overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 20 of 20

Thread: เกิดปัญหาครับ Altec Lansing VS4221

  1. #1
    OverclockZone Member malosamoae's Avatar
    Join Date
    26 Jul 2007
    Location
    กระทุ่มแบน

    Default เกิดปัญหาครับ Altec Lansing VS4221

    ใช้ Altec Lansing VS4221 อยู่อะครับ
    ลำโพงตัวนี้จะมีปรับ Bass and Treble ครับ
    ปัญหาคือเวลาเปิดลำโพง ถ้าปรับ Bass and Treble ไว้ที่ค่ากลางพอดีจะไม่เปนไรครับ
    แต่มันจะมีเสียงวิทยุแทรกถ้าีปรับ Bass and Treble ไปซ้ายหรือขวาอะครับ
    ไม่ทราบว่าเกิดจากอะไรครับ แล้วมีทางแก้ไหมครับ

    รบกวนผู้รู้ช่วยแนะนำทีนะครับ
    ขอบคุณมากครับ

  2. #2
    OverclockZone Member malosamoae's Avatar
    Join Date
    26 Jul 2007
    Location
    กระทุ่มแบน

    Default

    ช่วยหนูทีค้าบบบ

  3. #3
    OverclockZone Member Bozonaa's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007

    Default

    Quote Originally Posted by malosamoae View Post
    ช่วยหนูทีค้าบบบ
    ชมรมคนรักแมวแต่ให้ช่วยหนู เอ๊ะ!! ยังไง

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Dec 2007

    Default

    5555+


    ไม่ทราบเหมือนกันอ่ะครับ
    = ="

  5. #5
    OverclockZone Member malosamoae's Avatar
    Join Date
    26 Jul 2007
    Location
    กระทุ่มแบน

    Default

    T T

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Dec 2007

    Default

    ไม่ต้องเสียใจไปครับ
    เด๋วมีท่านเทพๆทั้งหลายมาตอบกันพรึบพรับแน่นอนครับ

  7. #7
    OverclockZone Member meekung123's Avatar
    Join Date
    7 May 2007
    Location
    แถวๆสะพานปิ่นเกล้า

    Default

    เสียง วิทยุ แทรกนี้คือ เสียงซ่าๆๆ ใช่มั้ยพี่



    ถ้าใช่ผมว่าน่าจะเป็นที่ อุปกรณ์ ด้านนี้ผมไม่ค่อนถนัดเท่าไหร่ลอง PM ถาม ท่าน พจน์ ก่ะ ท่าน camera ดูเลย พี่
    Last edited by meekung123; 30 Jan 2008 at 00:31:03.

  8. #8
    OverclockZone Member malosamoae's Avatar
    Join Date
    26 Jul 2007
    Location
    กระทุ่มแบน

    Default

    เป็นเสียงวิทยุแบบซ่าๆ แต่พอฟังออก

  9. #9
    OverclockZone Member Aeromancer's Avatar
    Join Date
    4 Dec 2007

    Default

    สงสัยจะ VR ที่หมุนนั่นแหละครับ

  10. #10
    OverclockZone Member meekung123's Avatar
    Join Date
    7 May 2007
    Location
    แถวๆสะพานปิ่นเกล้า

    Default

    Quote Originally Posted by Aeromancer View Post
    สงสัยจะ VR ที่หมุนนั่นแหละครับ

    คิดเหมือนผมเลย พี่ แสดงว่า ความรู้ผมเริ่มจะ เข้าขั้นแล้ว

  11. #11
    OverclockZone Member malosamoae's Avatar
    Join Date
    26 Jul 2007
    Location
    กระทุ่มแบน

    Default

    VR คืออะไรอ่าาา

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Dec 2007

    Default

    variable resistor

  13. #13
    OverclockZone Member malosamoae's Avatar
    Join Date
    26 Jul 2007
    Location
    กระทุ่มแบน

    Default

    แล้วมันต้องทำไงอ่าาา

  14. #14
    buncha
    Guest

    Default

    ลองหาสเปร์ทำความสะอาดคอนแทคของยี่ห้อ ฟิลลิปส์ มาฉีดvariableดู

    ถ้าไม่หายลองเชคพวกสาย กราวด์ ตามอุปกรณ์ต่างๆ

    เช่น พวกแจ็คเสียบต่างๆ อาจจะต้องเชคดู ในแผงวงจรขยายในตู้ ด้วย

    ใช้หัวแร้งบัดกรี วัตต์ต่ำๆ ไล่ย้ำตามจุดที่คาดว่า หลวม

    ถ้ายังไม่หายอีก ลองเปลี่ยน variable resistor

    อาจจะต้องใช้ฝีมือสักหน่อยแต่ไม่ยากครับ

    ยังไงก็เน้นเชคพวกกราวด์หรือพวกสายดินหน่อยแล้วกัน


    สุดท้ายถ้ายังไม่ได้ก็คงต้องเครม หรือ ต้องยกไปให้ร้านซ่อม

    หรือรอคำตอบท่านต่อไปครับ

  15. #15
    OverclockZone Member malosamoae's Avatar
    Join Date
    26 Jul 2007
    Location
    กระทุ่มแบน

    Default

    Quote Originally Posted by buncha View Post
    ลองหาสเปร์ทำความสะอาดคอนแทคของยี่ห้อ ฟิลลิปส์ มาฉีดvariableดู

    ถ้าไม่หายลองเชคพวกสาย กราวด์ ตามอุปกรณ์ต่างๆ

    เช่น พวกแจ็คเสียบต่างๆ อาจจะต้องเชคดู ในแผงวงจรขยายในตู้ ด้วย

    ใช้หัวแร้งบัดกรี วัตต์ต่ำๆ ไล่ย้ำตามจุดที่คาดว่า หลวม

    ถ้ายังไม่หายอีก ลองเปลี่ยน variable resistor

    อาจจะต้องใช้ฝีมือสักหน่อยแต่ไม่ยากครับ

    ยังไงก็เน้นเชคพวกกราวด์หรือพวกสายดินหน่อยแล้วกัน


    สุดท้ายถ้ายังไม่ได้ก็คงต้องเครม หรือ ต้องยกไปให้ร้านซ่อม

    หรือรอคำตอบท่านต่อไปครับ
    ขอบคุณครับ
    ว่าแต่ variable resistor มันอยู่ตรงไหนครับ

  16. #16
    OverclockZone Member Ballvidia's Avatar
    Join Date
    6 May 2007
    Location
    Site Customer

    Default

    เพิ่งรับมานี่ครับ มีปัญหาลองคุยกับเจ้าของเก่าหรือยังครับ

  17. #17
    OverclockZone Member Aeromancer's Avatar
    Join Date
    4 Dec 2007

    Default

    Quote Originally Posted by malosamoae View Post
    ขอบคุณครับ
    ว่าแต่ variable resistor มันอยู่ตรงไหนครับ
    ดึงที่ปุ่มหมุนออกมา ก็จะเห็นแกนเหล็ก นั่นแหละครับ ข้างใน vr มีขดสปริง หรือแกนเหล็กคอยกำกับ ค่าต้านทานครับ รองเช็คตรงขั้ว บัดกรี สายไฟเข้า vr ครับ

  18. #18
    OverclockZone Member malosamoae's Avatar
    Join Date
    26 Jul 2007
    Location
    กระทุ่มแบน

    Default

    ไม่รู้จะทำยังไง เลยติดต่อเจ้าของเก่าแล้วครับ มารับคืนไปแล้วครับ
    ขอบคุณทุกท่านที่ช่วยเเนะนำครับ

  19. #19
    OverclockZone Member พจน์'s Avatar
    Join Date
    28 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by Aeromancer View Post
    ดึงที่ปุ่มหมุนออกมา ก็จะเห็นแกนเหล็ก นั่นแหละครับ ข้างใน vr มีขดสปริง หรือแกนเหล็กคอยกำกับ ค่าต้านทานครับ รองเช็คตรงขั้ว บัดกรี สายไฟเข้า vr ครับ
    รุ่นนี้มันดึงฝาปุ่มออกมาไม่ได้พ่อหนุ่ม.......

  20. #20
    OverclockZone Member พจน์'s Avatar
    Join Date
    28 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by malosamoae View Post
    ขอบคุณครับ
    ว่าแต่ variable resistor มันอยู่ตรงไหนครับ
    เป็นปุ่มหมุนๆปรับค่าความต้านทานไฟฟ้าได้ แบบต่างๆ
    ที่เป็นกันจนชินหน้าตาในรูปแบบหนึ่งคือปุ่มหมุนวอลลุ่มหละน้า (^-^)



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •