overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 28

Thread: ช่วยด้วยคับ ต้องกด F1 ตอนเข้าวินโดว์ ตลอดเลย

  1. #1
    OverclockZone Member davidman's Avatar
    Join Date
    31 Jan 2008
    Location
    ถลาง, ภูเก็ต

    Default ช่วยด้วยคับ ต้องกด F1 ตอนเข้าวินโดว์ ตลอดเลย

    พอผมบูทเครื่อง มันแจ้งว่าดังนี้ครับ
    " Pri Master Hard Disk : S.M.A.R.T. Status BAD , Backup and Replace"
    "Press F1 to Resume"

    ผมลอง format หลายรอบมากแล้วครับไม่หายเลย
    พอจะเล่นเกมส์ มันก็ รีสตาร์ทเครื่องเองทุกที
    ใครพอจะมีวิธีแก้ ช่วยบอกผมหน่อยนะครับ

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    ทริป เหมืองปิล๊อก (กาญจนบุรี)

    Default

    มันบอก HDD เจอ Bad นะ
    ให้ไป Disabled คำสั่ง S A M A R T แล้วกู้ข้อมูลใว้ก่อน นะ แล้ว เช็ค Bad ดูนะ

  3. #3
    OverclockZone Member davidman's Avatar
    Join Date
    31 Jan 2008
    Location
    ถลาง, ภูเก็ต

    Default

    disabled คำสั่ง S A M A R T ยังไงเหรอคับ
    ผมไม่เก่งคอมเท่าไหร่ครับ

  4. #4
    OverclockZone Member tanawat30's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007
    Location
    ไม่มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง

    Default

    Quote Originally Posted by davidman View Post
    disabled คำสั่ง S A M A R T ยังไงเหรอคับ
    ผมไม่เก่งคอมเท่าไหร่ครับ
    เข้าไปใน BIOS ตรงหัวข้อ HDD ครับ

  5. #5
    OverclockZone Member davidman's Avatar
    Join Date
    31 Jan 2008
    Location
    ถลาง, ภูเก็ต

    Default

    ตอนนี้ผม disabled เรียบร้อยแล้วครับ
    แต่มันยังมีปัญหาอีกตรงที่
    พอผมกดเข้าเกมส์ เครื่องมันยัง รีสตาร์ท เอง
    พอจะมีวิธีแก้มั๊ยครับ

  6. #6
    OverclockZone Member ~BluesKY~'s Avatar
    Join Date
    23 Dec 2006
    Location
    Eng.'45@KMUTNB

    Default

    hdd สุขภาพไม่ค่อยดี อาจมีค้างตอนที่เขียน/อ่านไฟล์ใหญ่ๆได้ครับ

    แล้วก็ back up ข้อมูลรอไว้เลยครับ มีประกันก็จับเคลมเลย

  7. #7
    OverclockZone Member tanawat30's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007
    Location
    ไม่มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง

    Default

    Quote Originally Posted by davidman View Post
    ตอนนี้ผม disabled เรียบร้อยแล้วครับ
    แต่มันยังมีปัญหาอีกตรงที่
    พอผมกดเข้าเกมส์ เครื่องมันยัง รีสตาร์ท เอง
    พอจะมีวิธีแก้มั๊ยครับ
    ทำตามที่ท่าน TWK. บอกครับ ใช้พวก HD Tune ก็ได้ครับ หา Bad ดู ถ้ามีเคลมโลดครับ

  8. #8
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    ทริป เหมืองปิล๊อก (กาญจนบุรี)

    Default

    HDD ท่าน คงจะใกล้ลาโลกแล้วละมั้งครับ -*-
    กู้ข้อมูลสำคัญๆ ใว้ครับ ถ้ามีประกันก็เคลม

  9. #9
    OverclockZone Member หัวโบราณ's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ขั้วโลกเหนือ

    Default

    ลองสแกนbad secter ของฮาร์ดดิกส์ดูครับ

    อ่านไปอ่านมาจาากสมาทกลายเป็นสามารถซะงั้น

  10. #10
    OverclockZone Member davidman's Avatar
    Join Date
    31 Jan 2008
    Location
    ถลาง, ภูเก็ต

    Default

    สแกนbad secter ยังไงเหรอครับ T_T

  11. #11
    OverclockZone Member หัวโบราณ's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ขั้วโลกเหนือ

    Default

    http://www.hdtune.com/ โหลดโปรแกรม HD Tune มาครับ โปรแกรมนี้แสกนหาได้

  12. #12
    OverclockZone Member tanawat30's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007
    Location
    ไม่มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง

    Default

    จัดให้ครับ ตัวเดียวกับ rep 11 ครับ คลิ๊กที่ HD-Tune. เลยครับ ตัวนี้เปิดขึ้นมามันเรียกตัว Download โปรแกรมให้เลยครับ

  13. #13
    OverclockZone Member davidman's Avatar
    Join Date
    31 Jan 2008
    Location
    ถลาง, ภูเก็ต

    Default

    สแกน ตรงหัวข้อ Error scan ใช่มั๊ยครับ
    เดี๋ยวสแกนเสร็จผมจะเอา ผลการสแกน มาถามอีกทีนะคับ
    งานนี้ ขอรบกวนผู้รู้หน่อยละกันนะคับ เผื่อเป็นความรู้ติดตัวผิด ไปใช้ในโอกาสข้างหน้า
    ขอบคุณมากๆ ครับ

  14. #14
    OverclockZone Member davidman's Avatar
    Join Date
    31 Jan 2008
    Location
    ถลาง, ภูเก็ต

    Default

    ผลที่ได้ตามรูปอะคับ
    ควรทำยังไงต่อดี
    รูป รูป

  15. #15
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    ทริป เหมืองปิล๊อก (กาญจนบุรี)

    Default

    ^
    Bad ละครับ ท่าน สีแดงๆ นะ

  16. #16
    OverclockZone Member davidman's Avatar
    Join Date
    31 Jan 2008
    Location
    ถลาง, ภูเก็ต

    Default

    อันนี้ด้วยคับ
    รูป รูป

  17. #17
    OverclockZone Member davidman's Avatar
    Join Date
    31 Jan 2008
    Location
    ถลาง, ภูเก็ต

    Default

    ผมควรติ๊ก ช่องไหนบ้างครับ
    รูป รูป

  18. #18
    OverclockZone Member davidman's Avatar
    Join Date
    31 Jan 2008
    Location
    ถลาง, ภูเก็ต

    Default

    แก้ยังไงดีค๊าบ

  19. #19
    OverclockZone Member davidman's Avatar
    Join Date
    31 Jan 2008
    Location
    ถลาง, ภูเก็ต

    Default

    HDD ผม หมดประกันแล้วคับ
    ยังไม่มีเงินซื้อใหม่เลย T_T อยากลองซ่อมให้ได้ก่อน

  20. #20
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    ทริป เหมืองปิล๊อก (กาญจนบุรี)

    Default

    สงสัยหลับกันหมดแล้วมั้งครับ
    มี Bad อยู่ 3 จุด นะ ทำไรไม่ได้
    ต้องรอท่านที่มีวิธีแก้มาบอกนะครับ ว่าทำไง ผมไม่เคยเป็นครับก็เลยไม่รู้จะบอกไงครับ

Page 1 of 2 12 LastLast


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •