overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 6 of 6

Thread: 3230 อาการแบบนี้ แนะนำวิธีแก้ไขทีครับ

  1. #1
    OverclockZone Member RBS_SYSTEM's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006

    Default 3230 อาการแบบนี้ แนะนำวิธีแก้ไขทีครับ

    3230 เกิดอาการโดนไวรัสเฟรชชี่ (ภาษาไทยเลยนะครับคีบอร์ดเจ๊ง55+)

    หลังจากทำการฟอแมทเมมแล้ว(ถอดออกมาฟอแมทผ่านการ์ดรีดเดอร์)

    ใส่กลับไปที่ตัวเครื่อง เครื่องมันไม่เห็นการ์ด จะฟอร์แมทในเครื่องก็ทำไม่ได้เลยค้างตลอด

    อยากถามว่า

    1.อาการนี้เกิดจากที่เครื่องติดไวรัสด้วยใช่มั้ยครับ
    2.ถ้าใช่ต้องลงโปรแกรมใหม่เลยรึป่าวครับ
    3.การลงใหม่ทำไงครับขอแบบละเอียดนิดนึง หุๆๆ
    4.แล้วถ้าเราลงโปรแกรมใหม่ จะเก็บเบอร์กับข้อความที่อยู่ในเครื่องได้หรือไม่อย่างไรอ่าครับ
    5.แล้วถ้าไม่ถึงขั้นต้องลงโปรแกรมเครื่งใหม่ทั้งหมดจะแก้ยังไงครับ

    ขอบคุณคร้าบบบบบบบบบ
    ปล.ไม่เคยทำอยากทำเองอ่าครับทุกอย่างต้องมีครั้งแรก เหอๆๆ

  2. #2
    OverclockZone Member iLLuSioNEx's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    จ.สุพรรณบุรี

    Default

    การตั้งค่า ตั้งต้นให้กับมือถือ (เหมือนตอนออกจากโรงงาน)

    ต้องลงโปรแกรมนี้ให้ได้ก่อน เพื่อลบfontในเครื่องมือถือครับ(ลงในมือถืออ่ะนะ) โปรแกรม

    การ Hard Reset
    - ก่อนทำต้องปิดเครื่องถอด Memory Card หรือ MMC ออกเสียก่อน
    และต้องแน่ใจว่าท่านได้ Backup ข้อมูลสำคัญไว้แล้ว
    ในกรณีที่ต้องการเก็บไว้น๊ะครับ
    - กด *#7370# เครื่องจะถาม Security Code (5 หลัก)
    ถ้าเป็นเครื่องที่ยังไม่เคยเปลี่ยนรหัส ค่าเดิมจะเป็น 12345
    ให้พิมพ์ใส่เข้าไปแล้วกดตกลง เครื่องจะถามยืนยันและ Restart ให้..
    รอสักครู่ประมาณ 30-40 วินาที
    - เครื่องจะให้ตั้งเวลาและวันที่ใหม่ เสร็จขั้นตอนการ Hard Reset
    ท่านจะได้เครื่องใหม่ๆ พร้อมโปรแกรมมาตรฐานเหมือนออกมาจากโรงงานเลยครับ..
    จบขั้นตอนการ Hard Reset

    การ Format MMC
    - หลังจาก Hard Reset เครื่องแล้วก็ให้ปิดเครื่องแล้วเอา MMC
    ใส่เข้าไปเปิดเครื่อง
    - กรณีที่ 1 ไม่มี error message "System error" ก็เข้าไป Format MMC ได้เลย
    โดยเข้าไปหา ICON "Memory" เรียกโปรแกรม Memory เข้าไปกด Options => Format
    mem. card กด confirm เป็นอันเสร็จการ Format MMC
    - กรณีที่ 2 เกิด "System Error" ตอนเปิดเครื่อง.. ให้ปิดเครื่องอีกครั้ง..
    ก่อนจะเปิดเครื่อง
    - เราจะมาทำการ Startup Bypass ก็คือจะทำให้เครื่องเปิดโดยไม่ run program
    ใดๆขึ้นมาซึ่งจะเป็นสาเหตุของการเกิด System Error.. (เทคนิค..ของอากบน้อย)
    วิธีการ ก่อนเปิดเครื่องให้กดปุ่มรูป "ดินสอ" ค้างไว้ด้วยแล้วจึงไปกดปุ่ม Power
    โดยที่มือต้องไม่ปล่อยจากปุ่ม "ดินสอ" รอจนกว่าเครื่องจะ Start จนเสร็จครับ
    - ถ้าเครื่อง Start ผ่านก็เข้าไป Format MMC เหมือนวิธีข้างบน
    - ถ้าเราไม่สามารถ Format MMC ด้วยวิธีใดๆได้ เราต้องอาศัย MMC CardReader
    ช่วยในการ Format โดยถอด MMC ไป Format ที่ CardReader ที่เครื่อง Computer
    ทั่วไป

    ปล.โปรแกรมพื้นฐานของมือถือ (เด๋วมาอัพให้นะครับ เน็ตเน่า)

  3. #3
    OverclockZone Member RBS_SYSTEM's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006

    Default

    ขอบพระคุณคร้าบบบบบบบบบบ

    เด๋วพรุ่งนี้ลองทำดูอิอิ

    แต่อีกอย่างที่อยากทราบมากๆๆๆๆ

    "จะเก็บเบอร์โทรที่อยู่ในเครื่องไว้ได้ยังไงอ่าครับ -*-

  4. #4
    OverclockZone Member @เป๋าตุง's Avatar
    Join Date
    31 Jan 2008
    Location
    K.Motor Toyota สุขุมวิท 43 สำนักงานหย่าย~*)

    Default

    ถ้าทำ Hard Reset คงหายหมดแหละคับ รายชื่อที่อยู่ในเครื่อง

  5. #5
    OverclockZone Member โอชิน....ใจบาป's Avatar
    Join Date
    28 Sep 2006
    Location
    ในป่า....ละเมาะที่เดิม

    Default

    มันมีโปรแกรมแบ๊คอัพ อะบอย

    คอนแทค เมเนเจอร์มั้ง ถ้าจำไม่ผิด

  6. #6
    OverclockZone Member iLLuSioNEx's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    จ.สุพรรณบุรี

    Default

    มาแล้วววว มาช้าไปหน่อย หากระทู้ไม่เจออ่ะนะ มึนๆ

    โปรแกรมพื้นฐานมือถือครับ อยากได้อะไรเพิ่มลอง ไปส่องใน Flashfly ดูนะครับหรือ Dotsis ก็ได้นะ

    ปล.ถ้าอยากจะเก็บพวกข้อความ หรือเบอร์โทรไว้ ก็ใช้ Nokia PC Suit เก็บก็ได้ครับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •