overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 22

Thread: Setup Ram 4 Gb

  1. #1
    OverclockZone Member Loghearth's Avatar
    Join Date
    4 Jan 2008
    Location
    Prince of Songkla University (Hatyai)

    Default Setup Ram 4 Gb

    เนื่องจากผมจะซื้อแรมมาใส่เพิ่มจากเดิม 2Gb เป็น 4Gb แต่นึกขึ้นมาได้ว่า Windows มันจะเห็นแรมครบ 4Gb เท่าที่ลอง search ดู ปรากฏว่า xp 32bit จะเห็นแค่ 3.5Gb
    ผมเลยมีข้อสงสัย คือ
    - ถ้าผมยังจะใช้ xp มันมีวิธีแก้ หรือปลดล๊อกให้ xp สามารถเห้นแรมครบ 4gb ไหม
    - ถ้าไม่ใช้ xp ผมจะใช้ Vista 32 bit หรือ 64 Bit ถึงจะเห็นแรม ครบ 4 gb

  2. #2
    OverclockZone Member windmill's Avatar
    Join Date
    25 Jul 2007
    Location
    www.mywindmill.net

    Default

    WinXP 64 Bit
    Vista 64 Bit
    สองตัวนี้เห็นครบ 4 GB

  3. #3
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ก็ตามที่ search แหละครับ

    ต้อง 64 บิตเท่านั้น

  4. #4
    OverclockZone Member jokemagic's Avatar
    Join Date
    15 Apr 2007

    Default

    32 bit ทั้ง XP และ Vista มองไม่ถึง 4G ครับ
    64 bit ถึงจะมองเห็นครับ

  5. #5
    OverclockZone Member koptmb's Avatar
    Join Date
    21 May 2007

    Default

    มันมี กระทู้ ที่มีวิธีทําให้ xp เห็นเป็น 4Gb นะครับผมพึ่งเปิดเมื่อเร็วๆนี้ อยู่ในบอร์ด Tips&Techniques นะครับ หน้า OVERCLOCKZONE Forums นั้นหละครับ ตั้งกระทู้โดยคุณ อาร์ท นะครับ

    ถ้าไม่อย่าทํา ก็ใช้ วินโดว์ แบบ 64 บิตซะ มันใสแรมสูงสุดได้ที่ 8 GB
    Last edited by koptmb; 25 Jan 2008 at 17:25:07.

  6. #6
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by Loghearth View Post
    เนื่องจากผมจะซื้อแรมมาใส่เพิ่มจากเดิม 2Gb เป็น 4Gb แต่นึกขึ้นมาได้ว่า Windows มันจะเห็นแรมครบ 4Gb เท่าที่ลอง search ดู ปรากฏว่า xp 32bit จะเห็นแค่ 3.5Gb
    ผมเลยมีข้อสงสัย คือ
    - ถ้าผมยังจะใช้ xp มันมีวิธีแก้ หรือปลดล๊อกให้ xp สามารถเห้นแรมครบ 4gb ไหม
    - ถ้าไม่ใช้ xp ผมจะใช้ Vista 32 bit หรือ 64 Bit ถึงจะเห็นแรม ครบ 4 gb
    -ไม่มี XP ไม่เห็น 4GB หรอก ผมลองมาหมด ละ
    -XP หรือ Vista ถ้ายังเป็น 32 bit อยู่ ก็ไม่เห็นเต็ม 4GB อยู่ดี มันต้อง 64 bit เท่านั้น OK

  7. #7
    OverclockZone Member tanawat30's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007
    Location
    ไม่มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง

    Default

    Quote Originally Posted by koptmb View Post
    มันมี กระทู้ ที่มีวิธีทําให้ xp เห็นเป็น 4Gb นะครับผมพึ่งเปิดเมื่อเร็วๆนี้ อยู่ในบอร์ด Tips&Techniques นะครับ หน้า OVERCLOCKZONE Forums นั้นหละครับ ตั้งกระทู้โดยคุณ อาร์ท นะครับ

    ถ้าไม่อย่าทํา ก็ใช้ วินโดว์ แบบ 64 บิตซะ มันใสแรมสูงสุดได้ที่ 8 GB
    ลองแล้วครับ ระหว่างทำกับไม่ทำผลที่ได้ไม่ต่างกันเลยครับ เพราะผมใช้ RAM 4 GB

  8. #8

    Join Date
    19 Nov 2007
    Location
    @MaESoD...

    Default

    ใช้ ASUS M2N-E อยู่ มัน จะเห็น มะ 4 Gb น่ะคับ

  9. #9
    OverclockZone Member tanawat30's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007
    Location
    ไม่มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง

    Default

    Quote Originally Posted by หวานเย็น555 View Post
    ใช้ ASUS M2N-E อยู่ มัน จะเห็น มะ 4 Gb น่ะคับ
    มันไม่เกี่ยวกับ Hardware ครับ Hardware ใส่เท่าไหร่เห็นเท่านั้น แต่ Windows 32 Bit ยังไงก็เห็นแค่ 3.25 - 3.5 GB เท่านั้น แต่ถ้าเป็น Windows 64 Bit เห็นหมด 4 GB ครับอันนี้ทั้ง XP และ Vista ครับ

  10. #10
    OverclockZone Member Solidworks's Avatar
    Join Date
    28 Sep 2006
    Location
    Onnut

    Default

    XP 32 Bit ก็มองเห็น 4 GB ครับ แต่ต้องมองด้วยตาเปล่า ครับผม

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 May 2007

    Default

    ของผม บอร์ด Asus p5B ทำไมเห็นในวินโดว xp 32 bit แค่ 2.93 เองอะ? อุตส่าอัดไปตั้ง 4 gb

  12. #12
    OverclockZone Member Zemos's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007

    Default

    64bit Only!!!

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 May 2007

    Default

    คือเห็นบางท่าน ใช้ xp 32 Bit เห็น 3.5 GB ได้ทำอย่างไรเหรอครับ ของผมแค่ 2.93 เb มันผิดปกติมั้ยเนี่ย

  14. #14
    OverclockZone Member Apest's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    Delta Lab

    Default

    Vista SP1 32bit เห็น 4 GB แล้วครับ

    ปล. ลง Vista ควรลง 64 bit ไปเลยดีกว่าใช้อยู่ อิอิ

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 May 2007

    Default

    Vista SP1 32bit มันแค่เปลี่ยนวิธีการรายงานจำนวนของ ram

    คือมันจะแสดงจำนวน ram ที่ install อยู่ในเครื่อง แทนการแสดงจำนวน ram จริงๆที่ใช้ได้

    แต่โดยพื้นฐานของ x86 32bit ถึงจะเป็น Vista SP1 มันก็ไม่สามารถใช้ ram ได้ทั้งหมด 4GB ครับ

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Mar 2007

    Default

    ถูกต้องครับผม มันรายงานแรมได้ 4 GB จริงสำหรับ Vista SP1
    แต่ปัญหาคือ ยังคงมองเห็น Physical memory ที่ใช้งานเท่าเดิมคือ 3-3.5 GB

  17. #17
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Oct 2007

    Default

    Quote Originally Posted by bobo View Post
    Vista SP1 32bit มันแค่เปลี่ยนวิธีการรายงานจำนวนของ ram

    คือมันจะแสดงจำนวน ram ที่ install อยู่ในเครื่อง แทนการแสดงจำนวน ram จริงๆที่ใช้ได้

    แต่โดยพื้นฐานของ x86 32bit ถึงจะเป็น Vista SP1 มันก็ไม่สามารถใช้ ram ได้ทั้งหมด 4GB ครับ
    มายืนยันด้วยคน

    ปล.อยากบอกว่าไงๆแรมเกิน 2 กิก ไอ้ระบบ 32บิทมันก็ไม่ค่อยรับผลบุญหรอก
    หากเป็น 64 นะ สุดยอดยิ่งยัดยิ่งเพลิน

  18. #18
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 May 2007

    Default

    แล้ว 64 bit ความไวมันต่างกับ 32 bit เยะมั้ยครับ แล้วจะมีปัญหาอะไรกะซอฟแวร์คต่างๆหรือเปล่า ไดรเวอร์ด้วย

  19. #19
    OverclockZone Member SantaCruz's Avatar
    Join Date
    20 Jan 2007
    Location
    Las Noches

    Default

    Quote Originally Posted by หวานเย็น555 View Post
    ใช้ ASUS M2N-E อยู่ มัน จะเห็น มะ 4 Gb น่ะคับ
    ใช้อยู่ ไม่เหงคับ เหงแค่ 3.5G

  20. #20
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Aug 2007

    Default

    ผม vista 32 bit sp1
    แล้วทำไมผมเห็นครบ 4 ล่ะคับ แล้วมิหนำซ้ำ ใช้ได้ครบ 4 gb เลยล่ะ




Page 1 of 2 12 LastLast


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •