overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 8 of 8

Thread: สอบถามเรื่องเมนบอร์ดหน่อยครับ P5K-E ช่องเสียบไฟ ตรงภาค Mosfet

  1. #1
    OverclockZone Member azujiro's Avatar
    Join Date
    11 Apr 2007

    Default สอบถามเรื่องเมนบอร์ดหน่อยครับ P5K-E ช่องเสียบไฟ ตรงภาค Mosfet

    ตรงที่ผมวงกลมไว้อ่ะครับ PSU ผม Tsunami Extreme 450W มีสายให้เสียบแค่ หัว 4 พิน 1 หัว เองครับ แต่บอร์ดกลับมี 8 รูซะงั้น ถ้าไม่เสียบอีก 4 พิน มันจะเป็นไรไหมเอ่ย


    ป.ล.ยืมรูปบอร์ด N32 มานะครับ เพราะมันมีรูเสียบเหมือนกัน อิอิ
    Last edited by azujiro; 14 Sep 2008 at 19:48:21.

  2. #2
    OverclockZone Member big_1981's Avatar
    Join Date
    27 Mar 2007
    Location
    ทุกที่ที่มี Internet

    Default

    ไม่เป็นอะไรครับ แค่อาจจะ OC ได้ไม่ค่อยไกลครับ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 May 2007

    Default

    น่าจะเกี่ยวกับเฟสของไฟที่จ่ายถ้าไม่ครบก็ทำงานได้แต่ไม่สเถียร
    แล้วพัดลมจะหมุนเร็วกว่า เฟสเยอะ
    คือใช้ได้เหมือนกัน แต่ถ้าครบจะดีกว่า

  4. #4
    OverclockZone Member azujiro's Avatar
    Join Date
    11 Apr 2007

    Default

    ดันขึ้นไป แล้ว PSU รุ่นที่ราคาราวๆ 2000-2500 ตัวไหนมี sy; Molex แบบนั้นมั่งครับ เท่าที่หาดู มีแต่ของ Delux 500W ราคา 1200 แต่มันยังไงก็ไม่รู้ เคยมีประสบการ์ณไม่ดีเกี่ยวกับ PSU ยี่ห้อนี้ด้วยสิ อยากได้ยี่ห้ออื่นมากกว่าอ่าครับ ช่วยแนะนำนิดครับ


    หรือใครมีหัวที่แปลงจาก 4 พิน ออกเป็น 8 พิน รบกวน PM มาเลยครับ ราคาเอาเท่าไหร่ว่ามาเลย

  5. #5
    OverclockZone Member battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    Quote Originally Posted by big_1981 View Post
    ไม่เป็นอะไรครับ แค่อาจจะ OC ได้ไม่ค่อยไกลครับ
    ไม่เกี่ยวนะท่าน ผมเสียบแค่ 4 / 20 ก็ลากอ้วกแตกได้เหมือนกัน

  6. #6
    OverclockZone Member เบบี้'s Avatar
    Join Date
    27 Nov 2007
    Location
    โคราช

    Default

    เสียบ4 พินก็เหลือแหล่ เว้นแต่จะใส่พวก Qx ถึงต้องเสียบ8พิน
    เค้าว่ากันนะ ไม่รู้คือกัน

  7. #7
    OverclockZone Member azujiro's Avatar
    Join Date
    11 Apr 2007

    Default

    แล้วเสียบ 4 พิน Mosfet มันจะทำงานครบ 8 เฟสไหมเอ่ย เหอๆ งงกับมัน แล้วถ้าทำมาให้เสียบแค่ 4 มันจะทำมาทำไมก็ไม่รู้ -*-

  8. #8
    OverclockZone Member Hunter_JIK's Avatar
    Join Date
    25 Jan 2007
    Location
    MSIT RSU

    Default

    ไม่เก่ยวครับ ใช้ได้เหมือนกัน มีก็เสียบไม่มีก็ไม่ต้องซีเรียสครับ

    แต่รูปนั้นม่ใช่ P5K-E นะครับ ผมอยากได้ pipe ท่อนบนมันจัง



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •