overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 16 of 16

Thread: ใส่เเรม4G window เห็น 3G เเต่ความเร็วมันก็คือ 4 Gใช่มั้ยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member heroin's Avatar
    Join Date
    25 Sep 2007
    Location
    Surat-thani

    Default ใส่เเรม4G window เห็น 3G เเต่ความเร็วมันก็คือ 4 Gใช่มั้ยครับ

    ใส่เเรม4G window เห็น 3G เเต่ความเร็วจริงมันก็ยัง 4 Gใช่มั้ยครับ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Jan 2008

    Default

    อยา่กรู้เหมือนกัน ขูดๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ

  3. #3
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง - บางนา - สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by heroin View Post
    ใส่เเรม4G window เห็น 3G เเต่ความเร็วจริงมันก็ยัง 4 Gใช่มั้ยครับ
    เร็วไงครับ ^^"
    แปลให้ จขกท ละกัน
    ใส่ 4GB แต่ window เห็น 3GB ทำงานได้ 4GB หรือไม ใช่ใหมครับที่จะถาม นะ
    ตอบ ไม่ครับ แรมท่านหายไป 1GB ฟรีๆ ครับ
    ต่อให้ท่านใส่แรม 16GB แต่ XP ท่านเห็นแค่ 1GB ก็ก็ใช้ได้แค่ 1GB ครับ ระบบเห็นแค่ใหนใช้งานได้แค่นั้น
    ถ้าเครื่องโหลดใช้งานแรมเกินกว่าที่ OS เห็น คงต้องเหนื่อย HDD แล้วละ ( Virtual Memory )
    *ผมใช้ 4GB ทั้ง NB และ PC มาละ
    Last edited by TWK.; 25 Jan 2008 at 22:18:11.

  4. #4
    OverclockZone Member nununu's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2008
    Location
    ?uoz??o?????o

    Default

    วินโดว์มันเห็นแค่ไหนมันก็ใช้แค่นั้นแหละครับ
    หรือจะเอาชัวร์ไปดูตอนที่มันนับจำนวนแรมตอน BootScreen เลยดีกว่าครับ

    ถ้าเกิดมันเห็นแค่ 3GB จริงๆ เช็คว่าใส่แน่นทุกแถวหรือเปล่านะครับ บางแถวจะไม่แน่นเอา
    แล้วก็ ถ้าแน่ใจว่าใส่แน่นแล้ว เช็คทีละแถวไปเลยครับ ถ้าอันไหนใช้ไม่ได้ก็ส่งเคลม จบ

  5. #5
    OverclockZone Member olecom's Avatar
    Join Date
    26 Apr 2007
    Location
    วิศวกรรมอิเล็กทรอนิกส์๋ เทคโนหนองใหญ่ ขอนแก่น

    Default

    ถ้าบอร์ดเห็นเป็น4GB ก็ไม่น่ามีปัญหาครับ ผมว่าน่ะ แต่ไม่รู้ใช่รึเปล่า ^^"

  6. #6
    OverclockZone Member joykajaa's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2006
    Location
    Nakhon Si Thammarat

    Default

    มีวิธีให้winเห็นได้ 4 GB ลองดูในหมวด Tip นะคะ

  7. #7
    OverclockZone Member heroin's Avatar
    Join Date
    25 Sep 2007
    Location
    Surat-thani

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    เร็วไงครับ ^^"
    แปลให้ จขกท ละกัน
    ใส่ 4GB แต่ window เห็น 3GB ทำงานได้ 4GB หรือไม ใช่ใหมครับที่จะถาม นะ
    ตอบ ไม่ครับ แรมท่านหายไป 1GB ฟรีๆ ครับ
    ต่อให้ท่านใส่แรม 16GB แต่ XP ท่านเห็นแค่ 1GB ก็ก็ใช้ได้แค่ 1GB ครับ ระบบเห็นแค่ใหนใช้งานได้แค่นั้น
    ถ้าเครื่องโหลดใช้งานแรมเกินกว่าที่ OS เห็น คงต้องเหนื่อย HDD แล้วละ


    ใช่เลยครับท่าน

    เเล้วที่ Cpu z มันเห็นหมดทุกตัวนี่เป็น Dual เเปลว่ามันทำงานทั้งหมด 4 ตัวใช่มั้ยครับถึง วินโดจะเห็นเเค่ 3
    (ถามเพราะผมไม่รู้เรื่องคอมจริงๆนะครับ ด้วยความอยากรู้เพราะลองใส่อยู่)
    Last edited by heroin; 21 Aug 2008 at 20:40:27.

  8. #8
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง - บางนา - สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by heroin View Post
    ใช่เลยครับท่าน

    เเล้วที่ Cpu z มันเห็นหมดทุกตัวนี่เป็น Dual เเปลว่ามันทำงานทั้งหมด 4 ตัวใช่มั้ยครับถึง วินโดจะเห็นเเค่ 3
    (ถามเพราะผมไม่รู้เรื่องคอมจริงๆนะครับ ด้วยความอยากรู้เพราะลองใส่อยู่)
    ใช่ครับ cpu z ดึงฐานข้อมูลแรมมาจาก BIOS จึงเห็น ครบหมดทุกตัว 4GB นะ
    แต่ XP ท่าน เห็นเท่าใหร่ ละ ปัญหานั้ลนะ
    อยากใช้งานแรมได้เท่าที่ใส่ 4GB ขึ้นไปที่ OS เห็นได้มากกว่านั้น ก็ใช้ XP หรือ Vista 64 bit นะครับ
    กับ Vista 64 bit ^..^ ( ส่วน XP ผมก็เห็น 3G กว่าๆ เท่าท่านนั้นละ ผมใช้ 2 OS +_+ )

    V
    Last edited by TWK.; 25 Jan 2008 at 22:34:12.

  9. #9
    060636595
    Guest

    Default

    งั้นมันคงโดนกาดจอแชร์ไป 1 G อ่ะครับ Windows เลยเหนแค่ 3 G

  10. #10
    OverclockZone Member tanawat30's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007
    Location
    ไม่มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง

    Default

    ผมไม่มีการ์ดจอออนบอร์ด เห็นแค่ 3.25 GB เท่านั้น ส่วนความเร็วเท่ากับ RAM Dual 2 คู่ล่ะครับ

  11. #11
    OverclockZone Member Macro's Avatar
    Join Date
    28 Feb 2007

    Default

    ด้วยข้อจำกัดขอ OS ทำให้ cpu คุณเห็นแรมได้แค่นั้นจริงๆขอรับ
    อยากเห็นเต็มๆ คงต้องไปใช้ 64bit

  12. #12
    OverclockZone Member nitroboy's Avatar
    Join Date
    17 May 2007
    Location
    อยู่ที่ใจ ใช่ใบหน้า

    Default

    ขอจำกัดวินโดว์32บิต คือมันเห็นแรม แค่ 3.xx เท่านั้นล่ะ ทั้งๆที่ตามทิดสะดีจะบอกว่ามันรองรับแรมได้ไม่เกิน 4จิ๊กก็เถอะ ไม่ได้เกี่ยวกับแชร์แรมไห้การ์ดจอหรอก เข้าใจไหม่ครับ

    แล้ววินโดว์เห็นเท่าไหร่ก็ไช้ได้เท่านนั้น

  13. #13
    OCZone TV-Host KiDMaioRKz's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2007
    Location
    sex

    Default

    8GB เลยเหรอครับท่าน ! เอาไว้ทำอะไรครับขนาดนั้น
    GLORIOUS PC MASTER RACE
    May your frame rate be mighty and your draw distance far.

  14. #14
    OverclockZone Member T4st -t1 -s's Avatar
    Join Date
    25 Feb 2007

    Default

    ตามทริดสะดี Addressอ้างอิงถึงเมโมรี่ 32bitมันจะใช้ได้ไม่เกิน4Gb แต่เมโมรี่นี่ไม่ได้มีแค่แรมของเราอย่างเดียวนี่ครับ ยังมีที่windowทำpagefile ไว้เผื่อแรมไม่พอ และเมมตรงโน้นตรงนี้อีก ถ้าเราใส่4Gbใช้Win32bitก็ให้ปิดpagefileซะ จะได้เหลือAddress ไปอ้างอิงถึงแรมได้มากขึ้น(แต่ยังไงก็ไม่ถึง4Gbอยู่ดี)

    ส่วน 64bit จะใช้แรมได้สูงสุดถึง 2147483648 GB
    (2ยกกำลัง64)หาร8แปลงbitเป็นBYTE หาร1024 เป็นkilobytes หาร1024 เป็น megabytes หาร1024เป็นgigabytes ครับ

  15. #15
    OverclockZone Member สหาย's Avatar
    Join Date
    26 Jan 2008
    Location
    แจ้งวัฒนะ

    Default

    4gb เป็นความจุครับ ไม่ใช่ความเร็ว

    จะใช้งานได้ครบตามจำนวนได้นั้นต้องใช้ OS64bit ครับ หรือwindow2003 เนืองจากแกนเดียวกับกลุ่ม64bit

    bios เห็นครบทั้ง 4gb ก็จริงครับ แต่ OS32bit ไม่สามารถอ้างอิงแอดเดรสเพื่อใช้งานได้เต็มตามที่ mb เห็น

    หรือถ้าไม่ต้องการเปลี่ยน OS ก็ยังคงสามารถใช้งานได้ตามปกติครับ

    1+1=2 , 1+1=2 รวม 4 หรือ 2+2=4 mb รองรับ dual

    ยังคงทำงานแบบ dual ครับ แม้ OS จะไม่สามารถอ้างอิงแอดเดรสที่เกินได้

    คำถามคือตรงนี้ใช่ไหมครับ

  16. #16
    OverclockZone Member heroin's Avatar
    Join Date
    25 Sep 2007
    Location
    Surat-thani

    Default

    ใช่ครับ อืมม ได้ความรู้มากมาย ขอบคุณครับ


    เด๋วไปหาโหลด 64 bit มาลงดีกว่า



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •