overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 14 of 14

Thread: ใครรู้ วีธีเปลี่ยน เมนบอร์ดกับ CPU โดยที่ไม่ต้องลง Windows ใหม่

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Mar 2007

    Unhappy ใครรู้ วีธีเปลี่ยน เมนบอร์ดกับ CPU โดยที่ไม่ต้องลง Windows ใหม่

    -ใครรู้ วีธีเปลี่ยน เมนบอร์ดกับ CPU โดยที่ไม่ต้องลง Windows ใหม่ ช่วยด้วยครับ
    -เพิ่งไปซื้อ Maniboard กับ CPU มาใหม่ จะเอามาใส่กับ Harddisk ตัวเก่า
    -มีคนบอกว่า ถ้าเอา ฮาร์ดดิส ตัวเก่าที่ลง Windows แล้ว ไปใส่กับ เครื่องอื่น มันจะไม่ทำงาน และ ต้องลงใหม่
    -พอดีใน ฮาร์ดดิสตัวเก่า มีข้อมูลเยอะ ขี้เกียจ ลงใหม่ครับ
    -ช่วยแนะนำวิธีด้วยครับ
    -ขอบคุณครับ

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง - บางนา - สัตหีบ

    Default

    - อาจจะเข้า เซฟโหมด เพื่อลบไดร์เวอร์เก่าของเมนบอร์ดเดิมทั้งหมดก่อนนะ ไม่งั้นอาจจะเข้าวินโดวส์ไม่ได้
    -ใส่ได้แต่จะ boot เข้าวินโดวส์หรือไม่อีกประเด็นหนึ่ง (โอกาศเข้าได้น้อยนะ)
    -ใช่ ประมาณนั้น หรืออาจจะลบไดร์เวอร์แล้วเข้าวินโดวส์ได้ วัดดวงเอา นะ
    -ก็กู้เอาซิครับ เอาไปใส่เครื่องอื่น กู้ข้อมูลแล้วก็ค่อย format ลงวินโดวส์ใหม่ นะ (เพื่อความเสถียรของวินโดวส์ส่วนมากเค้าจะลงวินโดวส์ใหม่เมื่อเปลี่ยนเมนบอร์ดใหม่นะ แต่ถ้าเปลี่ยนแค่ CPU ไม่ต้องลงใหม่)
    -รอท่านต่อไป
    -^^"
    Last edited by TWK.; 26 Jan 2008 at 19:38:29.

  3. #3
    OverclockZone Member one's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2007
    Location
    อ.เมือง ระยอง

    Default

    อันดับแรกต้องถอนไดเวอร์ของเมนบอร์ดตัวเก่าออกก่อน แล้วเปลี่ยนใส่บอร์ดใหม่ตามปรกติตั้งบูสจาก HDD ถ้าโชคดี
    มันจะบูสเข้าวินโดว์ได้ รอไห้วินโดว์ติดตั้งไดร์เวอร์ต่างๆจนเสร็จ แล้วรีสตาร์ท จากนั้นก็ติดตั้งไดร์เวอร์ตามปรกติ
    แต่ถ้าโชคร้ายมันบูสไม่ได้ก็ต้องลงใหม่อย่างเดียว อิอิ...

  4. #4
    OverclockZone Member eakhome's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2007

    Default

    ก่อนจะเปรียนใช้โปรแกรม Move_WindowsXP ก่อนครับ แล้วค่อยเปรียน พอเปรียนแล้วมันจะดีเทคอุปกรใหม่ของเมนด์บอรด์ครับ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Oct 2007

    Default

    ต้องมีแผ่นเต็มมันจะมีไฟล์ในแผ่นสำหรับการนี้ครับ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Mar 2007

    Default

    -วันข้างหน้า ถ้าเมนบอร์ดเสีย ผมต้อง ลง Windows ใหม่ สถานเดียว ใช่ไหมครับ

  7. #7
    OverclockZone Member hornetpc719's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006

    Default

    ตามรูป แล้วพิมพ์ในกูเกิล UIU หรือ UIU 3.0 ลองค้นหาวิธีใช้ดูนะครับ..


  8. #8
    OverclockZone Member heroin's Avatar
    Join Date
    25 Sep 2007
    Location
    Surat-thani

    Default

    เห็นเค้ามี code ย้าย Hd ผมโหลดมาจาก บิท ใช้ไม่เป็น

  9. #9
    OverclockZone Member hornetpc719's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006

    Default

    อีกตัวครับ ลองดูทางนี้ก่อนก้ได้ ถ้า UIU มันยุ่งอยาก
    http://www.comlism.net/index.php?opt...d=130&Itemid=0


    แต่ส่วนตัวใช้ UIU ครับ ตอนนี้อยากได้ ver 3.5 เพราะทำบนวิสต้าได้..
    UIU จะดีตรงที่ลงไดร์เวอร์ให้ด้วย ได้เกือบครบทุกตัวของเมนบอร์ดส่วนใหญ่
    Last edited by hornetpc719; 26 Jan 2008 at 20:50:28.

  10. #10
    OverclockZone Member zman's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ง่ายๆตามนี้ครับ คลิ๊กเมาส์ 2-3 ทีก้อเสร็จ
    http://songplt.googlepages.com/GhostXP.mht

  11. #11
    OverclockZone Member JINDASAMUD's Avatar
    Join Date
    13 May 2007
    Location
    อ.สะเดา จ.สงขลา

    Default

    ถ้าเป็นชิบGeForce
    อาจใช้ใด้เลยครับแต่ยังไงก็ต้องถอนไดเวอร์ ออกให้หมดครับ

  12. #12
    OverclockZone Member nuttapum_plum's Avatar
    Join Date
    5 Jun 2007

    Default

    ไม่รู้

  13. #13

    Default

    ผมเคยใช้MBของ MSI พอใส่ HDD ของอะไร windows อะไร มันได้หมด แถมบางตัว Driver ก็ใช้ร่วมกันได้ด้วย
    หรือ ถ้าไม่ได้ลองตั้งค่าที่ Bios ตรง Plup and Play OS ก็ได้ครับ

  14. #14
    OverclockZone Member Lightwave's Avatar
    Join Date
    19 Aug 2007

    Default

    ผมไม่แน่ใจเกี่ยวกับ hardware profile น่ะครับ เคยใช้อยู่แต่ไม่แน่ใจว่าใช่หรือเปล่า ผมเพิ่ม profile ทีี่ 2 หรือเปล่าไม่แน่ใจ ปต่ที่รู้ๆ ผมไม่ได้ลงวินโดวส์ใหม่ครับ แค่ลง driver ใหม่ ส่วนโปรแกรมผมต้อง register ใหม่เป็นบางโปรแกรม (เช่นพวก adobe)



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •