overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 29

Thread: NF6G-VSTA + X2 4000+ ลากใกลสุดและเสถียรที่ความเร็วที่เท่าไรครับ

  1. #1
    OverclockZone Member gochi's Avatar
    Join Date
    16 Oct 2007
    Location
    อ.พบพระ จ.ตาก

    Default NF6G-VSTA + X2 4000+ ลากใกลสุดและเสถียรที่ความเร็วที่เท่าไรครับ

    คือผมอยากจะรู้อะครับ คนที่ใช้ NF6G-VSTA + X2 4000+ ลากใกลสุดได้เท่าไรครับ
    และก็รัน Super pi 32M 2หัวผ่านน่ะครับ
    ของผม ตอนนี้ ได้ 10.5x268 cpu@2.8 ไฟ 1.3 ram kingbox@940 5-5-5-18 ไฟ Ulta Hight
    ผมอยากจะรู้ว่าของผมมันไปได้อีกป่าว
    Last edited by gochi; 29 Jan 2008 at 11:01:42.

  2. #2
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

  3. #3
    OverclockZone Member gochi's Avatar
    Join Date
    16 Oct 2007
    Location
    อ.พบพระ จ.ตาก

    Default

    บอกสูตรทีนะท่าน ของ ทำยังไงมันก็ไม่ถึง 3 อะ

  4. #4
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    PM ไปหาเจ้าของ ชื่อที่อยู่ใน เวป ซิครับ อิอิ

  5. #5
    หน่วยจู่โจม guru's Avatar
    Join Date
    14 Sep 2006

    Default

    2.6 GHZ ถ้าได้แค่นี้ถือว่าใช้ได้แล้วนะครับ เทียบ 5000+

  6. #6
    OverclockZone Member gochi's Avatar
    Join Date
    16 Oct 2007
    Location
    อ.พบพระ จ.ตาก

    Default

    Quote Originally Posted by wikorn View Post
    PM ไปหาเจ้าของ ชื่อที่อยู่ใน เวป ซิครับ อิอิ
    ชื่อนี้เหรอครับ " Alexis "

  7. #7
    OverclockZone Member Alexis's Avatar
    Join Date
    22 Feb 2007

    Default

    อะไรใครเรียกถึงผม

  8. #8
    OverclockZone Member gochi's Avatar
    Join Date
    16 Oct 2007
    Location
    อ.พบพระ จ.ตาก

    Default

    ผมเองครับ อยากจะถามสูตร หน่อยครับ
    ์NF6G-VSTA + X2 4000+ Ram 2Gb. Kingbox อยากไปถึง 3 Ghz. เหมือนท่านน่ะครับ
    ต้องทำไงบ้างครับ
    ฝากเนื้่อฝากตัว ด้วยนะท่าน

  9. #9
    OverclockZone Member Alexis's Avatar
    Join Date
    22 Feb 2007

    Default

    Quote Originally Posted by gochi View Post
    ผมเองครับ อยากจะถามสูตร หน่อยครับ
    ์NF6G-VSTA + X2 4000+ Ram 2Gb. Kingbox อยากไปถึง 3 Ghz. เหมือนท่านน่ะครับ
    ต้องทำไงบ้างครับ
    ฝากเนื้่อฝากตัว ด้วยนะท่าน
    มันไม่มีสูตรอะ ผมก็ งูๆ ปลาๆ ไป ต้องถามก่อนเครื่องท่านซื้อมานานยัง ถ้าเพิ่งซื้อ อย่ารีบร้อน ให้หาจุดที่oc ได้สูงสุด ละก็ไฟ1.2-1.3 อย่าให้เกินอะ ocสูงสุดที่เท่าไหร่ แล้ว stable ก็ใช้ ไปเรื่อยๆ ก่อนคับ แรมปล่อยCL 5-5-5-15หลวมๆ ไว้ ค่อยไล่ให้ แน่น ทีหลัง ใช้ไปซํกพัก 1-2อาทิต ค่อยๆ ไปลองเพิ่ม FSB ทีละ5-10 ว่าไปไหวไหม มันคือ การเผา อย่างผม บัสตัน 280 ตอนแรกเลยที่ซื้อมา ปัจจุบัน จะครบ1เดือนละ บัสไปได้ที่290 แล้ว แต่ ยังไม่นิ่ง จากตอนแรก ไม่ บู๊ต ที่บัส290 ครับ

  10. #10
    OverclockZone Member Friday~13rd's Avatar
    Join Date
    31 Dec 2006

    Default

    Quote Originally Posted by gochi View Post
    ผมเองครับ อยากจะถามสูตร หน่อยครับ
    ์NF6G-VSTA + X2 4000+ Ram 2Gb. Kingbox อยากไปถึง 3 Ghz. เหมือนท่านน่ะครับ
    ต้องทำไงบ้างครับ
    ฝากเนื้่อฝากตัว ด้วยนะท่าน

    System ใกล้เคียงกัน น่าใจเป็นแนวทางได้ ขอรับ...

    http://www.vmodtech.com/modules.php?...=231865#231865



    .

  11. #11
    OverclockZone Member gochi's Avatar
    Join Date
    16 Oct 2007
    Location
    อ.พบพระ จ.ตาก

    Default

    ตอนนี้ผม ได้ตามที่บอกอะครับ ถ้าเกินนี้เข้าได้ครับ
    แต่ รัน Pi 32M ไม่ผ่าน ไฟ CPU เพิ่มได้สูงสุดก็ได้แค่ 1.3เอง
    ตอนนี้แรมผมปรับ Auto ครับ ที่ บัส 800 ครับบ
    ถ้าผมเซต CL 5-5-5-15 แรมผม ตัองตั้งไว้ที่เท่าไรครับ
    ผมกำลังศึกษาเรื่องทดแรมอยู่ อะครับ 1:1 1:4 มันทดยังไงครับ เคยลอง แต่มันก็ยังเป็น cpu/6 งะ
    ถ้าจะทดแรม สมมุติ แรมผม บัส800 ทดให้เหลือ 667 ต้องปรับบัสแรมไปที่ 667 ใช่ใหมครับ
    แล้วก็ไปตั้ง CL ที่ 5-5-5-15 ถูกใหมครับ แล้วในส่วนของไบออส มีข้อนึง
    ในส่วนของ Timing ram เกียวกับ Auto หรือไป Auto ถ้าจำไม่ผิด
    ที่ให้ Disable กับ Enable ต้องปรับให้เป็นอะไรครับ ยัง งง กับตรงนี้อะครับ

  12. #12
    OverclockZone Member Alexis's Avatar
    Join Date
    22 Feb 2007

    Default

    AM2 Boost : [Disable]
    Overclock Mode : [CPU,PCIE Async.]
    CPU Frequency (MHz) : [285]
    PCIE Frequency (MHz) : [101]
    Boot Failure Guard : [Disable]
    CPU/LDT Spread Spectrum : [Disable]
    PCIE Spread Spectrum : [Disable]
    SATA Spread Spectrum : [Disable]
    Cool 'n' Quiet : [Disable]
    Secure Virtual Machine : [Disable]
    Enhanced Halt State : [Disable]

    Multilier/Voltage Change : [Manual]
    Processor Frequency Multiplier : [x10.5 , 2100 MHz.]
    Processor Voltage : [1.350 v]

    Memory Clock : [333MHz. (DDRII667)] ถ้ามานบู๊ตไม่ขึ้นหรืออะไรลอง ทดเหลือ 533ดูนะ หรือ 266MHz
    Flexibility Option : [Disable]
    CAS Latency (CL) : [5T]
    TRAS : [15 CLK]
    TRP : [5 CLK]
    TRCD : [5 CLK]
    TRRD : [Auto]
    TRC : [Auto]
    NA Timing : [Auto]
    Bank Interleaving : [Auto]
    ---------------------------
    Onboard LAN : [Enable]
    Onboard HD Audio : [Auto]
    Front Panel : [Auto]
    CD-In : [Auto]
    Share Memory : [Auto]
    Primary Graphice Adapter : [PCI-E] ถ้าใช้การืดจอแยกนะ
    CPU - NB Link Speed : [800MHz.]
    CPU - NB Link Width : [16]
    DRAM Voltage : [Ultra High]

  13. #13
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    แรงจังวุ้ย

  14. #14
    OverclockZone Extreme Team eXzato's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Somewhere.

    Default

    Buru ทิ้งไว้สักสองสามวันน่าจะได้ 3G นะครับ




    . . . . Will Be Back To eXtreme Soon ! ! ! . . . .

  15. #15
    OverclockZone Member Alexis's Avatar
    Join Date
    22 Feb 2007

    Default

    Quote Originally Posted by eXzato View Post
    Burn ทิ้งไว้สักสองสามวันน่าจะได้ 3G นะครับ
    ตามนี้เยยครับ

  16. #16
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    Quote Originally Posted by Alexis View Post
    AM2 Boost : [Disable]
    Overclock Mode : [CPU,PCIE Async.]
    CPU Frequency (MHz) : [285]
    PCIE Frequency (MHz) : [101]
    Boot Failure Guard : [Disable]
    CPU/LDT Spread Spectrum : [Disable]
    PCIE Spread Spectrum : [Disable]
    SATA Spread Spectrum : [Disable]
    Cool 'n' Quiet : [Disable]
    Secure Virtual Machine : [Disable]
    Enhanced Halt State : [Disable]

    Multilier/Voltage Change : [Manual]
    Processor Frequency Multiplier : [x10.5 , 2100 MHz.]
    Processor Voltage : [1.350 v]

    Memory Clock : [333MHz. (DDRII667)] ถ้ามานบู๊ตไม่ขึ้นหรืออะไรลอง ทดเหลือ 533ดูนะ หรือ 266MHz
    Flexibility Option : [Disable]
    CAS Latency (CL) : [5T]
    TRAS : [15 CLK]
    TRP : [5 CLK]
    TRCD : [5 CLK]
    TRRD : [Auto]
    TRC : [Auto]
    NA Timing : [Auto]
    Bank Interleaving : [Auto]
    ---------------------------
    Onboard LAN : [Enable]
    Onboard HD Audio : [Auto]
    Front Panel : [Auto]
    CD-In : [Auto]
    Share Memory : [Auto]
    Primary Graphice Adapter : [PCI-E] ถ้าใช้การืดจอแยกนะ
    CPU - NB Link Speed : [800MHz.]
    CPU - NB Link Width : [16]
    DRAM Voltage : [Ultra High]
    เดชคัมภีร์ เทวดา

  17. #17
    OverclockZone Member kingmax's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    CPU - NB Link Width : [16]

    เอออันนี้มันคือไรเหรอครับ

  18. #18

  19. #19
    OverclockZone Member gochi's Avatar
    Join Date
    16 Oct 2007
    Location
    อ.พบพระ จ.ตาก

    Default

    ลองตามสูตร แล้วครับท่าน มานถึง 3 Ghz. ครับ แต่ว่าเข้าวินโดวไม่ได้งะ เต็มที่ได้ อยู่ 2.95 เข้าวินโดวได้ แต่รัน Super pi กับ Othos ไม่ผ่าน แค่คลิ๊ก ก็แดงเลย มีอยู่ จุดนึงที่ผมปรับตามไม่ได้ครับ คือ Processor Voltage 1.35 เครื่องผมมานได้แค่ 1.3 เองงะ ผมว่าต้องเป็นที่ จุดนี้แน่เลยที่มานเข้า วินโดวไม่ได้
    ทามมายบอร์ดเรา มานเป็นเช่นนี้ ตอนนี้ได้แค่นี้อะครับ

  20. #20
    OverclockZone Member xsamuraix's Avatar
    Join Date
    30 Mar 2007
    Location
    ไซบีเรีย

    Default

    ลองทดแรมลงมาดู รึยังครับ

Page 1 of 2 12 LastLast


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •