overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 7 of 7

Thread: AGP & PCI-e

  1. #1
    OverclockZone Member yeedeek's Avatar
    Join Date
    5 Jan 2008

    Question AGP & PCI-e

    คือ ผมเปงคงขี้สงสัย สงสัยมากด้วย ว่า...
    ทำไมเขาไม่ทำตัวแปลงสล็อต จาก agp แล้วแปลงเปง pci-e โทษนะครับ มันอาจจะกวนตีน แต่ผมถามด้วยใจจิง แล้วถ้ามีตัวแปลง(อาจจะสร้างขึ้นมา)แล้ว มันสามารถทำงานได้มั้ยครับ (ใช้งานน่ะ)... และ แรมด้วย จาก ddr แปลงเป็น ddr2 ผมว่ายังไม่มีใครลอง ... ช่วยตอบให้ผมหายสงสัยหน่อยครับ ขอบคุณคับ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 Oct 2007

    Default

    อันนี้ผมก็เคยคิดนะครับ แต่พอมาดูแล้ว มันไม่สามารถทำได้จริงครับ (บางกรณีอาจทำได้)
    คือดัวแปลงเป็นการ์ดอีกตัวหนึ่ง ซึ่งเสียบไปในสล็อก AGP แล้วเอาการ์ดที่เป็น PCI-E มาเสียบลงบน
    การ์ดนั้นอีกที ถ้าต้องการไฟเพิ่มก็ต่อจากพาวเวอร์ได้
    แต่เมื่อมาลองดูแล้ว ตัวการ์ด จะผลิตมาพอดีกับเคยครับ ถ้าเอา การ์ดแปลงมาใส่ แล้ว ใส้ การ์ดลงบนตัวแปลง
    มันก็จะใส่ไม่พอดีกับเคสครับ จึงไม่สามารถทำได้
    แล้วทำไมเขาไม่ผลิตการดให้เล็กลง นั่นก็เพราะ ทำไมเขาไม่เอาตัวแลงไปไว้บนการ์ดเลยไม่ดีกว่าหรอ

    ส่วนอีกกรณีคือ แบบที่เอาเมนบอร์ดมาต่อ ไม่ใส่เคส อันนั้นพอทำได้
    แต่ลองคิดในความเป็นจริง ทุกคนต้องมีเคสมาประกอบอยู่แล้ว

  3. #3
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง - บางนา - สัตหีบ

    Default

    เพราะเดี๋ยวเมนบอร์ดตัวใหม่ๆ ที่รองรับ PCI E และ DDR2 โดยตรงจะขายไม่ออก นะ

  4. #4
    OverclockZone Member XP_armor's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2006
    Location
    ผมมาซ่อมแอร์ครับ

    Default

    --------------------------------------------------------------------------------

    เพราะเดี๋ยวเมนบอร์ดตัวใหม่ๆ ที่รองรับ PCI E และ DDR2 โดยตรงจะขายไม่ออก นะ

    ตามนั้นเลย ครับ

    พอบอร์ดขายไม่ออก CPU ก็ขายไม่อกตาม (อย่าง P4 478 กับ P4 775 จะเปลี่ยนทำไม)

  5. #5
    OverclockZone Member yeedeek's Avatar
    Join Date
    5 Jan 2008

    Default

    ตามที่คุณ ART master บอกนั้น มันสามารถทำได้(การ์ดจอสามารถทำงานได้)แต่ปัญหาก็คือไม่มีตัวแปลงใช่มั้ยครับ แบบนี้ ถ้ามีใครมีความสามารถในการทำตัวแปลง(โมดิฟาย)ก็ขายได้ดิพวกเราก็ไม่ต้องเสียตังค์จำนวนมหาสารมาอัปเกรดใช่มั้ยครับ (ที่พูดก็คือทำกันเอง ไม่ใช่บริษัทผู้ผลิตบอร์ดทำ เพราะเขาไม่ทำอยู่แล้วถ้าเขาทำเขาก็จะขายบอร์ดไม่ได้) ขอบคุณครับ...

  6. #6
    OverclockZone Member yeedeek's Avatar
    Join Date
    5 Jan 2008

    Default

    ไม่มีใครทราบหรือครับว่าแปลงได้มั้ย แล้วถ้าแปลงได้มันสามารถใช้งานได้มั้ยครับ งงล่ะซิ (ง่ายๆก็คือ เราโมฯสล็อตapp ให้เป็น pci-e แล้วใช้งานได้มั้ย)
    ขอบคุณมากครับ..........

  7. #7
    OverclockZone Member devilshura's Avatar
    Join Date
    24 Jun 2007
    Location
    Mukdaharn

    Default

    แต่ก่อนเคยเห็นตัวแปลงสล็อตCpuอยู่นะครับ แต่สมัยก่อนอุปกรณ์คอมมันราคาค่อนข้างสูง ถึงมีคนยอมซื้อไปแปลงใส่ แต่เดี่ยวนี่ของใหม่ราคาถูกกว่าเยอะ เลยกลายเป็นว่ายกชุดใหม่คุ้มกว่ามากมายครับ(คิดจะเปลี่ยนการ์ดจอ 3000+ แต่ถ้าคิดเผื่ออนาคตก็ถอย เมนบอร์ดมีVGAออน+Cpuถูกๆซักตัวก่อน+Ramซัก1GB มาใช้แทนของเก่าได้แล้วอ่ะครับ)



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •