overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 17 of 17

Thread: TV Tuner ตัวไหน บันทึกภาพได้ชัดขนาดนี้ครับ หรือมีตัวอื่นก็แนะนำผมด้วยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member For Fun's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2007
    Location
    Thailand

    Default TV Tuner ตัวไหน บันทึกภาพได้ชัดขนาดนี้ครับ หรือมีตัวอื่นก็แนะนำผมด้วยครับ

    ภาพอ้างอิงนะครับ ภาพมาจากเว็บบิทแห่งหนึ่งที่เค้าอัดแล้วเอามาแจกครับ





    ผมหา TV Tuner ตัวที่พอใช้ได้ ราคาไม่แพงอยู่ครับ มีตัวไหนแนะนำบ้างครับ ถ้าได้ตัวที่อัดได้ขัดเหมือนใน SS ก็จะดีมากครับ ขอบคุณครับ

    (ราคาไม่เกิน 1,200 นะครับ)
    Last edited by For Fun; 31 Jan 2008 at 20:52:46.

  2. #2
    OverclockZone Member Zepherous's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007
    Location
    ลพบุรีเมืองลิง

    Default

    HDDเยอะๆเลือกความละเอียดสูงสุดในโปรแกรมของจูนเนอร์
    และก็สัญญาณinput ต่อตรงกับเครื่องรับดาวเทียมครับ ได้แบบนี้เลย

    ลองทำมาแล้ว Winfast TV2000XP Expert

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Mar 2007

    Default

    ่input ต้องชัดด้วยครับ ไม่ใช่เสียบเสาอากาศรุ่นไหนก็ไม่มีชัด

  4. #4
    OverclockZone Member For Fun's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2007
    Location
    Thailand

    Default

    ดาวเทียมเลยหรอครับเนี้ย

  5. #5
    OverclockZone Member s4410020's Avatar
    Join Date
    14 Jul 2007
    Location
    รัตนาธิเบศร์

    Default

    ผมว่า avermedia ก็โอเคนะครับ ปรับสุด อัดแค่ครึ่งชั่วโมงก็เกิน 1 GB แล้ว

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Aug 2007

    Default

    ถ้าเสาอากาศชัด มันก็อัดชัด

    ผมอัดก็ชัดแบบนี้แหละ แต่ของผมมันเป็นเครื่อง DVD Recorder ... ผมว่า ของเขาก็เป็น Recorder มากกว่า หลังจากอัดลงแผ่น ก็เอาเข้าคอมมาแปลงอีกที

    Panasonic Recorder แบบไม่มีฮาร์ดดิสก์ ประมาณ 5,000 เอง สะดวกกว่าเยอะ

  7. #7
    หน่วยจู่โจม guru's Avatar
    Join Date
    14 Sep 2006

    Default

    แนะนำ DVD Recorder ครับ อัดลงฮาร์ดดิสก์แล้วเขียนแผ่น DVD ไปเลยครับ ง่ายดี
    --------------------
    เสาอากาศต้องชัดครับ ไม่งั้นจบเกม

  8. #8
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    yuan falcon2 คับ

    ตัวละ 4900 เลือกแค็ปเป็น mpeg2 5 หรือ 9 mbps

    รับรองชัดแน่นอน

    YUAN SmartVDO Falcon2 PVR-PG600-2 Hardware MPEG2 TV Tuner

    http://www.mp3tohome.com/computer/yu...er-p-2266.html


  9. #9
    OverclockZone Member aknetwork's Avatar
    Join Date
    1 Dec 2007
    Location
    2nd floor

    Default

    ทำไของผมอัดแล้วได้แต่ภาพ
    ไม่มีเสียงครับ
    ผมใช้ DTECH ครับ

  10. #10
    OverclockZone Member เบบี้'s Avatar
    Join Date
    27 Nov 2007
    Location
    โคราช

    Default

    Quote Originally Posted by kgb99 View Post
    yuan falcon2 คับ

    ตัวละ 4900 เลือกแค็ปเป็น mpeg2 5 หรือ 9 mbps

    รับรองชัดแน่นอน

    YUAN SmartVDO Falcon2 PVR-PG600-2 Hardware MPEG2 TV Tuner

    http://www.mp3tohome.com/computer/yu...er-p-2266.html

    แปลว่าไม่ได้อ่าน ที่ จขกท. เขียนไว้เลยใช่ป่ะ

  11. #11
    OverclockZone Member aknetwork's Avatar
    Join Date
    1 Dec 2007
    Location
    2nd floor

    Default

    บันทึกได้แต่มันไม่มีเสียงครับ
    เป็นเพราะอะไรเหรอครับ (DTECH)

  12. #12
    Super Moderator V-FrIeNd's Avatar
    Join Date
    11 Jan 2008

    Default

    Quote Originally Posted by aknetwork View Post
    บันทึกได้แต่มันไม่มีเสียงครับ
    เป็นเพราะอะไรเหรอครับ (DTECH)
    เสียบสายด้านหลังการ์ด DTECH(ช่อง Line out)
    เข้าที่ Line in ของเมนบอร์ดหรือยังครับ
    แล้วไปปรับที่ Control ดู ให้เปิด Line สุดๆ

  13. #13
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    Quote Originally Posted by เบบี้ View Post
    แปลว่าไม่ได้อ่าน ที่ จขกท. เขียนไว้เลยใช่ป่ะ
    ก็อ่านนะคับ แต่ถ้าจะให้ชัดก็ต้องราคานีแหละ^^"

  14. #14
    OverclockZone Member dexpunk007's Avatar
    Join Date
    10 Oct 2007

    Default

    แล้วของพี่ๆในocz ต่อกับเสาอากาศหรอ *-* งง เอาภาพมาลงหน่อยๆ ขุดๆ








    ดันๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ



    อยากดูของพี่ๆ

  15. #15
    OverclockZone Member คิม's Avatar
    Join Date
    14 Oct 2006
    Location
    เมืองนอก

    Default

    จากภาพมันต่อ Cable หรือ ไม่ก็ จานแล้ว ชัดจัด

    ส่วนเสา สามวันดีสี่วันไข้ โดนคลื่นวิทยุชุมชนรบกวนเยอะโครต

  16. #16
    OverclockZone Member For Fun's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2007
    Location
    Thailand

    Default

    ขอบคุณทุกคนครับ

    เห็นราคาแล้ว ผมก็หายเข้ากลีบเมฆ แว๊บบบ

  17. #17
    OverclockZone Member aknetwork's Avatar
    Join Date
    1 Dec 2007
    Location
    2nd floor

    Default

    Quote Originally Posted by V-FrIeNd View Post
    เสียบสายด้านหลังการ์ด DTECH(ช่อง Line out)
    เข้าที่ Line in ของเมนบอร์ดหรือยังครับ
    แล้วไปปรับที่ Control ดู ให้เปิด Line สุดๆ
    ขอบคุณครับ จะลองดูครับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •