overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 8 of 8

Thread: ถามเรื่องตัวแปลง IDE เป็น SATA2 คับ

  1. #1
    OverclockZone Member destinyair's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2007
    Location
    ตากล้อง.com

    Default ถามเรื่องตัวแปลง IDE เป็น SATA2 คับ

    ข้อแรกน่ะคับ ผมไปเจอตัวแปลงIDEเป็นSATA2มา ราคา550 ถ้าผมซื้อมาใส่แล้ว มันทำให้แค่สวยหรือว่าแค่เก็บสายง่ายเท่านั้นอ่ะคับ มันจะมีผล ทำให้เครื่องไวโหลด หาข้อมูล หรือทำให้เล่นเกมดีขึ้นรึปล่าวคับ


    ข้อสองน่ะคับ ถ้าไม่มีผล แล้วถ้าผมไปซื้อฮาร์ดดิสแบบSATAมาใส่เลย คำถามก็คือ ถ้าผมเปลี่ยนจาก ฮษร์ดดิสIDEไปเป็นSATA2 มันจะช่วยในการเล่นเกมให้ไวขึ้นรึปล่าว

    รบกวนถามแค่นี้คับ ขอบคุณในคำตอบล่วงหน้าคับ

  2. #2
    OverclockZone Member destinyair's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2007
    Location
    ตากล้อง.com

    Default

    เออลืมไป ผม ขอเวปที่เช็คราคาสินค้าที่ มันชื่อ thani อ่ะไรซักอย่าง (เขียนไม่ถูก) ขอบคุณคับ

  3. #3
    OverclockZone Member tanawat30's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007
    Location
    ไม่มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง

    Default

    ข้อแรกไม่มีผล เพราะ Interface ยังเป็น IDE เช่นเดิม

    ข้อ 2 เร็วขึ้นนิดหน่อยแทบไม่มีผล

  4. #4
    OverclockZone Member tanawat30's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007
    Location
    ไม่มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง

    Default

    Quote Originally Posted by destinyair View Post
    เออลืมไป ผม ขอเวปที่เช็คราคาสินค้าที่ มันชื่อ thani อ่ะไรซักอย่าง (เขียนไม่ถูก) ขอบคุณคับ
    คลิ๊ก ------> เข้าไปดู ได้เลยครับ

  5. #5
    OverclockZone Member destinyair's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2007
    Location
    ตากล้อง.com

    Default

    ขอบคุณ คุณ tanawat มากเลยคับ

  6. #6
    OverclockZone Member zerocs's Avatar
    Join Date
    18 Jul 2007

    Default

    อ้าวๆ พูดแบบนี้ก็แสดงว่า IDE ทำ RAID ได้นะดิ
    ผมมองว่าตัวแปลง IDE -> SATA ไม่น่าจะทำให้มันส่งข้อมูลได้เร็วขึ้นนะ
    เพราะยังไงถ้าลงจากทางด่วนมาเจอรถติดมันก็มีค่าเหมือนกันไม่ใช่หรือ

  7. #7
    OverclockZone Member tanawat30's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007
    Location
    ไม่มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง

    Default

    อ้าว IDE ทำ RAID ได้นะครับ แต่เมื่อก่อนชิบเซ็ตไม่สนับสนุนเท่านั้นเอง เมื่อก่อน SATA ยังไม่ออกก็ใช้ IDE ทำ RAID ล่ะครับ แต่สมัยก่อนผมใช้บอร์ดถูก ๆ ก็เลยไม่มี RAID ให้เล่น

  8. #8
    OverclockZone Member Zepherous's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007
    Location
    ลพบุรีเมืองลิง

    Default

    แค่ให้มันสวยขึ้นเฉยๆ สะอาดตาด้วยสายเล็กๆ
    แต่ระวังเรื่องรุ่นตัวแปลงด้วย ผมซื้อมา300รุ่นHW628-กับ629 แปลงไม่ได้สักตัว
    และบางครั้ง มันใช้ได้แต่HDD ATA 133 ก็มีนะครับ(UDMA6)

    หาตัวที่ใช้ชิพSilicon Image ได้จะดีมากครับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •