overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 10 of 10

Thread: AMD2(940) Athlon LE 1600(Box,5Y-ASYS)ตัวนี้เทียบเท่าCPU ของintel ตัวไหนคับ

  1. #1
    OverclockZone Member golffyty's Avatar
    Join Date
    20 Jan 2008
    Location
    ลาดพร้าว ห้วยขวาง รัชดา

    Default AMD2(940) Athlon LE 1600(Box,5Y-ASYS)ตัวนี้เทียบเท่าCPU ของintel ตัวไหนคับ

    AMD2(940) Athlon LE 1600(Box,5Y-ASYS)ตัวนี้เทียบเท่าCPU ของintel ตัวไหนคับ...

    ประสิทธิภาพความแรงของตัวนี้ เท่าของ intel ตัวไหนคับ...

  2. #2
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    น่าจะ p43.0

  3. #3
    OverclockZone Member Khow's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2007

    Default

    P4 3.0 = Athlon64 3000+ 1.8GHz L2 512KB
    P4 3.4 = Athlon64 3400+ 2.2GHz L2 512KB
    LE 1600 2.2GHz L2 1MB = P4 xxx

  4. #4
    OverclockZone Member XP_armor's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2006
    Location
    ผมมาซ่อมแอร์ครับ

    Default

    Atholn 64 LE-1600 2.2 GHz L2 1 MB ตัวนี้ จะแรงประมาณ Athlon 64 3500+ (2.2 GHz)

    นั่นก็คือเทียบได้กับ Intel Pentium4 3.5 - 3.6 GHz ครับ

    แต่ AMD ตัวนี้เย็นกว่า ประหยัดไฟกว่าครับ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Mar 2007

    Default

    ชนกับ Celeron 440 สบายๆครับ

  6. #6
    หน่วยจู่โจม guru's Avatar
    Join Date
    14 Sep 2006

    Default

    LE 1600 ที่ทำงานผมใช้อยู่ 2 เครื่อง
    ----------------------------
    ที่บ้านผมใช้ 3800+ อยู่ครับ
    ----------------------------
    ถ้าดูจากสัญญาณนาฟิกาตัว 3800+ จะอยู่ที่ 2.4 GHZ -- แต่ตัว LE 1600 จะอยุ่ที่ 2.2 GHZ
    ----------------------------
    ถ้าดูจากสถาปัตยกรรมก็ต้องบอกว่าใกล้เคียงกับ 3500+
    ----------------------------
    แต่เมื่อทดสอบจากการใช้งานจริง
    ----------------------------
    ปรากฏว่า รันโปรแกรม แอนตี้ไวรัส NOD 32 แล้วก็รันโปรแกรม AVG ANTI SPYWARE ไปพร้อมกัน
    ----------------------------
    ตัว 3800+ มีปัญหาอืดขึ้นมาทันที แล้วก็จะมีโปรแกรมตัวใดตัวนึงที่หยุดรัน หรือรันก็ช้ามากๆ
    ----------------------------
    ซึ่ง LE 1600 สอบผ่านครับ เปิดสแกนพร้อมกันได้โดยที่ยังทำงานต่อไปเรื่อยๆ
    ----------------------------
    ทำให้ผมแปลกใจพอสมควร ถ้าจะหาเหตุผลทางด้านฮาร์ดแวร์ ก็ไม่น่าจะใช่ เพราะตัวที่บริษัทผมต้องแชร์แรมไปที่ชิปจอออนบอร์ด้วยครับ ในขณะที่บ้านผมใส่การ์ดจอ และสเป็คเมนบอร์ดและอื่นๆก็เหมือนๆกัน
    ----------------------------
    ดูจากซอร์ฟแวร์ก็ไม่น่าใช่ เพราะผมลงแทบเหมือนกันทุกอย่าง ทั้งวินโดว์และโปรแกรม แถมที่ทำงานโปรแกรมยังเยอะกว่าที่บ้านผมด้วย
    ----------------------------
    จากการทำงาน LE 1600 ทำงานได้ดีกว่าจัว 3800+ ที่ผมใช้ที่บ้านจากความรู้สึกของผมนะ
    ----------------------------
    โดยเฉพาะตอนที่มัลติเทรด ทำงานหลายๆอย่างพร้อมกันจะเห็นได้อย่างชัดเจนเลยทีเดียว
    ----------------------------
    ใครเคยลองทดสอบที่ต่างจากผมบ้างช่วยบอกหน่อยครับ

  7. #7
    OverclockZone Member XP_armor's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2006
    Location
    ผมมาซ่อมแอร์ครับ

    Default

    อาจเป็นเพราะว่า สถาปัตยกรรมแบบ 65 nm มีการจัดการทรัพยากรที่ดีกว่า 90 nm

    อีกทั้ง LE-1600 น่ะ มี L2 ที่มากถึง 1 MB ซึ่งใหญ่กว่า Athlon 64 รุ่นก่อนๆ ถึงเท่าตัวเลยน่ะครับ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Mar 2007

    Default

    LE-1600 นี่ถ้าเป็นสมัยก่อนมันคือ 3700+ จำแลงมาหน่ะครับ
    หรือไม่ก็ FX51 เลย หุหุ

  9. #9
    OverclockZone Member XP_armor's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2006
    Location
    ผมมาซ่อมแอร์ครับ

    Default

    LE-1600 นี่ถ้าเป็นสมัยก่อนมันคือ 3700+ จำแลงมาหน่ะครับ
    หรือไม่ก็ FX51 เลย หุหุ
    เท่าที่ลองใช้ลองเล่นๆ ดู ผมว่ามันคือ Athlon FX-51 ในตำนาน มาเกิดใหม่ ยังไงยังงั้นเลย น่ะครับ

    ในขณะที่ Sempron LE ก็แรงแบบเหยียบ Barton หายไปแล้ว น่ะครับ

  10. #10
    Super Moderator V-FrIeNd's Avatar
    Join Date
    11 Jan 2008

    Default

    น่าจะเป็น Single Core ที่แรงที่สุดในขณะนี้ครับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •