overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 6 of 6

Thread: ถามเรื่องเพิ่มแรมหน่อยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member Tearsze's Avatar
    Join Date
    29 Jan 2008

    Default ถามเรื่องเพิ่มแรมหน่อยครับ

    คือ โน๊ตบุ๊คผม แรม 1 GB 2 ตัว แล้วผมจะเอาแรม 1GB ออกตัวนึง แล้วใส่ 2GB ไปแทน แล้วเครื่องมันจะแรงขึ้นมั้ยครับ เห็นเพื่อนบอกว่า ถ้าใส่แรม 2GB ตัวเดียวจะแรงกว่า 1GB 2 ตัว แต่จุดประสงค์ผมคือ อยากเพิ่มแรมเป็น 3 GB ให้กับโน๊ตบุ๊คผมอ่าครับ

    PS Notebook Asus A8TC-Series อ่าครับ

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง - บางนา - สัตหีบ

    Default

    เพิ่มปริมาณแรมไม่แรงขึ้น แต่การทำการที่เกินกว่าที่เรามีแรมอยู่จะดี ลื่นกว่า เพิ่มบัสแรมถึงจะแรง นะ
    แรม2 G 1 ตัว รัน Single แต่ใส่ 1G x 2 รัน Dual (1G x 2 Dual จะดีกว่า)
    ใส่ 3 G ไม่ต่างจาก 2 G ที่มีอยู่ (ใส่ 2G + 1G = 3G อาจจะ Single ก็เป็นได้)

  3. #3
    OverclockZone Member sandy207's Avatar
    Join Date
    7 Oct 2007

    Default

    กำลังคิดจะเพิ่มเหมือนกัน

    ไม่เกี่ยวกับแรงหรือไม่แรง ถ้า bus ยังเท่าเดิมนะ แต่มันจะมีเนื้อที่เหลือให้หน่วยความจำมากขึ้น
    นั่นก็คือ มีทรัพยากรเหลือมากกว่าเดิมมันจะได้ไม่เสียเวลาลบหน่วยความจำเก่า

    แรม dual channel จะช่วยกันทำงาน เพราะฉะนั้น 1GB 2 ตัว ทำงานได้ดีกว่า 2GB ตัวเดียวครับ

    ส่วนที่ว่าเพิ่มจากแรม 2+1 น่ะ ต้องดูด้วยว่ามัน dual channel กันได้รึเปล่า แล้วก็ bus ต้องเท่ากันด้วยจะดีที่สุด แต่ไม่เกี่ยวกับขนาดของแรม

    ปล.ที่จริงก็เพิ่งรู้จากคุณ TWK. ว่า xp เห็นแรม 3.1GB ด้วย โง่ตั้งนาน - -"
    Last edited by sandy207; 29 Jan 2008 at 13:47:03.

  4. #4
    OverclockZone Member Tearsze's Avatar
    Join Date
    29 Jan 2008

    Default

    แล้วสรุปจะต้องทำยังไงดีอ่าครับ ถึงจะดีอ่า อยากเพิ่มแรม แต่ตัดสินใจไม่ได้อ่า ช่วยแนะนำหน่อยครับ

    อัพแรม 2 GB 2 ตัวเลยดีมั้ย เพราะผมทำงานประเภท กราฟฟิค อ่าครับ รบกวนช่วยแนะนำหน่อยนะครับ

  5. #5
    OverclockZone Member ammarin's Avatar
    Join Date
    23 Aug 2007
    Location
    รัชโยธิน-เสนา

    Default

    2G 2 ตัวได้ก็แจ่มเลยสิครับ...อยากเพิ่มอยู่เหมือนกัน แต่ผมคงเพิ่มแค่ 1G 2 ตัว เพราะการใช้งานมันไม่ได้เกินเลยกว่านี้...นึกถึงสภาพการใช้งานเป็นหลักครับ

  6. #6
    OverclockZone Member hikky's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Nontaburi

    Default

    เพิ่งไปเพิ่มมา จาก 512Mx2 เป็น 1Gx2
    เร็วขึ้นมานิดส์นึงตอนเปิด web หลายสิบหน้าพร้อมกัน
    http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=152041



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •