overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 7 of 7

Thread: ถ้าจะลาก ram bus ไปที่ 600 ใช้ตัวไหนดีครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default ถ้าจะลาก ram bus ไปที่ 600 ใช้ตัวไหนดีครับ

    ช่วงต้น ก.พ. ว่าจะ upgrade เครื่องตัวเอง ไปเล่น E8xxx แล้ว เลยอยากทราบว่า ram ตัวไหนจะได้บ้างครับ ตอนนี้วางสเปคไว้ที่
    E8400 ที่ 8x500 ทดแรม 5:6(เผื่อตัวคูณ 9 ไว้กันแป๊ก)
    Asus P5K-E WiFi(มีแล้ว)
    Tuniq Tower

    ยังขาด ram อยู่ รบกวนแนะนำ ram ด้วยครับ กับ งบ ไม่เกิน 5000

    ขอบคุณล่วงหน้า คร้าบ

  2. #2
    Moderator mercadix's Avatar
    Join Date
    25 Mar 2007
    Location
    กรุงเทพมหานคร

    Default

    งั้นเสปกท่านก็คล้ายๆ ของผม ... ลองดูพวก G.Skill HK 8500 / 1066 CL5 ... GeIL Ultra Plus 8500 / 1066 CL5 ... ไปเกิน 600 แน่ลองแล้ว ที่ CL5 ... อีกตัวก็น่าสนใจ Crucial Ballistic 8500 / 1066 CL5 ซิงค์เหลืองครับ (ยังไม่เคยลอง Crucial ตัวนี้) ... พวกนี้ Micron D9XXX หมด



  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    แพงไปนิด แต่ก็เกินไม่เท่าไหร่ เด๋ว เก็บตังค์ก่อน

    ขอบคุณนาย mercadix มากครับ

  4. #4
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    รอ HK โล้ด...... เชื่อจิ เดี๋ยวอีกไม่นาน จะมีคนเอามาปล่อยมือ2แน่ๆ หุหุ

  5. #5
    I3K
    Guest

    Default

    นั้นก็แปลว่าตัว G.Skill HK 8500 / 1066 นี้มันไม่เจ๋งอ่าดิ่ท่าน dears

    ส่วนตัวผมใช้ G.Skill HK 8500 / 1066 กะ Maximus นี่เจอปัญหาเลย แต่คงเป็นปัญหาที่ BIOS ของบอร์ด

  6. #6
    OverclockZone Member Hunter_JIK's Avatar
    Join Date
    25 Jan 2007
    Location
    MSIT RSU

    Default

    G-Skill 6400 HZ ดีกว่าครับ บอร์ดรับทุกตัวเพราะ 800 แล้วผมว่ามันเหมือนเปลีย่นแค่ ซิงกับเขียน SPD ใหม่ ให้เป็น 1066HK ครับ เพราะ PCB 6 layer เท่ากัน สีดำเหมือนกันชิพเดียวกัน

    แต่ 1066 HK จะเจอปัญหากับบอร์ดบางตัวต้องเอาแรมอื่นล่อเพราะว่า บอร์ดไม่รับ บัส 1066 อย่าง P5K-E ของผม

    จนผมต้อง เปลีย่นเป็น 6400HZ ซึ่ง เอามาใช้ก็สูตรเดิมไม่ต่างกันเลยแม้แต่น้อย

    ส่วน 600 นั้นถึงแน่ครับ CL5 ไฟ 2.4 ขึ้นไป ซึ่งผมไม่แนะนำให้ใช้ 24/7 ไม่งั้นคุณต้องเครมบ่อยแน่(ไม่ว่าแรมตัวไหนก็เถอะ เจอไฟ 2.4+ แช่ วันละ 5-6 ชัวโมงก็ไม่รอดหรอก)

    ส่วน CPU นั้น ผมอยากจะแนะนำว่า ถ้าคุณจะซื้อ E8400 มาเล่น 8*500 ไปเล่น E8200 เถอะครับ

    ถ้าจะเล่น E8400 จริงๆ 450*9 มันถึงทุกตัวอยู่แล้วครับ เท่าที่สอบถามมา อยู่ที่ ซิงหรือชุดน้ำคุณนั้นจะดีแค่ไหน แต่ 450*9 4050 up แน่นอนครับ ไฟแถวๆ 1.4 ก็วิ่งได้แล้วครับ

    และสุดท้ายคือ แรมผมอยากให้ซื้อมีประกันครับ เพราะมันเป็น ฮาดแวร์ตัวนึงที่ เอาแน่เอานอนไม่ได้มากนักครับ

  7. #7
    OverclockZone Member apichate's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2007
    Location
    rayong

    Default

    เห็นด้วยกับท่านจิ๊กเลยครับ HK ชอบมีปัญหาครับผมเคยใช้ทั้ง 2 ตัวตอนนี้ กลายมาเป็น HZ ไปแล้ว



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •