overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 36

Thread: อยากหาวิธีแก้ไขเกี่ยวก่ะหัวแจ็คสายสัญญาณคับผม^^

  1. #1
    OverclockZone Member meekung123's Avatar
    Join Date
    7 May 2007
    Location
    แถวๆสะพานปิ่นเกล้า

    Default อยากหาวิธีแก้ไขเกี่ยวก่ะหัวแจ็คสายสัญญาณคับผม^^

    คือว่าวันนี้ผมได้เดินทางไปหาแฟนมาแถวศิริราช ระหว่างทางก็ได้แว่ะบ้านหม้อเพื่อดูของเรื่อยๆๆน่ะท่าน สุดท้ายผมก็ได้ตัวนี้มาคับผม เลยจัดไป 3เส้น ^^ แต่พอกลับมาห้องแล้วมาลองเสียบปรากฏว่า มานเสียบพร้อมกาน3อันไม่ได้- -* หัวแจ็ดมานใหญ่ไป เสียบไปแล้วมานชนกาน เลยอยากขอคำแนะนำ และวิธี แก้ไขหน่อยคับผม

    ตอนนี้ได้ซื้อ ตัวต่อ(หัวมานเป็นพลาสติก)มาเพิ่มแล้วคับผม ถ้ายังติดอยู่ สงสัยงานนี้มีเหลาหัวกานแน่ๆๆงานนี้


    สุดท้ายแล้วในที่สุด ผมก็ทำได้แล้ว ท่าน โดยการแกะหัวมานเลยท่าน โดยวิธีการที่ท่านในนี้แนะนำ ตอนแรกมานหมุนไม่ออก แต่ผมก็ไปสังเกตเห็น ตัวล็อดตัวหนึ่งเลยจัดการไป หมุนโดยไขควงหัวลบขนาด1.0mm หมุนแล้วก็บิดออก แล้วพอถอดหัวมานออกก็พบว่าขนาดมานเล็กลงหน่อยหนึ่งเลยลองไปใส่ดู ปรากฏว่าพอดีเลยท่าน
    ผมขอขอบคุณ ทุกท่านมากที่มาให้คำแนะนำกับผมในครั้งนี้คับผม ^^



    ปล.ขอบคุณมากคับผม








    ปล.ขอบคุณมากคับผม
    Last edited by meekung123; 24 Jan 2008 at 16:18:49.

  2. #2
    OverclockZone Member meekung123's Avatar
    Join Date
    7 May 2007
    Location
    แถวๆสะพานปิ่นเกล้า

    Default

    ..........มา ตั้งดึกไปหน่อยไม่มีคนตอบเลย - -*

  3. #3
    OverclockZone Member meekung123's Avatar
    Join Date
    7 May 2007
    Location
    แถวๆสะพานปิ่นเกล้า

    Default

    ดันไป ไม่มีคนเลย - -*

  4. #4
    OverclockZone Member a12a's Avatar
    Join Date
    21 Oct 2006

    Default

    มี2ตัวเลือก
    1.หาหัวต่อเพิ่มความยาวแบบแถมกะหูฟังsony
    2.ตัดเปลี่ยนหัว

  5. #5
    OverclockZone Member meekung123's Avatar
    Join Date
    7 May 2007
    Location
    แถวๆสะพานปิ่นเกล้า

    Default

    Quote Originally Posted by a12a View Post
    มี2ตัวเลือก
    1.หาหัวต่อเพิ่มความยาวแบบแถมกะหูฟังsony
    2.ตัดเปลี่ยนหัว
    ข้อ1 เดี่ยวผมไปเดินหาพรุ่งนี้คับผม (กลัวเสียงมาจะแย่กว่าเดิมน่ะท่าน)
    ข้อ2 - -* คิดจะทำเหมือนกานแต่ไม่กล้าตัด+อุปกรณ์ไม่ค่อยมี



    ปล.ขอบคุณสำหรับคำแนะนำน่ะท่าน^^

  6. #6
    OverclockZone Member Nutte's Avatar
    Join Date
    13 Feb 2007
    Location
    รามอินทรา-บางนา

    Default

    ซื้อมาเท่าไรครับ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Dec 2007

    Default

    ระวังครับ
    ถ้านำสายอะไรมาต่อเพิ่มความยาว
    คุณภาพสายที่นำมาต่อเพิ่มก็สำคัญนะครับ
    ถ้าคุณภาพไม่ดี เสียงก็จะแย่ไปเยอะเหมือนกันอ่ะครับ
    ของฟังๆดู

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Nov 2007

    Default

    Quote Originally Posted by vrthestar View Post
    ระวังครับ
    ถ้านำสายอะไรมาต่อเพิ่มความยาว
    คุณภาพสายที่นำมาต่อเพิ่มก็สำคัญนะครับ
    ถ้าคุณภาพไม่ดี เสียงก็จะแย่ไปเยอะเหมือนกันอ่ะครับ
    ของฟังๆดู
    เห็นด้วย

  9. #9
    OverclockZone Member meekung123's Avatar
    Join Date
    7 May 2007
    Location
    แถวๆสะพานปิ่นเกล้า

    Default

    แสดงว่าผมต้องตัด ขอคำแนะนำเกี่ยวก่ะกานตัด+อุปกรณ์ที่ใช้ด้วยคับผม^^

  10. #10
    OverclockZone Member Roat's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Wongsawang 19.

    Default

    เหลา้เลย หรือว่าเป็นโลหะ เหมือนกับหัวCANARE ก็เหมือนกัน เอามาใช้กับ Sound Card ไม่ได้เลย ถ้าต่อแค่2.1ก็OK แต่ถ้า4.1-5.1เสียบไม่ได้เลย ชน -*-

  11. #11
    OverclockZone Member meekung123's Avatar
    Join Date
    7 May 2007
    Location
    แถวๆสะพานปิ่นเกล้า

    Default

    ส่วนเรื่อง ราคาไม่แพงคับผม เส้นล่ะ 300 บาทคับผม ^^(ราคาต่อลองได้คับ) ถ้าเทียบก่ะของที่เค้าให้มาแล้ว เสียงที่ได้ใสขึ้นแล้วดีขึ้นอย่างเห็นได้เลยคับ










    ปล.เจ้าของร้านบอกว่าเส้นนี้ล่ะดีสุดในร้านแล้ว - -* เป็นสายนำเข้าไม่ได้นำมาตัดหรือต่อเข้าหัวขายเองน่ะผมเลยต้องจัดลองไป
    Last edited by meekung123; 24 Jan 2008 at 10:30:38.

  12. #12
    OverclockZone Member meekung123's Avatar
    Join Date
    7 May 2007
    Location
    แถวๆสะพานปิ่นเกล้า

    Default

    Quote Originally Posted by Roat View Post
    เหลา้เลย หรือว่าเป็นโลหะ เหมือนกับหัวCANARE ก็เหมือนกัน เอามาใช้กับ Sound Card ไม่ได้เลย ถ้าต่อแค่2.1ก็OK แต่ถ้า4.1-5.1เสียบไม่ได้เลย ชน -*-


    มานเป็นโลหะง่ะ พี่โรจน์ ไม่รู้ทำไงดี มานมีวิธีถอดมั้ยง่ะเดียวจะได้จัดไปถอยอุปกรณ์ต่างๆๆเพื่อการนี้อีกแล้ว^^

  13. #13
    OverclockZone Member Roat's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Wongsawang 19.

    Default

    Quote Originally Posted by meekung123 View Post
    มานเป็นโลหะง่ะ พี่โรจน์ ไม่รู้ทำไงดี มานมีวิธีถอดมั้ยง่ะเดียวจะได้จัดไปถอยอุปกรณ์ต่างๆๆเพื่อการนี้อีกแล้ว^^
    ผมไม่แน่ใจว่าถอดได้มั้ย ลองหมุนดูยัง(ดูในรูปเหมือนจะหมุนได้เลย) ซื้อมาแพงมั้ย ถ้าไม่แพงก็ตัดเปลี่ยนหัวเลยครับ (ถ้าแพงเสียดาย) ถ้าหาอะไรมาต่อผมก็ไม่แนะนำนะ เดี๋ยวให้ยืมหัวแัร้งกับตะกั่วเงิน อิอิ มาเอาที่พระราม5 นะ

  14. #14
    OverclockZone Member meekung123's Avatar
    Join Date
    7 May 2007
    Location
    แถวๆสะพานปิ่นเกล้า

    Default

    Quote Originally Posted by Roat View Post
    ผมไม่แน่ใจว่าถอดได้มั้ย ลองหมุนดูยัง(ดูในรูปเหมือนจะหมุนได้เลย) ซื้อมาแพงมั้ย ถ้าไม่แพงก็ตัดเปลี่ยนหัวเลยครับ (ถ้าแพงเสียดาย) ถ้าหาอะไรมาต่อผมก็ไม่แนะนำนะ เดี๋ยวให้ยืมหัวแัร้งกับตะกั่วเงิน อิอิ มาเอาที่พระราม5 นะ

    อืมเดี่ยวลองดูคับผม ซื้อมาไม่แพงคับเส้นประมาณ 200-300(แล้วแต่รูปร่างหน้าตาคนซื้อ^^)







    ปล.ขอบคุณมากคับพี่ ^^

  15. #15
    OverclockZone Member พจน์'s Avatar
    Join Date
    28 Sep 2006

    Default

    ถ้าใช้แค่ 3 เส้น 5.1
    ผมไม่แน่ใจนะครับว่าซาว์นการ์ดจะทำได้ไหม
    ลองให้โปรแกรมจัดย้ายช่องปล่อยสัญญาณออกใหม่ ให้เป็นช่องเว้นช่อง(เพราะปกติจะเหลือรูไม่ได้ใช้อีก)
    (บนเมนบอร์ดยังสามารถเปลี่ยนช่องจ่ายสัญญาณสลับที่กันได้เลย)

    ***อันนี้ตอบตามที่รู้ครับ ไม่อยากให้ตัดต่อสายเท่าไหร่ ถ้าจะตัดต่อใหม่ ผมว่าซื้อสายเปล่า+หัวเปล่า
    ใหม่อีกชุดดีกว่าครับ(อย่าลืมวัดขนาดก่อนซื้อหละ) และเส้นที่ซื้อมาก็ขายทอดตลาดไปดีกว่าครับ***

  16. #16
    OverclockZone Member meekung123's Avatar
    Join Date
    7 May 2007
    Location
    แถวๆสะพานปิ่นเกล้า

    Default

    Quote Originally Posted by พจน์ View Post
    ถ้าใช้แค่ 3 เส้น 5.1
    ผมไม่แน่ใจนะครับว่าซาว์นการ์ดจะทำได้ไหม
    ลองให้โปรแกรมจัดย้ายช่องปล่อยสัญญาณออกใหม่ ให้เป็นช่องเว้นช่อง(เพราะปกติจะเหลือรูไม่ได้ใช้อีก)
    (บนเมนบอร์ดยังสามารถเปลี่ยนช่องจ่ายสัญญาณสลับที่กันได้เลย)

    ***อันนี้ตอบตามที่รู้ครับ ไม่อยากให้ตัดต่อสายเท่าไหร่ ถ้าจะตัดต่อใหม่ ผมว่าซื้อสายเปล่า+หัวเปล่า
    ใหม่อีกชุดดีกว่าครับ(อย่าลืมวัดขนาดก่อนซื้อหละ) และเส้นที่ซื้อมาก็ขายทอดตลาดไปดีกว่าครับ***
    ตอนแรกผมก็คิดแบบนี้ล่ะท่าน แต่ตอนไปดูกาดX-Fi ของผม แล้วมานมี แค่ 4รู - -* ช่องเว้นช่อง มานจะได้แค่ 2 เหลืออีก 1 ง่ะท่าน ตอนนี้ที่ผมคิดมี2วิธีเหมือนท่านแรกๆๆได้กล่าวน่ะ เดี่ยวบ่ายๆๆ จะไปเดินหาหัวต่อดู หรือให้ร้านเค้าตัดสายแล้วเปลี่ยนหัว3.5 ใหม่น่ะท่าน



    ปล.ขอบคุณสำหรับคำแนะนำน่ะท่าน^^

  17. #17
    OverclockZone Member Roat's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Wongsawang 19.

    Default

    Quote Originally Posted by พจน์ View Post
    ถ้าใช้แค่ 3 เส้น 5.1
    ผมไม่แน่ใจนะครับว่าซาว์นการ์ดจะทำได้ไหม
    ลองให้โปรแกรมจัดย้ายช่องปล่อยสัญญาณออกใหม่ ให้เป็นช่องเว้นช่อง(เพราะปกติจะเหลือรูไม่ได้ใช้อีก)
    (บนเมนบอร์ดยังสามารถเปลี่ยนช่องจ่ายสัญญาณสลับที่กันได้เลย)

    ***อันนี้ตอบตามที่รู้ครับ ไม่อยากให้ตัดต่อสายเท่าไหร่ ถ้าจะตัดต่อใหม่ ผมว่าซื้อสายเปล่า+หัวเปล่า
    ใหม่อีกชุดดีกว่าครับ(อย่าลืมวัดขนาดก่อนซื้อหละ) และเส้นที่ซื้อมาก็ขายทอดตลาดไปดีกว่าครับ***
    Sound มันทำไม่ได้ครับพี่ แต่ถึงทำได้มันก็ไม่พออยู่ดีครับ เพราำะน้องเค้าใช้ X-fi มันมีแค่4รูเอง ถ้าย้่ายไปเส้นนึง มันก็ต้ิองมีคู่นึงที่ติดกันครับ ช่องมันติดกันมากจริงๆ

  18. #18
    OverclockZone Member Aeromancer's Avatar
    Join Date
    4 Dec 2007

    Default

    ทำไม ไม่ซื้อ หัวเปล่าๆ มาบัดกรี แล้วต่อล่ะครับ ใช้หัวที่ ขนาดเล็ก ข้างนึงตัวผู้ ข้างนึงตัวเมีย แล้วเอาที่ซื้อมาต่ออีกที

    คล้ายๆ อย่างนี้ http://www.av-cables.dk/popup_image....39&language=da แต่ตัดออกไปหัวนึง เราก็ไม่ต้องตัดสายแล้วครับ แต่ไปตัดสายอื่นแทน อิอิ ลองเดินดูครับ ไม่รู้มีขายสำเร็จรูปหรือเปล่า
    Last edited by Aeromancer; 24 Jan 2008 at 12:32:29.

  19. #19
    OverclockZone Member nitroboy's Avatar
    Join Date
    17 May 2007
    Location
    อยู่ที่ใจ ใช่ใบหน้า

    Default -*-

    Quote Originally Posted by vrthestar View Post
    ระวังครับ
    ถ้านำสายอะไรมาต่อเพิ่มความยาว
    คุณภาพสายที่นำมาต่อเพิ่มก็สำคัญนะครับ
    ถ้าคุณภาพไม่ดี เสียงก็จะแย่ไปเยอะเหมือนกันอ่ะครับ
    ของฟังๆดู
    ไช่
    ไม่งั้นอแดปเตอร์ grado ไม่ขายดีหรอก

  20. #20
    OverclockZone Member จอมยุทธ's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ซ.วัดศรีวารีน้อย-ลาดกระบัง-สุวรรณภู

    Default

    เอาฆ้อนทุบ ให้มันแบนดีมั๊ย..อิอิ

    จะเสียของมั๊ยเนี้ย

    ไม่งั้นก็ถอดปลอกมันออก(ดูจากรูปแล้วมันน่าจะหมุนออกได้นะ) แล้วเอาเทปพันสายไฟพันเอาครับ
    Last edited by จอมยุทธ; 24 Jan 2008 at 13:19:09.

Page 1 of 2 12 LastLast


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •