overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 8 of 8

Thread: HDD IDE กะ ALiveNF6P-VSTA

  1. #1
    OverclockZone Member mac77's Avatar
    Join Date
    21 Oct 2007

    Default HDD IDE กะ ALiveNF6P-VSTA

    ผมใช้ hdd ide ต่อกะ cd rom ในเส้นเดียวกัน ให้ hdd เป็น primary cd rom secondary
    ขอถามหน่อยนะครับ ว่าทำไมเวลา m/b หา hdd มันนานจัง ผมลองเข้าไปดูใน bios แล้ว มันตั้งได้
    แบบ auto ใครรู้รบกวนช่วยบอกหน่อยครับ แล้วถ้าผมใช้ hdd sata2 จะแก้ได้ไหมครับ
    รูป รูป
    Last edited by mac77; 29 Jan 2008 at 14:49:20.

  2. #2
    หน่วยจู่โจม guru's Avatar
    Join Date
    14 Sep 2006

    Default

    SATA ถ้าไม่ได้ใช้ก็ปิดไปเลยก็ได้ครับ มันจะได้ลดเวลาในการดีเท็คลง
    -----------------------------
    ตั้งให้มันบูตที่ HD ไปเลยครับ จะได้ไวๆ อันไหนไม่ได้ใช้ก็ปิดในไบออสไปก่อนก็ได้ครับ จะได้พลิ้วๆครับ

  3. #3
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    เอา DVD ต่อที่ปลายสาย แล้ว ตั้ง บูทแรก ที่ HDD เลยครับ

  4. #4
    Super Moderator V-FrIeNd's Avatar
    Join Date
    11 Jan 2008

    Default

    ผมใช้อยู่ครับ ก็เร็วดี
    AliveNF6P กับ ฮาร์ดดิสก์ IDE
    แนะนำ เอาฮาร์ดดิสก์ไว้ปลายสายตั้งจัมเปอร์เป็น Master
    CD-ROM ไว้ช่องกลาง(Slave) ตั้งจัมเปอร์เป็น Slave
    ไปตั้งค่าในไบออส ก็แค่ให้มันบู๊ตจาก ฮาร์ดดิสก์ก่อน เวลาจะติดตั้งวินโดวส์
    ค่อยให้มันบู๊ตจากซีดีรอมก่อนครับ

  5. #5
    OverclockZone Member mac77's Avatar
    Join Date
    21 Oct 2007

    Default

    ขอบคุณครับ

  6. #6
    OverclockZone Member Drift's Avatar
    Join Date
    4 Oct 2006

    Default

    Quote Originally Posted by V-FrIeNd View Post
    ผมใช้อยู่ครับ ก็เร็วดี
    AliveNF6P กับ ฮาร์ดดิสก์ IDE
    แนะนำ เอาฮาร์ดดิสก์ไว้ปลายสายตั้งจัมเปอร์เป็น Master
    CD-ROM ไว้ช่องกลาง(Slave) ตั้งจัมเปอร์เป็น Slave
    ไปตั้งค่าในไบออส ก็แค่ให้มันบู๊ตจาก ฮาร์ดดิสก์ก่อน เวลาจะติดตั้งวินโดวส์
    ค่อยให้มันบู๊ตจากซีดีรอมก่อนครับ
    ถ้าติดลงเคส มันจะไม่มีปัญหาเหรอครับ เพราะ สายแพ ไม่พอ

  7. #7
    OverclockZone Member ZaBeY's Avatar
    Join Date
    30 Oct 2007
    Location
    ศรีนครินทร์

    Default

    จับไปอยู่ใกล้ๆกันสิครับ ต้องยอมเอา CD-rom ลงมาข้างล่าง

  8. #8
    Super Moderator V-FrIeNd's Avatar
    Join Date
    11 Jan 2008

    Default

    พอดีบ้านผมทำอะคริลิคครับ เลยทำ box ขึ้นมา ไว้ใส่ตรงช่องซีดีที่เหลือได้
    เจาะช่องระบายความร้อนด้วย ร้อน 41-45 Seagate 40GB 7200.7 ครับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •