Date
    5 Oct 2006
    Location
    Klongtoey

    Default

    มันลากได้ด้วนิใช่ปะ

  13. #13
    OverclockZone Xtreme News ARES's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007

    Default

    บางคนเปิดไม่ติด บางคนไม่เสถียร บางคนลากไม่ไป บางคนใส่4หัวแต่เห็นแค่2หัว บางคนใช้ได้แต่ใช้กับไบออสเก่า

    มีปัญหากันแบบนี้ก็ไม่แปลกอะไรนะครับ ถ้า Nvidia จะประกาศว่าไม่ซัพพอต ไม่อย่างนั้นโดนคนที่ใช้แล้วมีปัญหาฟ้องเรียกค่าเสียหายแน่ๆครับ เมืองนอกเค้ากฏหมายแรงนะ

    หรืออาจจะเป็นเหตุผลทางการตลาดจริงๆก็ได้ ดูๆแล้วอะไรก็เป็นไปได้ล่ะ ทำได้แค่เดาเรื่อยเปื่อย

    สำหรับ Striker เอาไว้ให้จับ Retail ตัวเป็นๆใส่แล้วเปิดติดเล่นได้ค่อยฟันธงดีกว่า

  14. #14
    OverclockZone Member Solidworks's Avatar
    Join Date
    28 Sep 2006
    Location
    Onnut

    Default

    Quote Originally Posted by tgst View Post
    งงครับ เพิ่งเคยได้ยินเนี่ยล่ะ

    แต่ถ้า striker รับ P5N32E-SLI ก็คงรับด้วย เนื่องด้วยมีภาคจ่ายไฟและจำนวนเฟส เท่ากัน
    ที่สำคัญคือ ที่ว่าระบบจ่ายไฟไม่สนับสนุน ผมได้ยินแล้วงงครับ เพราะมันไม่ใช่เรื่องที่น่าจะเกิดขึ้นได้ เพราะจนถึงตอนนี้ บอร์ดรุ่นใหม่ๆ asus ที่ว่าเจ๋ง แรง ก็ยังคงระบบจ่ายไฟเหมือนเดิมอยู่เลยครับ

    45 nm ก็กินไฟน้อยลงด้วยครับ จึงยากที่ว่า ไฟจะไม่พอ

    อีกทั้งยังคงเป็น LGA775 อยู่เช่นเคย

    ถ้ามีข้อมูลก็เอามาโพสเลยครับ

    ปล. supply เก๊ รึเปล่า ไฟไม่พอ เลยบอก boot ไม่ขึ้น
    ภาคจ่ายไฟของ P5N32-E SLI กับ Striker Extreme ไม่เหมือนกันนะครับ ของ Striker Extreme
    เป็น Digital ครับ

  15. #15
    OverclockZone Member Botanics's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007

    Default

    Quote Originally Posted by Solidworks View Post
    ของ Striker Extreme
    เป็น Digital ครับ
    เจงอ่ะ???

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Mar 2007

    Default

    ASUS เขาบอกว่าของเขาใส่ได้หน่ะครับ เพราะเขาไม่ได้ออกแบบ MB ตาม layout มาตรฐานที่ nvidia กำหนดมา
    แต่ชิพ nForce680i ที่อยู่บน MB ไม่ได้ทุกยี่ห้อที่ใส่ QX9650 และ Q9XXX ตัวอื่นได้หน่ะครับ เนื่องจากถ้าผู้ผลิต MB ออกแบบตาม layout ที่ nvidia กำหนดมาอาจจะทำให้ใส่ไม่ได้ เพราะ QX9650 ES กับของที่ออกจริงนั้น Intel มีการปรับเปลี่ยนโครงสร้างเล็กน้อยหน่ะครับ

  17. #17
    OverclockZone Member Dark Avenger MX's Avatar
    Join Date
    5 Nov 2006
    Location
    Delta Lab

    Default

    ไม่ได้ ขอฟันธง เพราะใครอ่าน Future Gamer ฉบับเดือน มค เขาลองให้ดูแล้ว ถ้าไม่เชื่อลอง ซื้อมาอ่านดูเลย ถ้าหาไม่เจอเดว สแกนลงให้ก็ได้
    Last edited by Dark Avenger MX; 21 Jan 2008 at 21:03:35.

  18. #18
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Mar 2007

    Default

    ผมใช้ P5n32-E SLi ครับ

  19. #19
    OverclockZone Member Solidworks's Avatar
    Join Date
    28 Sep 2006
    Location
    Onnut

    Default

    ได้ไม่ได้ดูเองครับ
    รูป รูป

  20. #20
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Jul 2007

    Default

    Quote Originally Posted by Solidworks View Post
    ภาคจ่ายไฟของ P5N32-E SLI กับ Striker Extreme ไม่เหมือนกันนะครับ ของ Striker Extreme
    เป็น Digital ครับ
    ถามโง่ๆ นะครับ

    ถ้า striker มันเป็น digital

    แล้วไหนเลย ชาว DFI ยังคงหัวเราะร่วนกับ asus ที่ยังคงภาคจ่ายไฟแบบปกติมาจนถึงตอนนี้ ล่ะครับ

    แล้ว digital 8 phase มันมีด้วยหรือครับ ตอนนี้ เพราะของ DFI ซึ่งนำเรื่องนี้มาก่อน ยังมากสุดแค่ 6 phase เองครับ [MSI ตัวใหม่ก็รู้สึกจะแค่ 4]

    ถ้า 8 phase digital จริง มันไม่กินไฟแย่เลยหรือครับ? เพราะแว่วๆจากทาง MSI ว่า Digital จ่ายไฟได้มากกว่า 4 เท่า โดยประมาณ

    อย่าหาว่าผมโง่เลยนะครับ เพราะตอนจะซื้อ เหมือนเคย เทียบๆกันมาแล้ว รู้สึกจะเขียนแค่ 8 phase pwm ทั้งคู่ ไม่มีคำว่า digital เลย

    ที่เห็นต่างได้ชัดก็เห็นแค่ตัวลูกเล่น panel กับหน้าจอแสดงสถานะ นั่นล่ะครับ ที่ P5N32E-SLI ไม่มี

Page 1 of 2 12 LastLast


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •