overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 10 of 10

Thread: เมนบอร์ด Sata 1 ฮาร์ดดิ๊ก Sata 2 ทำงัยจะใช้ได้.????

  1. #1
    AA
    Guest

    Default เมนบอร์ด Sata 1 ฮาร์ดดิ๊ก Sata 2 ทำงัยจะใช้ได้.????

    ซื้อ HDD มาเป็น Sata 2 แต่เมนบอร์ดเป็น Sata 1 ทำงัยจาใช้ได้คับ มีตัวแปลงขายป่าว..?
    ช่วยแนะนำด้วยคับ ไม่รู้จิง ๆคับ....

  2. #2
    OverclockZone Member keang's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2006

    Default

    ที่ตัวฮาดดิส จะมีจั๊มเปอร์สำหรับเลือกโหมด SATA1 หรือ SATA2 ครับ
    ปรกติผู้ผลิตจะเซ็ทโหมดSATA1ไว้

    รายละเอียดการเซ็ทจั๊มเปอร์ จะอยู่ที่ตัวฮาดดิสครับ ลองอ่านดู
    ถ้าไม่แน่ใจ ตอนซื้อก็บอกให้คนขายเซ็ทเป็นSATA1ก็ได้

  3. #3
    OverclockZone Member Neo_ze's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    HD ผมเป็น sata2 อยู่แล้ว มันไม่เห็นมีที่ปรับจั๊มเปอร์เลย เวลาใส่บอร์ดที่เป็น sata1 มันก็จะดาวความเร็วลงเอง ไม่เห็นต้องไปทำอะไรกับมันเลยนี่ครับ

  4. #4
    OverclockZone Member molly's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Molly_Bar Kaosan Rd.

    Default

    ความเร็วก็จะวิ่งได้แค่ความเร็วของบอร์ดที่รองรับ

    ก็คือ sata1 นั่นเองนะคับ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Nov 2006

    Default

    บางบอดเสียบ sata2 แล้วมองไม่เห็นน่ะ

  6. #6
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ได้ครับ แต่จะได้ความเร็ว SATA1

  7. #7
    OverclockZone Member keang's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2006

    Default

    อ้าว...แตกยับเลยตู
    ยี่ห้ออื่นไม่มีจั๊มเปอร์เหรอครับ
    เห็นของซีเกท มีจั๊มเปอร์ ก็เลยนึกว่ายี่ห้ออื่นจะมีเหมือนกัน

  8. #8
    OverclockZone Member panda_exterme's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    หน้าไม่แตกหรอกฮับ HDD SATA2 WDC 250GB 16MB ของกระผมมันก็มี Jumper เพียงแต่หากใช้ SATA2 มันจะไม่ต้องเสียบน่ะ แต่หากบอร์ดไม่รองรับก็จะต้องเสียบไปตำแหน่ง SATA1

  9. #9
    OverclockZone Member Apest's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    Delta Lab

    Default

    ของผม มะมีอะ เสียบได้เลย ปรับความเร็ว เอง

  10. #10
    OverclockZone Member Yoshimitsu's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    X-2 Laboratory

    Default

    ของผม Seagate SATA2 เหมือนกันแต่บอร์ดผมรองรับ SATA1 ใส่ไปมันก็จะใช้ความเร็วที่ SATA1 นะครับ [ส่วนการเซ็ตจัมเปอร์นี่ผมเพิ่งรู้เหมือนกัน แต่เหมือนด้านหลังมันมีขั้ว4ขั้วที่อยู่ข้างๆช่องเสียบสาย SATA ใช่ตรงนั้นหรือเปล่าครับ ]



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •