overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 16 of 16

Thread: HDD เนื้อที่หายไปไหนหว่า

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Jan 2008
    Location
    บางนา, สำโรง ถ้าไปรับเองขอค่ารถด้วยครับ

    Question HDD เนื้อที่หายไปไหนหว่า

    seagate 250 GB ลงwindow และ linux ลังจาก partion fail แล้ว Fdisk ใหม่
    ได้กลับ มา 241 GB อีก 9 GB หายไปไหน เก็บหนังลามก DVD ได้ตั้ง 2 เรื่อง แนะ
    เอากลับมาอย่างไง ช่วยบอกที่


  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    ทริป เหมืองปิล๊อก (กาญจนบุรี)

    Default

    ต้งมีอะไร ผิดปกติแล้วละครับ
    ปกติถ้าดูที่โปรแกรมแบบนี้จะเห็นจำนวนเต็มที่ 250GB ครับ จะไม่โดนหัก นะ

  3. #3

    Default

    ก็ปกติ HDD แต่ละตัว แต่ละรุ่น แต่ละยี่ห้อ ย่อมมี Bad เป็น ธรรมดา

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Jan 2008
    Location
    บางนา, สำโรง ถ้าไปรับเองขอค่ารถด้วยครับ

    Talking

    Quote Originally Posted by arafat View Post
    ก็ปกติ HDD แต่ละตัว แต่ละรุ่น แต่ละยี่ห้อ ย่อมมี Bad เป็น ธรรมดา
    ตอนแรกมันเห็น เต็ม 250 GB ครับ

  5. #5
    OverclockZone Member K8's Avatar
    Join Date
    2 Nov 2006
    Location
    คุกมืดใต้โรงงานAMD

    Default

    ปกติซื้อมา250GB มันใช้พื้นที่ได้ไม่เต็มอยู่แล้ว หน่วยการนับไม่เท่ากันครับ

  6. #6
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    ทริป เหมืองปิล๊อก (กาญจนบุรี)

    Default

    Quote Originally Posted by K8 View Post
    ปกติซื้อมา250GB มันใช้พื้นที่ได้ไม่เต็มอยู่แล้ว หน่วยการนับไม่เท่ากันครับ
    ถ้าใช้โปรแกรมดูจะต้องเห็นพื้นที่เต็มก่อนทุกตัว นะ
    ยกเว้นไปดูที่ วินโดวส์ จะจะเห็นจำนวนจริงที่ OS ใช้งานได้ (Disk Managemant)
    เช่น HDD 120GB ก็จะระบุ 120GB เลยในตัวโปรแกรม แต่ในตัววินโดวส์เห็น 111GB นี้ OK แต่ของ จขกท นี้เห็นมาตั้งแต่โปรแกรมแล้ว ว่าไม่ถึง 250GB นี้ถึงจะแปลก ไม่ก็โปรแกรม รวน หรือ HD มีปัญหา นะ



  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Jan 2008
    Location
    บางนา, สำโรง ถ้าไปรับเองขอค่ารถด้วยครับ

    Default

    Quote Originally Posted by K8 View Post
    ปกติซื้อมา250GB มันใช้พื้นที่ได้ไม่เต็มอยู่แล้ว หน่วยการนับไม่เท่ากันครับ
    ผมมี 2 ลูก ที่เป็น รุ่นเีดียวกัน
    อันนี้ปกติ

    อันนี้ผิดปกติ

  8. #8
    OverclockZone Member tanawat30's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007
    Location
    ไม่มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง

    Default

    มันแปลกครับ เพราะมันต้องเห็นเต็ม ไม่ว่าจะเป็น HD Tune หรือ HD Tach

  9. #9
    OverclockZone Member MAMA's Avatar
    Join Date
    11 Aug 2007
    Location
    BKK.

    Default

    ลอง ฟอแมทดูอีกซักที ดีมั้ยคับ

  10. #10
    OverclockZone Member Friday~13rd's Avatar
    Join Date
    31 Dec 2006

    Default

    จริงๆ แล้ว HDD 250GB (ความจุบนฉลาก) แต่ ความจุจริงๆ จะเท่ากับ 227.4GB

    - ถ้าเราคำนวณที่ 1000 BYTE = 1KB, 1000KB = 1MB , 1000MB = 1GB // HDD 250GB ก็คือ HDD 250GB

    - แต่ถ้าเราคำนวณที่ 1024 BYTE = 1KB, 1024KB = 1MB , 1024MB = 1GB // HDD 250GB ความจุแท้จริงจะเท่ากับ 227.4GB (ลองเทียบบัญญัติไตรยางค์ได้ ขอรับ)
    รูป รูป

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Jun 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    ลองใช้โปรแกรม Paragon Partition Manager ดู

  12. #12
    OverclockZone Member Slimy's Avatar
    Join Date
    6 Aug 2007

    Default

    Quote Originally Posted by Friday~13rd View Post
    จริงๆ แล้ว HDD 250GB (ความจุบนฉลาก) แต่ ความจุจริงๆ จะเท่ากับ 227.4GB

    - ถ้าเราคำนวณที่ 1000 BYTE = 1KB, 1000KB = 1MB , 1000MB = 1GB // HDD 250GB ก็คือ HDD 250GB

    - แต่ถ้าเราคำนวณที่ 1024 BYTE = 1KB, 1024KB = 1MB , 1024MB = 1GB // HDD 250GB ความจุแท้จริงจะเท่ากับ 227.4GB (ลองเทียบบัญญัติไตรยางค์ได้ ขอรับ)

    คนละประเด็นครับ แนะนำอ่านข้างบนก่อน

  13. #13
    OverclockZone Member burmkung's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    当好好的老师 是我的目的

    Default

    format โรงงานกับ format windows จะแตกต่างกันประมาณ 7%ครับ คิดซะว่าvatละกัน อิอิ

  14. #14
    OverclockZone Member nnoottyy's Avatar
    Join Date
    5 Jan 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    บูตด้วยแผ่นวินโดว์แล้วเข้าไปลบ partition ให้หมดแล้วสร้าง partition ใหม่ดูครับ

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Jan 2008
    Location
    บางนา, สำโรง ถ้าไปรับเองขอค่ารถด้วยครับ

    Thumbs up

    Quote Originally Posted by nnoottyy View Post
    บูตด้วยแผ่นวินโดว์แล้วเข้าไปลบ partition ให้หมดแล้วสร้าง partition ใหม่ดูครับ
    Quote Originally Posted by yusuke View Post
    ลองใช้โปรแกรม Paragon Partition Manager ดู
    เคยลองแล้วไม่ได้ครับ งะ

  16. #16
    missionman
    Guest

    Default

    Format แบบ Full ถ้าไม่หาย เคลม



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •