overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Page 1 of 3 123 LastLast
Results 1 to 20 of 45

Thread: ตกลง Phenom9500 9600 มันมี Bug หรือไม่?

  1. #1
    OverclockZone Member LiQuiD-TeNsiOn's Avatar
    Join Date
    18 Oct 2007
    Location
    ม.บรูพา บางแสน ชลบุรี

    Default ตกลง Phenom9500 9600 มันมี Bug หรือไม่?

    ดูผลเทสเขาก็ OC กันได้นิครับ แล้วก็ไม่ใช่ตัว ES ด้วย ผมเริ่มจางงและ ลิ้งด้านล่างเลย

    http://www.vmodtech.com/modules.php?...pid=283&page=3

    http://www.overclockzone.com/zolkorn...600/index5.htm

    ไงชี้แจงหน่อยครับ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Mar 2007

    Default

    คือว่า TLB erratum bug นั้น AMD อ้างว่าอาจจะเกิดขึ้นแบบสุ่มๆหน่ะครับ ไมได้จำเพาะเจาะจงว่าจะเกิดกับโปรแกรมอะไร และเมื่อไหร่

    ทำให้ผมคาดเดาว่า TLB นั้นอาจจะเกิดกับเฉพาะ CPU บางตัวและเป็นแบบสุ่ม อย่างไรก็ดี AMD เขาก็คิดในแง่เลวร้ายที่สุดไว่ก่อนว่ามันมีความเป็นไปได้ที่จะเกิด จึงชะลอการออก Phenom ที่ clock เกิน 2.4 GHz ออกไปก่อน
    ในอีกข่าวลือหนึ่งก็คือเขาบอกว่า TLB นั้นอาจจะเกิดได้ยากจริงๆ แต่ที่ AMD ยังไม่ยอมออก Phenom 9700 และ 9900 ก็เพราะยังไม่มีกำลังการผลิตเพียงพอที่จะออกรุ่นเหล่านี้ หรือในอีกกรณีคือเขาบอกว่าเจ้า 9700 และ 9900 มันกิน TDP มาเกินไป AMD ที่ชูธงแรงแบบประหยัดพลังงานเลยยังไม่อยากฉีกหน้าตนเอง จึงชะลอการออกไปก่อนเพื่อหันไปแก้ไข CPU ลด TDP รวมทั้งผลักดันมาตรฐานการวัดการใช้พลังงานแบบใหม่ออกมาให้นิยมเสียก่อนหน่ะครับ

    ข่าวลือก็ว่าๆกันไป จริงเท็จอย่างไรผมก็ไม่ทราบได้


    หรือคิดอีกแบบก็คือ ทางเว็ปทดสอบเขาอาจจะใช้ไบออสที่ fix TLB มาแล้วก็ไดครับผม

  3. #3
    OverclockZone Member LiQuiD-TeNsiOn's Avatar
    Join Date
    18 Oct 2007
    Location
    ม.บรูพา บางแสน ชลบุรี

    Default

    ขอบคุณครับ วันนี้ไปตึกคอมศีราชา กะไปสอยเลย Phenom9500 8200฿ -0- 9600 ไม่มีของ
    ก็เลยจาเอา 9500 เลยถามต่อว่า MSI K9A2 CF มีมะครับ เขาบอกว่าของยังไม่เข้า(คิดในใจแล้วจาให้ตรูใส่กะอะไรฟะ) เลยจะถามต่อว่า

    1.สั่งผ่านเว็บราคาจะถูกกว่าไหมครับ
    2.พอโอนเงินแล้วแจ้งการโอน จาได้รับของอีกกี่วัน

  4. #4
    OverclockZone Member Wizardmans's Avatar
    Join Date
    6 Feb 2007

    Default

    Quote Originally Posted by LiQuiD-TeNsiOn View Post
    ขอบคุณครับ วันนี้ไปตึกคอมศีราชา กะไปสอยเลย Phenom9500 8200฿ -0- 9600 ไม่มีของ
    ก็เลยจาเอา 9500 เลยถามต่อว่า MSI K9A2 CF มีมะครับ เขาบอกว่าของยังไม่เข้า(คิดในใจแล้วจาให้ตรูใส่กะอะไรฟะ) เลยจะถามต่อว่า

    1.สั่งผ่านเว็บราคาจะถูกกว่าไหมครับ
    2.พอโอนเงินแล้วแจ้งการโอน จาได้รับของอีกกี่วัน
    มาซื้อที่กรุงเทพ น่าจะดีกว่าครับ เอาค่าส่วนต่างราคาจากที่โน้น เป็นค่าเดินทาง นั่งรถเล่น สนุกดีครับ
    ร้าน M&D
    http://www.mdcomputer.co.th/md/catal...ath=82_111_151
    Phenom 9500 มีขายตามร้านในเครือ Com7 ทั่วไป

  5. #5
    OverclockZone Member LiQuiD-TeNsiOn's Avatar
    Join Date
    18 Oct 2007
    Location
    ม.บรูพา บางแสน ชลบุรี

    Default

    แถมซวยอีก ถอยหลังรถชนเสา ยังดีบุบนิดเดียว

  6. #6
    OverclockZone Member K8's Avatar
    Join Date
    2 Nov 2006
    Location
    คุกมืดใต้โรงงานAMD

    Default

    Quote Originally Posted by LiQuiD-TeNsiOn View Post
    ขอบคุณครับ วันนี้ไปตึกคอมศีราชา กะไปสอยเลย Phenom9500 8200฿ -0- 9600 ไม่มีของ
    ก็เลยจาเอา 9500 เลยถามต่อว่า MSI K9A2 CF มีมะครับ เขาบอกว่าของยังไม่เข้า(คิดในใจแล้วจาให้ตรูใส่กะอะไรฟะ) เลยจะถามต่อว่า

    1.สั่งผ่านเว็บราคาจะถูกกว่าไหมครับ
    2.พอโอนเงินแล้วแจ้งการโอน จาได้รับของอีกกี่วัน

    คนศรีราชาเหรอครับเนี่ย หุหุ ผมก็คนศรีราชา

    เมนบอร์ด ถ้าเป็นไปได้ผมว่ายอมเสียเวลานั่งรถมาดูของที่พันธุ์ทิพย์ดีกว่าครับ ผมไม่ค่อยอยากสั่งเว็บ
    เพราะไม่ไว้ใจ อีกอย่างถ้าคุณได้เดินพันธุ์ทิพย์ผมว่าอาจจะติดใจจนไม่อยากไปเดินตึกคอมอีกเหมือนผม
    ก็เป็นไปได้นะ

  7. #7
    OverclockZone Member LiQuiD-TeNsiOn's Avatar
    Join Date
    18 Oct 2007
    Location
    ม.บรูพา บางแสน ชลบุรี

    Default

    ผมอยู่บางแสนอะครับ เพิ่งขับกลับมาเมื่อ 1 ชม. ที่แล้ว จะรอราคามันนิ่งกว่านี้ก่อนดีมะครับ ราคามานแกว่งไปแกว่งมา

  8. #8
    OverclockZone Member K8's Avatar
    Join Date
    2 Nov 2006
    Location
    คุกมืดใต้โรงงานAMD

    Default

    จังหวะซื้อได้ก็ซื้อเถิดครับ ถ้าจำเป็นต้องใช้จริงก็อย่ารอเลย หรือถ้ายังไม่ได้รีบใช้ก็ใจเย็นๆรอก่อนก็ได้ครับ

  9. #9
    OverclockZone Member heatie's Avatar
    Join Date
    29 May 2007

    Default

    ซื้อเมื่อใช้ และใช้ที่ซื้อครับ

    ปล สมัยอยู่บางแสน ไปเดินตึกคอมแล้วก็... ขอเดินพันทิพย์อย่างเก่า 555+

  10. #10
    OverclockZone Member LiQuiD-TeNsiOn's Avatar
    Join Date
    18 Oct 2007
    Location
    ม.บรูพา บางแสน ชลบุรี

    Default

    Quote Originally Posted by K8 View Post
    จังหวะซื้อได้ก็ซื้อเถิดครับ ถ้าจำเป็นต้องใช้จริงก็อย่ารอเลย หรือถ้ายังไม่ได้รีบใช้ก็ใจเย็นๆรอก่อนก็ได้ครับ
    Thx ครับ ดีใจเจอคนบ้านเดียวกันใน OCZ อยากสอยเต็มที่แล้วครับ อิอิ

    **ตึกคอมเดินรอบนึงยังไม่ถึง 5 นาที อ่าวตรูวนมาที่เดิมอีกแล้วรึ**

  11. #11
    OverclockZone Member K8's Avatar
    Join Date
    2 Nov 2006
    Location
    คุกมืดใต้โรงงานAMD

    Default

    Quote Originally Posted by LiQuiD-TeNsiOn View Post
    Thx ครับ ดีใจเจอคนบ้านเดียวกันใน OCZ อยากสอยเต็มที่แล้วครับ อิอิ

    **ตึกคอมเดินรอบนึงยังไม่ถึง 5 นาที อ่าวตรูวนมาที่เดิมอีกแล้วรึ**

    เดี๋ยวนี้แผ่วๆแล้วครับตึกคอมศรีราชา หรือไม่ท่านก็ลองไปเดินเล่นที่ตึกคอมพัทยาก็ได้ครับ
    ใหญ่กว่า กว้างขวางกว่าครับ


    ปล.ถ้าว่างจัดๆผมก็นั่งรถชลบุรี-ระยองสายใหม่ไปลงที่ระยองแล้วไปเดินเล่น Star ก็ดีครับ
    เปลี่ยนบรรยากาศ หุหุ

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Oct 2006

    Default

    อิอิผมก็คนชลบุรีครับ ขอบอกว่าถ้าจะซื้อเป็นชุดมาซื้อที่ 1000 ทิพดีกว่าครับ

    (ซื้อหรือยังไม่ซื้อรายงานความแรงด้วยนะครับ) ผมชอบมาก ๆ เลยเจ้า ฟรีนอม 9500 นี้

  13. #13
    OverclockZone Member LiQuiD-TeNsiOn's Avatar
    Join Date
    18 Oct 2007
    Location
    ม.บรูพา บางแสน ชลบุรี

    Default

    Quote Originally Posted by boyxp View Post
    อิอิผมก็คนชลบุรีครับ ขอบอกว่าถ้าจะซื้อเป็นชุดมาซื้อที่ 1000 ทิพดีกว่าครับ

    (ซื้อหรือยังไม่ซื้อรายงานความแรงด้วยนะครับ) ผมชอบมาก ๆ เลยเจ้า ฟรีนอม 9500 นี้

    แต่เช็คในเว็บหลายร้าน Phenom ยังราคา 9500฿ อยู่เลยนะครับ มี Advice ที่ 7990฿
    ตึกคอมก็มีอยู่ร้านเดียวครับที่ขาย 8200฿ แล้วก็มีตัวเดียวอีก-*-

  14. #14
    OverclockZone Member K8's Avatar
    Join Date
    2 Nov 2006
    Location
    คุกมืดใต้โรงงานAMD

    Default

    Quote Originally Posted by LiQuiD-TeNsiOn View Post
    แต่เช็คในเว็บหลายร้าน Phenom ยังราคา 9500฿ อยู่เลยนะครับ มี Advice ที่ 7990฿
    ตึกคอมก็มีอยู่ร้านเดียวครับที่ขาย 8200฿ แล้วก็มีตัวเดียวอีก-*-

    หุหุ อ่านแล้วนึกถึงอดีตเมื่อ7ปีที่แล้วเลยครับ ตอนห้างแหลมทองเปลี่ยนเป็นตึกคอมใหม่ๆ
    ตอนนั้นยังเด็กอยู่ พ่อกลับจากนอก อนุมัติให้ซื้อคอมใหม่งบ4หมื่น ผมก็อุตส่าห์ไปเฝ้ารอ
    AthlonXP2200+ ให้มันเข้าไทย รออยู่สองอาทิตย์ แถมเจ้าของร้านเห็นผมเป็นเด็กเลย
    ไม่สั่งของมาลงให้อีก หุหุ รออยู่นานกว่าจะได้ 2200+ TB ตัวแรกบนตึกคอม

  15. #15
    OverclockZone Member LiQuiD-TeNsiOn's Avatar
    Join Date
    18 Oct 2007
    Location
    ม.บรูพา บางแสน ชลบุรี

    Default

    โทรไป TK มาเขาบอก K9A2 CF-F หมด เหลือแต่ K9A2 PLATINUM -0- 6800฿ งบเหมือนจะบานปลาย 555+

  16. #16
    OverclockZone Member Khow's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2007

    Default

    Quote Originally Posted by K8 View Post
    หุหุ อ่านแล้วนึกถึงอดีตเมื่อ7ปีที่แล้วเลยครับ ตอนห้างแหลมทองเปลี่ยนเป็นตึกคอมใหม่ๆ
    ตอนนั้นยังเด็กอยู่ พ่อกลับจากนอก อนุมัติให้ซื้อคอมใหม่งบ4หมื่น ผมก็อุตส่าห์ไปเฝ้ารอ
    AthlonXP2200+ ให้มันเข้าไทย รออยู่สองอาทิตย์ แถมเจ้าของร้านเห็นผมเป็นเด็กเลย
    ไม่สั่งของมาลงให้อีก หุหุ รออยู่นานกว่าจะได้ 2200+ TB ตัวแรกบนตึกคอม
    คนระยองเหรอเนี่ย แต่แหลมทองร้านคอมน้อยง่ะมีแต่ร้านมือถือ

  17. #17
    OverclockZone Member LiQuiD-TeNsiOn's Avatar
    Join Date
    18 Oct 2007
    Location
    ม.บรูพา บางแสน ชลบุรี

    Default

    K9A2 PLATINUM ตัวนี้แจ่มป่าวครับ จาโทรไปสั่งและครับ ก่อนสั่งขอสักหน่อย เอาไงเอากันวะ เป๋าแห้ง

  18. #18
    OverclockZone Member Skelleton's Avatar
    Join Date
    15 May 2007
    Location
    Rayong City

    Default

    อ่าวอุดมครับ รายงานตัว

  19. #19
    OverclockZone Member X1950Pro's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2007
    Location
    บ้านผมทำธุรกิจมืด (ขายถ่่าน)

    Default

    ดูสิจะเอาก็เอานะ

    หุหุ OC เพิ่มแค่ 500Mhz เอง เฟรมเรทกระฉูด

  20. #20
    OverclockZone Member LiQuiD-TeNsiOn's Avatar
    Join Date
    18 Oct 2007
    Location
    ม.บรูพา บางแสน ชลบุรี

    Default

    Quote Originally Posted by X1950Pro View Post
    ดูสิจะเอาก็เอานะ

    หุหุ OC เพิ่มแค่ 500Mhz เอง เฟรมเรทกระฉูด
    โอนเงินเรียบร้อยแล้วครับ TK พรุ่งนี้ของถึงครับ แล้วไปสอย Phenom9500 ที่ตึกคอมต่อ

    **งานนี้เดินตัวปริว**

    ขอบคุณทุกๆท่านที่ช่วยให้ข้อมูลครับ ทั้งในกระทูัเรื่องแปลงไฟล์ E8400 มันเล่นตัวนัก(ของมะมี) ก็จัดปาย พลังสีเขียวจงอยู่กับท่านต่อไปนานเท่านาน อิอิ..
    Last edited by LiQuiD-TeNsiOn; 22 Jan 2008 at 17:32:21.

Page 1 of 3 123 LastLast


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •