overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 19 of 19

Thread: ตอนบูตเครื่อง มันขึ้นว่า Check NVRAM?

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Aug 2007

    Default ตอนบูตเครื่อง มันขึ้นว่า Check NVRAM?

    มันคืออะไรหรือครับ ใช่ของการ์ดจอ Nvidia หรือเปล่า เพราะพึ่งซื้อการ์ด ATI มาเสียบแทน ... แต่ผมก็ uninstall Nvidia ไปแล้วนา

  2. #2
    OverclockZone Member sicklab's Avatar
    Join Date
    8 May 2007
    Location
    Bangkok,Thailand

    Default

    ดันรอผุรู้

  3. #3
    OverclockZone Member unix's Avatar
    Join Date
    26 Sep 2006
    Location
    ราชบุรี

    Default

    เคยใช้ p5kr maximas p5k premium ขึ้นเหมือนกัน... น่าจะอยู่ที่ mainboard มากกว่าครับ

  4. #4
    OverclockZone Member thegto's Avatar
    Join Date
    15 May 2007

    Default

    ดันๆๆ อยากรู้ครับ

  5. #5
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง - บางนา - สัตหีบ

    Default

    น่าจะเป็นของ ChipSet เมนบอร์ดละมั้ง

  6. #6
    OverclockZone Member mike_shinoda's Avatar
    Join Date
    24 Jun 2007

    Default

    mainboard มีปัญหาครับ ตอนผมถ่าน BIOS หมดมันจะขึ้นอ่ะ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Aug 2007

    Default

    Quote Originally Posted by mike_shinoda View Post
    mainboard มีปัญหาครับ ตอนผมถ่าน BIOS หมดมันจะขึ้นอ่ะ
    ผมพึ่งถอยมาเดือน พ.ย. เอง แบตหมดแล้วเหรอ

  8. #8
    I3K
    Guest

    Default

    เป็นที่ BIOS mainboard มันเหวอ กะ RAM รึป่าว (ผมนี่มั่วตลอด อิอิ)

  9. #9
    OverclockZone Member taro_kun's Avatar
    Join Date
    14 Apr 2007
    Location
    สำโรง ปู่เจ้า พระประแดง

    Default

    o_O" นั่นซิ อยากรู้เหมือนกัน รอท่านผู้รู้มาตอบ

  10. #10
    OverclockZone Member mike_shinoda's Avatar
    Join Date
    24 Jun 2007

    Default

    มีขึ้นคำอื่น นอกจาก Check NVRAM เปล่าครับ

  11. #11
    OverclockZone Member golf252's Avatar
    Join Date
    22 Jan 2007
    Location
    in my heart

    Default

    เป็น ธรรมดาครับ

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Nov 2006
    Location
    Netherlands

    Default

    ธรรมดาที่จะขึ้นนี่คะ

  13. #13
    OverclockZone Member meen182's Avatar
    Join Date
    15 Sep 2007

    Default

    ผมก็มีนะ... ก็ใช้งานได้ปกตินี้ครับ!!

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Aug 2007

    Default

    Quote Originally Posted by mike_shinoda View Post
    มีขึ้นคำอื่น นอกจาก Check NVRAM เปล่าครับ
    ไม่มีครับ มีแต่เข้า Windows ไม่ได้ ปกติ หลังจากเช็คแล้ว มันก็มีเมนูขึ้นมาให้เลือก OS (ผมลง 3 ตัวเลย) แต่บางครั้งก็เงียบไปเลย ต้องรีเซ็ทใหม่ แต่ไม่ได้เป็นบ่อย อาจจะเกิดจากผมลง Vista แล้วลบออกไปแบบดื้อๆก็ได้

    Quote Originally Posted by golf252 View Post
    เป็น ธรรมดาครับ
    Quote Originally Posted by meen182 View Post
    ผมก็มีนะ... ก็ใช้งานได้ปกตินี้ครับ!!
    ถ้าเป็นธรรมดาก็สบายใจ

    ขอบคุณทุกความคิดเห็นนะครับ ... ขอบคุณครับ

  15. #15
    OverclockZone Member meen182's Avatar
    Join Date
    15 Sep 2007

    Default

    ผมเพิ่งสังเกตครับ เวลาใช้ค่าธรรมดาแลัว OC มันจะขึ้นครับ พอดีผมไม่ปิดคำสั่งใน bios เวลา OC มันก็จะไม่ขึ้นให้เห็นครับ

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Nov 2007
    Location
    Suphanburi,Thailand

    Default

    แล้่วแต่ยี่ห้อการ์ดจอมั้งครับ ส่วนมากที่ขึ้นจะเป็นของ WinFast อะครับ

  17. #17
    OverclockZone Member meen182's Avatar
    Join Date
    15 Sep 2007

    Default

    nonvolatile RAM (NVRAM) เป็นรูปแบบของ static RAM ที่เพื่อได้รับการบันทึกเมื่อคอมพิวเตอร์ปิด หรือไม่มีแหล่งพลังงานภายนอก NVRAM สามารถทดลองโดยให้ static RAM ต่อกับแบตเตอรี่สำรอง หรือโดยการบันทึกเนื้อหา และดึงจาก electrically erasable programmable ROM โมเด็มบางแบบใช้ NVRAM เป็นที่เก็บค่าตั้งต้น หรือ หมายเลขโทรศัพท์ที่ผู้ใช้เจาะจง และรายละเอียดของโมเด็ม

    ถ้ามีปัญหาลองเข้า bios ปรับค่าตอนบูทเป็น default ครับ

  18. #18
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Mar 2011

    Smile ของผมก็เป็นครับ

    คือว่า ของผมจะขึ้น แลเครืองบอกให้ กด F2 เพื่อเข้าวินโด
    ก็เข้าได้ครับ แต่เวลา วัน เดือน ปี จะ กลับ มาเป็น 00.00 ตอนเปิดวินโด อะครับ
    พอค่าเวลาถูกรีเซ็ตมาเป็น 00.00 MSN จะเข้าไม่ได้เลย ครับ รวมทั้งเน็ตด้วย
    พอลงวินโดใหม่ รีสตาส ก้อไม่เป็นไร ชัดดาว ก้อไม่เป็นอะไรครับ
    แต่...พอชัตดาว แล้วถอดบังไฟออกจะกลับ มาเป็นเหมือนเดิมครับ (แบตเมนบอดผมก็เปลี่ยนแล้วนะครับ)
    คือถ้าปลักไฟยังเปิดอยูแต่ชัตดาว ก็อจะไม่เป็นอะไรครับ
    รบกวนท่านผู้รู้วิเคราะห์ให้ด้วยครับ ขอบคุณรล่วงหน้าครับผม

  19. #19
    OverclockZone Member hybrid7617's Avatar
    Join Date
    25 Mar 2010

    Default

    ปกติไม่มีอะไรครับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •