overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 24

Thread: e2160 + asrock wolfdale oc ตันที่ 1.9 Ghz เอง ทำไงดี

  1. #1
    OverclockZone Member newzbaba's Avatar
    Join Date
    11 Jan 2007
    Location
    Chiang Mai Thailand

    Smile e2160 + asrock wolfdale oc ตันที่ 1.9 Ghz เอง ทำไงดี

    e2160 + asrock wolfdale oc ตันที่ 1.9 Ghz เอง ทำไงดี
    ขอแบบ ไม่ BSEL MOD นะครับ พอจะไปถึง 2.0 Ghz ไหวไหมคับ
    ปรับไงดี ขอสูตรทีคับ
    spec e2160
    ram corsair vs 1gb x2 667
    m/b asrock wolfdale
    psu dtech 650W
    VGa HD3850
    ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member kingmax's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    ตันแรมเปล่าครับลองทดดูครับ

  3. #3
    OverclockZone Member one's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2007
    Location
    อ.เมือง ระยอง

    Default

    ที่ว่าตันนี่มันเป็นยังไงครับ เปิดไม่ติดหรือว่าบูสไม่ขึ้นแจ้งรายระเอียดนีดนึง อิอิ..

  4. #4
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง - บางนา - สัตหีบ

    Default

    กำ..ไปได้แค่ 100M เอง น้อยจัด
    ทดบัสแรมลงให้สุดครับ อัดไฟแรมไปเรื่อยๆ (ไล่ๆ ดู)
    น้อยๆ น่าจะได้ซัก 20-30% นะครับ

  5. #5
    OverclockZone Member newzbaba's Avatar
    Join Date
    11 Jan 2007
    Location
    Chiang Mai Thailand

    Default

    ที่ว่าตัน คือ บูสไม่ขึ้นอะคับ
    ว่าแต่ บอดนี้ อัดไฟยังไงเหรอคับ
    ผมปรับตรง ไฟแรม เป็น high ทด บัส 200 (400 ) 5-5-5-12 แล้ว ยังตันที่ 219 Mhz เอง
    ทั้งๆที่ amd x2 3600+ ใช้แรมตัวเดียวกันไปได้ ตั้ง 2.5 Ghz

  6. #6
    OverclockZone Member maxy's Avatar
    Join Date
    24 Apr 2007

    Default

    ทดแรม 1:1 ลากได้ เกิน 2.0GH แน่ะ แต่ปรับ PCIE 101 ด้วนะ

  7. #7
    OverclockZone Member newzbaba's Avatar
    Join Date
    11 Jan 2007
    Location
    Chiang Mai Thailand

    Smile มอม

    Quote Originally Posted by maxy View Post
    ทดแรม 1:1 ลากได้ เกิน 2.0GH แน่ะ แต่ปรับ PCIE 101 ด้วนะ
    ทดแรม 1:1 ทำไงเหรอคับ

  8. #8
    OverclockZone Member newzbaba's Avatar
    Join Date
    11 Jan 2007
    Location
    Chiang Mai Thailand

    Default

    -*-

  9. #9
    OverclockZone Member arashi_989's Avatar
    Join Date
    14 Dec 2006
    Location
    หลวงพระบาง,สปป.ลาว

    Default

    ถ้าใช้ 800 ก็ขึ้นเยอะกว่านี้ แล้วทดให้วิ่ง 677 หรือต่ำสุด จากนั้น ก็ คูณเลย จนบัส ถึง 800 ค่าGhz.คงสูงขึ้น
    แต่เป็น คอร์เเชร์ ก็ ดึง 1066 แต่ต้องดู บอร์ดด้วยนะว่ารับ 1066 รึเปล่า

    ดำน้ำ

  10. #10
    OverclockZone Member newzbaba's Avatar
    Join Date
    11 Jan 2007
    Location
    Chiang Mai Thailand

    Default

    ทด ก้ ทดแล้ว ลองทุกทางแล้ว
    ไหง มันปรับบัสได้ แค่ 219
    เกินนี้ บูตไม่ขึ้นแล้ว

    งง เลย *-*

  11. #11
    OverclockZone Member kingmax's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    จ่ายไฟ CPU ไฟแรม จ่ายเพิ่มขึ้นด้วยน่ะครับ อย่าออโต้ครับ

  12. #12
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    Quote Originally Posted by arashi_989 View Post
    ถ้าใช้ 800 ก็ขึ้นเยอะกว่านี้ แล้วทดให้วิ่ง 677 หรือต่ำสุด จากนั้น ก็ คูณเลย จนบัส ถึง 800 ค่าGhz.คงสูงขึ้น
    แต่เป็น คอร์เเชร์ ก็ ดึง 1066 แต่ต้องดู บอร์ดด้วยนะว่ารับ 1066 รึเปล่า

    ดำน้ำ
    มั่ว chip หาย
    นี่แหละสมองเกรียนๆ มันคิดได้แค่นี้แหละ

  13. #13
    OverclockZone Member newzbaba's Avatar
    Join Date
    11 Jan 2007
    Location
    Chiang Mai Thailand

    Default

    ผมปรับเป็น ไฟ cpu ไฟ แรม เป็น high หมดแล้วอะครับ

  14. #14
    OverclockZone Member kingmax's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    Quote Originally Posted by newzbaba View Post
    ผมปรับเป็น ไฟ cpu ไฟ แรม เป็น high หมดแล้วอะครับ
    หรือว่าต้อวทำใจแล้วอะคับ ถ้าจ่ายสุดๆกันแล้วยังไปได้แค่นั้น ทดแรมแล้ว จ่ายไฟสุดๆแล้ว สู้ๆครับบบ ไม่รู้จะช่วยยังไงแล้วคับ

  15. #15
    OverclockZone Member newzbaba's Avatar
    Join Date
    11 Jan 2007
    Location
    Chiang Mai Thailand

    Default

    ครับก้ พยายามปรับ ตาม Basic ทุกอย่างแล้ว ก้ไม่ขึ้น
    สงสัยได้ ย้าย เจ้า hd 3850 ไปซบเจ้า x2 3600+@4800 เสียแล้ว อิอิ

  16. #16
    OverclockZone Member newzbaba's Avatar
    Join Date
    11 Jan 2007
    Location
    Chiang Mai Thailand

    Default

    ถ้าไม่ไหวจิงๆเด๋วแงะไปให้ ท่าน อิม Bsel Mod ดีกว่า เสาร์ อาทิดท่านว่างไหมขอรับ ท่านอิม

  17. #17
    OverclockZone Member newzbaba's Avatar
    Join Date
    11 Jan 2007
    Location
    Chiang Mai Thailand

    Default

    ขอบคุณทุกท่านจิงๆคับ สงสัยเปนโชคร้าย ของผมเสียแล้ว

  18. #18
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 May 2007

    Default

    ดูที่ PCI-E ด้วยครับ

    อย่างไป fix ค่าไว้ที่ 100 Chipset 945GC ค่า PCI-E มันต้องวิ่งตามค่า FSB ครับ

    ให้ใช้ Sync ครับ มันจะได้ set ค่า ให้สัมพันธ์กับ FSB อัตโนมัติ

    หรือถ้าจะ fix ค่า โดยใช้ Async ก็ให้ตั้งค่า PCI-E ไว้สูงๆครับ ประมาณที่ 120 ครับ

    ถ้าผมจำไม่ผิด ถ้าไม่ทำ BSEL mod ค่า FSB จะดันไปได้ที่ประมาณ 269 ที่ PCI-E 120 ครับผม
    น่าจะทำให้ E2160 เกิน 2 GHz สบายๆ ครับ

  19. #19
    OverclockZone Member newzbaba's Avatar
    Join Date
    11 Jan 2007
    Location
    Chiang Mai Thailand

    Default

    PCI-E SYNC ผมก้ จัดไปที่ 120
    bus cpu 220 บูตไม่ติดซะงั้น ผมก้ไม่ทราบว่าเปนที่อะไร T_T

  20. #20
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    Quote Originally Posted by newzbaba View Post
    ถ้าไม่ไหวจิงๆเด๋วแงะไปให้ ท่าน อิม Bsel Mod ดีกว่า เสาร์ อาทิดท่านว่างไหมขอรับ ท่านอิม
    ว่างนะ

Page 1 of 2 12 LastLast


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •