overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 19 of 19

Thread: ถามวิธีต่อ PS2 ให้ออก จอ คอม

  1. #1
    OverclockZone Member sawimat's Avatar
    Join Date
    11 Jul 2007

    Default ถามวิธีต่อ PS2 ให้ออก จอ คอม

    -คือว่าพอดีอยากเล่นเกมส์ PS2 แต่ ให้ ต่อ ออกจอคอม สามารถทำได้ไหม ครับ
    สเปกเครื่องผมมีดังนี้
    E 6550
    Gigabyte P35-DS3R
    Ram 2 GB
    Powercolor HD 2900XT 1 GB ddr4
    Ceative Sound Blaster Audigy Value
    LCD 22" SAMSUNG SyncMaster 226bw
    -เหตุผลที่อยากต่ออกจอคอมเพราะ
    1. TV เสีย อยากให้มันออก LCD
    2. ถ้าต่อได้อยากให้มันออก 5.1 ได้ไหม (พอดีมีลำโพง 5.1)
    ปล.ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member laboo's Avatar
    Join Date
    20 Feb 2007

    Default

    ต้องซื้อตัวแปลงมาเสียบครับมันจะเป็นกล่องอ่ะครับ ผมเคยใช้นานมาแล้ว(ตอนนั้นซื้อมาตั้ง 1600บ.)แต่ภาพที่เอามาไม่สวยเท่าTV นะครับ

  3. #3
    OverclockZone Member sawimat's Avatar
    Join Date
    11 Jul 2007

    Default

    อ้อลืมไป เครื่องผมมี TV card AverTV GO 007 FM ด้วยครับ
    และที่ผมสงสัยว่า จะ สามารถ ต่อเข้าผ่าน ทาง การ์ดจอ หรือ การ์ด TV ได้ไหมครับ

  4. #4
    OverclockZone Member sawimat's Avatar
    Join Date
    11 Jul 2007

    Default

    ดันๆครับ ช่วยหน่อยนะครับ

  5. #5
    OverclockZone Member s4410020's Avatar
    Join Date
    14 Jul 2007
    Location
    รัตนาธิเบศร์

    Default

    ไม่น่าจะได้นะครับ เออแต่มันก็มีช่อง input นี่หว่า ไม่แน่ๆ ถ้าไม่ซีเรียสก็เอา tv box ถูก 600-700 ก็ได้ครับ แต่ผมไม่แน่ใจในเรื่องคุณภาพนะครับ ต้องถามคนที่เคยลอง

  6. #6
    OverclockZone Member sawimat's Avatar
    Join Date
    11 Jul 2007

    Default

    รอผู้รู้มาตอบครับ.... ดันๆ

  7. #7
    OverclockZone Member sawimat's Avatar
    Join Date
    11 Jul 2007

    Default

    ช่วยทีนะครับ อยากรู้จริงๆว่าทำได้ไหม...
    ดันๆ

  8. #8
    OverclockZone Member sawimat's Avatar
    Join Date
    11 Jul 2007

    Default

    อะ หล่นมาไกลเลย วอนผู้รู้จริงเรื่องนี้ช่วยทีนะครับ ดันๆๆๆๆๆ

  9. #9
    OverclockZone Member bluelink's Avatar
    Join Date
    13 May 2007

    Default

    จริงๆ ต่อได้โดยไม่ต้องผ่านคอมเลยนะ โดยหาซื้อพวก TV box ที่มันต่อออกจอ LCD ได้เลย (บางรุ่นมันจะต่ออก LCD ไม่ได้ ตอนซื้อระวังด้วยนะครับ) หารุ่นที่มันมี AV input แล้วต่อเข้าจอไปเลย ส่วนคุณภาพที่ได้อยู่แค่พอถูไถ ออกเบลอๆ หน่อย เพราะจอคอมความละเอียดมันมากกว่าจอทีวี (อารมณ์ประมาณดู VCD แบบ full screen บน 22 นิ้วน่ะครับ ภาพมันจะเบลอๆ หน่อย)

    ไม่แนะนำให้ต่อผ่านการ์ดทีวี เพราะผมเคยลองแล้ว ภาพมัน delay ไปราวๆ ครึ่งวิ คือพอกดปุ่มจากจอยแล้วอีกซักครึ่งวิ ตัวละครถึงจะขยับ

    ส่วนเรื่องเสียงก็ต่อสาย ขาว-แดง เข้าลำโพงไปเลยก็ได้ครับ

    ลองดูละกันครับ
    Last edited by bluelink; 22 Jan 2008 at 22:32:36.

  10. #10
    OverclockZone Member sawimat's Avatar
    Join Date
    11 Jul 2007

    Default

    ขอบคุณครับ สำหรับ ความรู้...

  11. #11
    OverclockZone Member estrellas's Avatar
    Join Date
    4 Nov 2007

    Default

    ถ้าจำไม่ผิดเครื่อง PS2 มันจะมีช่อง Optical out ที่มีจุกฝาปิดอยู่อะ่
    เปิดออกมาจะเป็นรูมีเลเซอร์สีแดง ลองมองดูก็จะปวดตา(อย่าลองนะ มันอันตราย >__<") ช่องนั้นแหละ เสียบลำโพง 5.1 ที่มี Digital In ได้

    ปล. ลายเซ็นแนวมาก ไปเป็นตลกเถอะ

  12. #12
    OverclockZone Member sawimat's Avatar
    Join Date
    11 Jul 2007

    Default

    สรุปว่ามันต่อ ผ่าน การ์ดจอ กับ การ์ด tv ไม่ได้หรอ เนี่ย
    สงสัยได้ซื้อ TV ใหม่ละ เซงๆๆๆๆ

  13. #13
    OverclockZone Member sawimat's Avatar
    Join Date
    11 Jul 2007

    Default

    อะ ดันๆ อยากต่อคอมจิงๆอะ เผื่อ ทำเป็น clip ได้

  14. #14
    OverclockZone Member Teardrop's Avatar
    Join Date
    2 Jul 2007

    Default

    Quote Originally Posted by sawimat View Post
    อะ ดันๆ อยากต่อคอมจิงๆอะ เผื่อ ทำเป็น clip ได้
    ถ้าแบบนั้นก็ต้องซื้อ card AV in แล้วก็ทำเหมือนเอา TV เข้าคอม ปกติอะงับ

  15. #15
    OverclockZone Member P@RN's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2006

    Smile

    ความรู้

  16. #16

  17. #17
    OverclockZone Member Tanoi2006's Avatar
    Join Date
    24 Aug 2007
    Location
    PATTAYA CITY

    Default

    อยากได้แบบ component น่ะ

  18. #18
    OverclockZone Member battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    1. TV เสีย อยากให้มันออก LCD
    2. ถ้าต่อได้อยากให้มันออก 5.1 ได้ไหม (พอดีมีลำโพง 5.1)
    ปล.ขอบคุณครับ
    ต่อกับคอม

    1 ถ้า VGA มี VIVO หรือมีการ์ดทีวี ย่อมได้ แต่ละเอียดเท่าใหน ไม่ทราบได้

    2 ถ้า Soundcard มี optical input และ ถอดระหัส Dolbydigital ได้ ก็ออกลำโพง5.1 ของคอมได้

  19. #19
    OverclockZone Member sawimat's Avatar
    Join Date
    11 Jul 2007

    Default

    Quote Originally Posted by battlecruiser View Post
    ต่อกับคอม

    1 ถ้า VGA มี VIVO หรือมีการ์ดทีวี ย่อมได้ แต่ละเอียดเท่าใหน ไม่ทราบได้

    2 ถ้า Soundcard มี optical input และ ถอดระหัส Dolbydigital ได้ ก็ออกลำโพง5.1 ของคอมได้

    ใครเคยต่อบ้างครับ ช่วยมาให้ความรู้หน่อยครับว่าต่อยังไง ได้ผลเป็นอย่างไร
    ปล. ขอบคุณครับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •