overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 14 of 14

Thread: มือใหม่อยากOC >> ช่วยสอนผมOC e6300+P5B อย่างง่ายๆหน่อยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member Jupis's Avatar
    Join Date
    5 Apr 2007
    Location
    แถวๆซาฟารีเวิล์ด,แฟชั่นไอส์แลนด์

    Default มือใหม่อยากOC >> ช่วยสอนผมOC e6300+P5B อย่างง่ายๆหน่อยครับ

    คือว่าผมได้อ่านบอร์ดของ OCZ อยู่นานพอสมควร

    พอมาถึงวันนี้อยากจะลอง OC กะเค้าดูบ้าง แต่พอลองด้วยตัวเอง ก็เหมือนงมๆไป ถูกๆผิดๆมั่วๆ

    เคยไปได้ไกลที่สุดก็แค่ 2.4 ไม่เคยได้ไกลกว่านั้น เครื่องดันบูทไม่ติดซะก่อน แถมเครื่องยังค้างบ่อยด้วย

    เลยอยากมาถามท่านผู้รู้หลายๆ ว่าผมต้องเริ่มจากอะไรบ้าง ต้องทำยังไงบ้าง แล้วถ้าเครื่องเปิดไม่ติดนี่คือว่ามันตันแค่นั้นใช่ไหมครับ

    Spec คร่าวๆ ผมก็มีดังนี้

    Cpu >> e6300
    MB >> Asus P5B
    Ram >> Kington 667/1024*2
    VGA >> Power color HD3850 256mb
    PSU >> ติดเคสเดิมๆ G-View 420w
    HDD >> Samsung 160g

    ไม่ทราบว่าต้องเริ่มจากตรงไหนก่อนเหมือนกัน

    แล้วขอถามคำถามโง่ๆหน่อยนะครับ

    1.ถ้าไปปรับตัวคูณแล้วจะมีปัญหาเกี่ยวกับหารหมดการรับประกันหรือเปล่า
    2.PSU แค่นี้พอที่จะ OC ได้ไหมครับ หรือว่าต้องเพิ่มอีก แล้วถ้า PSU แค่นั้น พอจะได้แค่ไหนบ้างครับ
    3.ถ้าเราOC ไปแล้ว CPU เกิดเสียในช่วงการรับประกัน(แต่ไม่ไหม้) เราสามารถเอาไปเครมได้เลยหรือไม่ครับ หรือว่าหมดประกันไปตั้งแต่เราคิดจะ OC แล้ว

    ขอบคุณล่วงหน้าสำหรับทุกคำตอบ ที่มาช่วยตอบให้ผมนะครับ!!

  2. #2
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    1.ไม่หมด
    2.ลองดูเลยครับ
    3.cpu พังยากนะครับ

    ที่ลากได้ 2.4 นี่ set ยังไงครับเซฟ cpuz มาดูครับ

  3. #3
    OverclockZone Member Jupis's Avatar
    Join Date
    5 Apr 2007
    Location
    แถวๆซาฟารีเวิล์ด,แฟชั่นไอส์แลนด์

    Default

    ตอนนี้ไม่ได้ลากแล้วครับ เพราะผมจำไม่ได้ว่าปรับอะไรไปตรงไหนไปมั่ง

    พออัพเดทไบออส มันก็หายไปเลย ผมเลยไม่ได้ลากอีกอ่ะครับ ><
    Last edited by Jupis; 29 Jan 2008 at 01:10:37.

  4. #4
    OverclockZone Member FanXfX's Avatar
    Join Date
    31 Dec 2007
    Location
    คมบาง/จันทบุรี

    Default

    เป็นกำลังใจให้นะครับ ของผมe6320ไปที่2.5เอง กำลังหาวิธีลากให้ไกลกว่านี้อยู่ครับ ง่ายๆเลยผมอ่ะมือใหม่5555

  5. #5
    OverclockZone Member Jupis's Avatar
    Join Date
    5 Apr 2007
    Location
    แถวๆซาฟารีเวิล์ด,แฟชั่นไอส์แลนด์

    Default

    งั้นเรามาช่วยกันลากดีกว่านะ

    อิอิ

  6. #6
    OverclockZone Member bittersweet's Avatar
    Join Date
    25 Sep 2006

    Default

    ลองปรับ ramเป็น 1:1 อ่ะครับ ไม่แน่ใจใน bios ของ asus มันเรียกว่าอะไร ละก็ 7x400=2.8 เลยครับ เพิ่ม vcore ซัก 1.4 ละลอง bootดู

  7. #7
    OverclockZone Member Jupis's Avatar
    Join Date
    5 Apr 2007
    Location
    แถวๆซาฟารีเวิล์ด,แฟชั่นไอส์แลนด์

    Default

    ถ้าผมเข้าใจไม่ผิด การปรับแรมเป็น 1:1 นี่คือการfixบัสของแรมลงมาใช่ไหมครับ?

    ถ้าใช่ ผม fix ให้มันเป็น 533 ต่ำที่สุดแล้วครับ

    vCore ปรับเป็น 1.4 เรียบร้อยแล้วครับ

    แต่ 7x400 มิบังอาจทำได้ เพราะมันบูทไม่ติด

    ลองค่อยๆเขยิบทีละนิด มันได้แค่ 320 เอง อนาถจัง -*-

    ทำไมแต่ก่อนมันได้ 2.4นะ ตอนนี้ แค่ 2.3 ยังขี้จะราดแล้ว

    มันไปได้ไกลกว่านี้อีกป่าวครับ ช่วยทีนะครับ T^T

  8. #8
    OverclockZone Member prototy's Avatar
    Join Date
    27 Dec 2007

    Default

    ผมก้อไปด้ายแค่เนี้ย - -*
    รูป รูป

  9. #9
    OverclockZone Member armyman's Avatar
    Join Date
    27 Mar 2007
    Location
    ริมคูเมืองโคราช

    Default

    เกรงว่า psu ที่ใช้อยู่มันจ่ายไฟได้ไม่นิ่งนะ.......
    ลองหาดูกระทู้เก่าๆ..คนเล่น 6300 มีทำไว้เยอะนะครับ........

  10. #10
    H2OPlUS's Avatar
    Join Date
    27 Nov 2006
    Location
    ท่าน้ำนนท์ ,เดอะมองาม , เมืองทอง

    Default

    ผมลากไม่เป็นง่ะงง กะไบออสมัน Dark - -

  11. #11
    OverclockZone Member Nai's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006

    Default

    E6300 ของผมก็ได้ประมาณ 2.4 เสถียรสุด
    ปัญหาคือ
    - เครื่องผมมี HDD สองลูก SATA I และ SATA II ลากไกลกว่า 2.4 เครื่องหา SATA I ไม่ค่อยเจอ
    - fix PCI-e ไม่ได้ต้องปล่อย Auto ถ้า fix ลากไม่ขึ้น ลองไล่ดูแล้วตั้งแต่ 100-120
    ผมคิดว่าน่าจะเป็นที่ MB (Gigabyte 945GCM-S2L) เพื่อนๆ ว่าไงครับ ผมคิดว่าจะเปลี่ยน MB ใหม่

  12. #12
    OverclockZone Member Talent`aOn's Avatar
    Join Date
    5 Apr 2007
    Location
    พัฒนาการ69

    Default

    psu จะรอดมั้ยนั่น

  13. #13
    OverclockZone Member Talent`aOn's Avatar
    Join Date
    5 Apr 2007
    Location
    พัฒนาการ69

    Default

    ผมใช้ E6300 กับ P5K ครับ แรมบัส 667เหมือนกันครับ

    430*7 ไฟcpu 1.4ดรอปแล้วนะครับ ไฟแรม 2.2 cl5 ครับ นอกนั้นออโต้ ลองตั้งดูครับ

  14. #14
    OverclockZone Member Feriuz's Avatar
    Join Date
    8 Mar 2007
    Location
    CNX-Chonburi

    Default

    ปิด C1E ยัง ครับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •