overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 12 of 12

Thread: DVD-RWของผมมันไรท์แล้วเป็นเงี้ยอ่ะคับ

  1. #1
    OverclockZone Member craveboy's Avatar
    Join Date
    10 May 2007

    Default DVD-RWของผมมันไรท์แล้วเป็นเงี้ยอ่ะคับ

    เวลากดburnปั๊ปมันก็จะขึ้นตอนเขียนไปได้วักประมาณ1-3เปอเซ็นต์อ่ะคับ มันขึ้นว่า power calibration errorอะไรทำนองนี้อ่ะคับ ทำยังงัยมันถึงจะเขียนได้อ่ะคับ ผมเพิ่งซื้อมาใหม่ซะด้วยซิ
    ยังไม่ได้ลองเขียนแผ่นดูเลยฮือๆๆๆ แต่ว่ามีแค่แผ่นเปล่าแผ่นเดียวนะคับยังไม่ได้ลองไปซื้อแผ่นอื่นมาลองดูเลย

  2. #2
    OverclockZone Member Rabbit fire's Avatar
    Join Date
    28 Jul 2007
    Location
    EARTH

    Default

    ลองบอกยี่ห้อ+รุ่น สเป็คเครื่องที่ใช้ โปรแกรมที่ใช้ในการ burn และแผ่นที่ใช้เขียน
    ท่านเทพท่านอื่นเข้ามาอ่านจะได้วิเคราะห์กันได้ครับ

  3. #3
    OverclockZone Member craveboy's Avatar
    Join Date
    10 May 2007

    Default

    LITEON 20X DVD/CD SUper all write sata โปรแกรมที่ใช้Nero 7 Essentials แผ่นที่ใช้ DVD-R PRINCO 1-8X 4.7GB โปรแกรมที่ผมใช้เขียนนั่นมันแถมมากับเครื่องที่ซื้ออ่ะคับ

  4. #4
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    หาได้แค่นี้อะ ลองทำตามดูนะ^^"

    Power Calibration Error In Nero Fix (hopefully)
    This might be some help to all you guys out there which are having problems with this power calibration error. What I know is that the CD burning engine which comes with XP was developed by Adaptec (I might be wrong so please dont hold me to it). So here's what to do and most of your problems hopefully will be solved. This is the easiest way to tell everyone.

    1. on Desktop click Start
    2. select Control Panel
    3. click on Administrative Tools
    4. click on Services
    5. browse your way down to IMAPI CD BURNING COM SERVICE
    6. right click (on IMAPI) then select properties
    7. in the middle of the window, it will say start up type. Click on the arrow to the right and select disabled.
    8. make sure you click APPLY


    Thats it folks. You should notice that Nero starts a lot faster as well.

    Please leave any feedback here just to see if it worked for you or not.
    Hopefully it will. Thanks matt3678

  5. #5
    OverclockZone Member craveboy's Avatar
    Join Date
    10 May 2007

    Default

    เอ่อ ลืมบอกไปครับ แผ่นที่ผมซื้อมานี่ ผมซื้อมานานแล้วนะคับ เป็นเดือนได้อ่ะ แล้วซื้อมาแบบแยกแผ่นด้วย อิอิ

  6. #6
    OverclockZone Member craveboy's Avatar
    Join Date
    10 May 2007

    Default

    อันนี้ผมทำไปแล้วครับ ไม่ได้เหมือนเดิมครับ ขอบคุณคับ

  7. #7
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    งั้นอันนี้

    ก่อนการเขียนแผ่นทุกครั้ง เมื่อเรานำแผ่นมาใส่ในเครื่อง CD-RW เครื่องจะทำการตรวจสอบคุณลักษณะของแผ่นก่อน เพื่อดูว่ามันจะสามารถนำมาเขียนได้หรือไม่ ถ้าเกิดว่ามันมีปัญหาขึ้นมา ก็มักจะมีข้อความแจ้งว่า Power Calibration Area Error/Power Calibration Area Full. (แล้วแต่โปรแกรมที่ใช้เขียน ส่วนใหญ่ก็มีข้อความคล้ายๆ อย่างนี้หละครับ)

    ปัญหานี้ เกิดมาจากปัจจัยสองประการคือ
    1. ตัวเครื่องไม่สนับสนุนแผ่นที่คุณนำมาใช้งาน
    2. แผ่นที่นำมาใช้งานนั้นมีคุณภาพไม่ดี

    การแก้ไขปัญหานะครับ
    1. หาแผ่นยี่ห้ออื่นมาลองเขียนดู
    2. เปลี่ยนตัวเครื่อง CD-RW เพื่อจะได้เขียนแผ่น CD-R ที่คุณมีได้ (คุ้มหรือเปล่า )


    *****
    นอกจากนี้ ลองเปลี่ยนสายแพร์ที่เสียบกับไดรฟ์ CD-RW ดูด้วยนะครับ บางทีสายอาจจะมีปัญหา หรือ ถ้าเครื่องของคุณมีอุปกรณ์ต่างๆ เสียบเยอะเกินไปก็ลองถอดออกไปก่อน เช่น มีไดร์ฟซีดีสองตัว ก็ให้ถอดตัวที่ไม่ใช้ออกก่อนครับ

  8. #8
    OverclockZone Member craveboy's Avatar
    Join Date
    10 May 2007

    Default

    ออ งั้นคงเป็นแบบนี้แหล่ะคับ ไม่อันใด้ก็อันหนึ่งแต่ผมว่าแผ่นมันไม่ดีแน่เลย อิอิ ยังงัยก็ขอขอบคุณมากนะคร้าบบบบ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    12 Apr 2007

    Default

    PRINCO ช่วงหลังๆนี้มีปัญหานะ ซื้อมาเสียทั้งหลอดเลยเป็น 16 x อาการเหมือนคุณ caveboy เจ้าของกะทู้แหละเขียนได้ 2-3 %นี่แหละ ตอนนี้ใช้ Hoya แล้วยังไม่มีปัญหา
    ส่วนสาเหตุอื่นผมว่าน้อย

  10. #10
    OverclockZone Member craveboy's Avatar
    Join Date
    10 May 2007

    Default

    อิอิ เป็นเหมือนกานเลยย

  11. #11
    OverclockZone Member BankSang's Avatar
    Join Date
    1 Oct 2007

    Default

    ผมไม่เคยคิดจะใช้เลยครับ แผ่น DVD Princo ลองไปใช้พวก Mitsu Verbatim ครับแผ่น หลอด 50 แผ่นตกที่ 600 ครับเฉลี่ยแผ่นละ 12 บาท คุณภาพต่างกันเยอะครับ

  12. #12
    cap_zone's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    BKK.

    Default

    โยนทิ้งได้เลยครับเจ้า Princo ไม่ไหวจริงๆ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •